Điều kiện du học Nhật Bản mới nhất không thể bỏ qua

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục rất phát triển, có nhiều chính sách thu hút học sinh, sinh viên từ mọi quốc gia đến học tập. Tuy nhiên muốn đi du học Nhật Bản phải đáp ứng được những điều kiện nhất định. Chính vì thế nhiều người lo lắng đều kiện du học Nhật Bản ra sao? Chỉ khi đáp ứng đúng, đủ những tiêu chuẩn dưới đây thì học sinh Việt Nam mới có thể sang Nhật học tập.

Đi du học Nhật Bản bao nhiêu tuổi?

Theo quy định mới của Nhật thì chỉ những học sinh đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp trung học phổ thông thì mới đủ điều kiện du học Nhật Bản.

Ngoài ra độ tuổi để học đại học và cao đẳng ở Nhật là từ 18-30 tuổi. Nếu như vượt quá số tuổi này thì học sinh cần chứng minh được quá trình học tập và làm việc xuyên suốt từ 6 tháng đến 1 năm thì có thể hoàn thành hồ sơ đi du học.

Điều kiện ngoại ngữ tiếng Nhật

Đi du học Nhật bản cần những gì? Chắc chắn điều kiện ngoại ngữ là một yếu tố mang tính quyết định bạn có thể học tập tại Nhật hay không. Theo quy định của Nhật Bản thì học sinh Việt Nam cần có ít nhất 150 giờ đã học tiếng Nhật tương ứng với các mức chứng chỉ N3, N4, N5. Về chứng chỉ ngoại ngữ còn phụ thuộc vào trường bạn chọn và ngành nghề bạn theo học. 

Chi phí du học Nhật Bản

Để học tập và sinh sống tại Nhật thì du học sinh cần đảm bảo nguồn tài chính. Thường những du học sinh sẽ đóng học phí năm đầu tiên, chi phí nhà ở và sinh hoạt một năm rơi vào khoảng từ 200-300 triệu đồng. Ngoài ra bạn cần có người bảo lãnh tài chính tại Việt Nam như bố mẹ bạn chẳng hạn cần chứng minh tài chính, thu nhập rõ ràng để đảm bảo chắc chắn có thể tạo điều kiện giúp bạn học tập tại Nhật một cách thuận lợi.

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

  • Đơn xin học.
  • Bảng điểm ghi lại kết quả học tập của bạn ở Việt Nam.
  • Chứng chỉ các khoá học mà bạn đã từng tham gia.
  • Thư giới thiệu của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền.
  • Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả.
  • Giấy khám sức khoẻ.
  • Lệ phí nộp đơn.
  • Hồ sơ liên quan đến nguời bảo lãnh.
  • Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.
  • Kết quả kiểm tra ở các nước sở tại.

Thông thường hiện nay các Trung tâm tư vấn du học sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục, hồ sơ hợp lệ để các bạn có thể thực hiện ước mơ của mình. Những bạn có khó khăn về tài chính có thể làm thêm sau giờ học để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. Điều quan trọng nhất du học sinh cần là sự kiên trì, quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình.

Trên đây là những thông tin về vấn đề đi du học Nhật bản cần những gì. Những bạn ấp ủ giấc mơ đi Nhật học hãy chú ý thực hiện đầy đủ những điều kiện trên nhé. 

Tham khảo: 

 

Comments Facebook