TOP 3 chương trình du học Nhật Bản miễn phí tốt nhất hiện nay

Những khoản chi phí phát sinh khi đi du học Nhật Bản luôn trở thành nỗi lo, mối quan tâm của các bậc phụ huynh học sinh. Nhiều gia đình đã mắc nợ khi phải lo cho con cái một khoản chi phí quá lớn để đi du học làm các em sang đó phải chịu áp lực trả nợ từ gia đình, cả ngày chi lo đi làm không có thời gian để học tập. Trước thực trạng đó nhatbanchotoinhe.com đã tổng hợp những kinh nghiệm du học Nhật Bản miễn phí 

1. Du học Nhật Bản miễn phí 100%

Đây chính là chương trình nhận học bổng toàn phần của chính phủ, các cơ quan, trường học tại Nhật hỗ trợ, tạo điều kiện cho du học sinh Việt Nam sang học tập. Thực tế để nhận được những học bổng này không phải là điều dễ dàng nó chỉ dành cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc, hoạt động xã hội nổi bật và ngoại ngữ tốt.

2. Chương trình du học Nhật Bản miễn phí dịch vụ xử lý hồ sơ

Chương trình này thường được nhiều trung tâm tư vấn du học uy tín đưa ra nhằm thu hút tuyển chọn được nhiều du học sinh sang Nhật học. Tùy theo từng trung tâm mà chương trình miễn phí này có thể khác nhau tuy nhiên chúng sẽ nằm trong một số vấn đề chính: Miễn phí xử lý hồ sơ, thi visa, xe đưa đón sân bay, phí tìm việc làm thêm, phí thuê nhà ở, hỗ trợ nhà ở… 

    • Phí dịch vụ xử lý hồ sơ không phải là phần lớn tổng chi phí. Nhưng so với chi phí ban đầu đề ra thì số tiền dịch vụ xử lý hồ sơ này có thể giúp bạn sử dụng để làm thêm một số việc khác. 
    • Trao cho chúng ta thêm cơ hội để đến du học Nhật Bản. Qua đây, các bạn có thể tiếp cận được nguồn tri thức mới, trải nghiệm cuộc sống và phát triển bản thân hơn nữa.

Du học Nhật Bản giá rẻ

Chương trình du học Nhật Bản miễn phí dịch vụ xử lý hồ sơ

3. Chương trình du học Nhật Bản miễn phí từ các doanh nghiệp tài trợ

Chi phí Vấn đề gây trở ngại cho phần đông du học sinh 

Nhật Bản cường quốc kinh tế lớn thế giới, nền văn hóa độc đáo, đậm đà bản sắc có lẽ vì thế mà đây cũng là điểm đến lý tưởng để trải nghiệm. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng là quốc gia đắt đỏ nhất thế giới với cho phí ăn, ở, đi lại đều nằm ở mức phí cao. Nếu may mắn nhận được học bổng từ chính phủ Nhật Bản thì không phải lo ngại nhiều về vấn đề chi phí. Thế nhưng nếu du học Nhật Bản theo hình thức tự túc thì chi phí dần trở thành rào cản gây khó khăn.

du học nhật bản giá rẻ

Chi phí du học nỗi lo của nhiều gia đình

Hiện nay, Tokyo và Osaka được xếp vào top những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Nếu bạn phải tự lo toàn bộ chi phí để ổn định ban đầu thì mất khoảng 300.000 Yên. Con số trung bình này đã phản ứng mức độ đắt đỏ của cuộc sống sinh hoạt tại Nhật. Thêm vào đó, học phí tại Nhật cũng cao nhất là tại trường tư thục. Tùy ngành học các bạn phải bỏ ra những khoản chi phí khác nhau. Chẳng hạn mức học phí cho năm học thứ nhất khoảng 981.000 Yên, với ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe chi phí thường cao hơn lên đến 1.388.400 Yên.

Chương trình du học Nhật Bản miễn phí khác với du học tự túc như thế nào?

Nếu xét theo phương diện du học miễn phí đến từ các học bổng thì khác hoàn toàn so với du học tự túc. Khi nhận được các học bổng thì du học sinh được hỗ trợ tài chính 100% còn du học tự túc ở Việt Nam sang Nhật hiện nay chủ yếu đi theo diện vừa học vừa làm. Du học sinh phải bỏ ra tất cả các chi phí liên quan đến học phí, phí sinh hoạt, ký túc xá, đi lại, chuẩn bị hồ sơ… Tuy nhiên ở đây có thể xảy ra như trường hợp thứ hai ở trên là các công ty tư vấn du học có các ưu đãi miễn phí dành cho các du học sinh đi học nhằm giảm bớt chi phí một phần nào đó.