Trọn bộ giáo trình học tiếng Nhật từ N5 – N1 tốt nhất

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật thì giáo trình là công cụ vô cùng quan trọng. Giáo trình học giúp học viên có thể nắm được lộ trình học, học từ đâu và học những gì cần thiết nhất. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn trọn bộ giáo trình học tiếng Nhật từ N5 – N1 chi tiết nhất. Cùng tìm hiểu nhé.

Giáo trình học tiếng Nhật N5

N5 là trình độ tiếng Nhật sơ cấp dành cho những người mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ này. Để có thể được chứng nhận trình độ Nhật ngữ N5 cũng như đạt được trình độ tiếng Nhật cơ bản Nhất, bạn cần phải trải qua kỳ thi JLPT N5.

Vậy nên học sách tiếng Nhật N5 nào hiệu quả? Sau đây là top những giáo trình học tiếng Nhật N5 được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay:

Minna no nihongo I

Minna no nihongo là bộ giáo trình học tiếng Nhật dành cho những người mới bắt đầu. Bộ giáo trình này gồm 6 cuốn, mỗi cuốn sẽ gồm hai tập tương đương với trình độ tiếng Nhật N5:

  • Giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp quyển chính Honsatsu
  • Giáo trình tiếng Nhật sơ cấp bản tiếng Việt (hai tập)
  • Giáo trình phần bài tập chủ điểm Bunkei Renshuuchou (hai tập)
  • Giáo trình đọc hiểu sơ cấp Topikku 25 (hai tập)
  • Giáo trình luyện nghe sơ cấp Choukai Tasuku 25 (hai tập)

?  Mua sách tại đây.

Minna no nihongo là bộ giáo trình học tiếng Nhật uy tín được sử dụng phổ biến trong giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Đa số những người học tiếng Nhật sơ cấp muốn chinh phục Nhật ngữ N5 đều biết đến cuốn sách này.

Sách có phần bài tập chi tiết, đầy đủ, giúp người học có thể vận dụng các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, mỗi bài học đều được phân chia theo các chủ đề khác nhau giúp người học dễ dàng tiếp thu.

Minna no nihongo 1 - Giáo trình học tiếng Nhật N5 hiệu quả
Minna no nihongo 1 – Giáo trình học tiếng Nhật N5 hiệu quả

Giáo trình Basic Kanji 1

Basic Kanji 1 là giáo trình học tiếng Nhật N5 thông dụng, cung cấp cho người học gần 200 chữ Kanji thông dụng, thích hợp cho những người mới bắt đầu tiếp cận với ngôn ngữ này. Giáo trình Basic Kanji 1 được chia thành những bài học với những chủ đề khác nhau, mỗi bài học gồm 10 từ giúp người học có thể học tập một cách dễ dàng hơn.

Ở cuối mỗi bài học trong sách đều có phần bài tập ôn tập giúp người học có thể củng cố lại kiến thức đã học cũng như biết cách sử dụng những từ ngữ đó trong giao tiếp.

Để có thể học tập một cách hiệu quả, người học cần luyện chữ và tập đọc theo bài tập có sẵn trong sách giáo trình học tiếng Nhật Basic Kanji 1. Đồng thời, để nâng cao hiệu quả trong quá trình học tập, bạn cũng có thể học từ chữ Kanji chuyển sang Hiragana và ngược lại. Đây là cách học giúp bạn có thể ghi nhớ được lâu và linh hoạt hơn.

Giáo trình Tanki Master Drill N5

N5 nên học sách gì? Giáo trình học tiếng Nhật Tanki Master Drill N5 được nhiều người đánh giá cao bởi mang đến cho người mới bắt đầu học một kiến thức toàn diện.

Giáo trình khéo léo lồng ghép từ vựng, ngữ pháp vào trong các tình huống cụ thể giúp người học dễ dàng ôn lại từ vựng cũng như những điểm ngữ pháp đã học. Đồng thời, sách còn đưa ra những ví dụ minh họa cụ thể, đặc sắc giúp người học dễ dàng ghi nhớ hơn.

Sách giáo trình tổng hợp đầy đủ các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật cơ bản. Từ đó giúp người học tiếng Nhật một cách toàn diện, nâng cao khả năng Nhật ngữ của người học.

Giáo trình Tanki Master Drill N5
Giáo trình Tanki Master Drill N5

Giáo trình học tiếng Nhật N4

N4 là cấp độ dễ thứ 2 của kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ JLPT và tương đương với cấp độ Kyu 3 nhưng dễ hơn. Để có thể nộp hồ sơ tại các trường đào tạo tại Nhật Bản, ít nhất bạn phải đạt được trình độ Nhật ngữ N4. Sau đây là những bộ giáo trình dạy Nhật ngữ N4 tốt nhất hiện nay:

Minna No Nihongo 2

Minna No Nihongo sơ cấp hai là bộ giáo trình học tiếng Nhật dành cho những bạn đang học và ôn thi Nhật ngữ N4. Đây là phần kế tiếp của bộ giáo trình Minna No Nihongo sơ cấp 1. Sách bao gồm 4 quyển chính là sách chính, bản dịch, sách đọc hiểu và sách bài tập.

Sách được đánh giá khá cao bởi người học do sở hữu nhiều ví dụ minh họa, giải thích chi tiết cặn kẽ, đồng thời cung cấp đến cho người học nhiều bài tập thực hành.

Từ đó, người học có thể hiểu và ghi nhớ kiến thức một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, bộ giáo trình học tiếng Nhật Minna No Nihongo 2 còn có 1 quyển bản dịch giúp người học có thể nắm kiến thức một cách chuyên sâu nhất.

Giáo trình học tiếng Nhật Soumatome N4

Soumatome N4 là bộ giáo trình học tiếng Nhật N4 được đánh giá tốt nhất hiện nay. Giáo trình cung cấp đến người học đầy đủ những kiến thức Nhật ngữ như từ vựng & Hán tự, ngữ pháp, đọc hiểu và nghe hiểu.

Người học có thể học 200 Hán tự và 300 từ vựng thông qua các câu ngắn, cụ từ, tranh vẽ. Cách học này mang đến hiệu quả khá cao, đặc biệt giúp người học nắm vững kiến thức để bước vào kỳ thi năng lực Nhật ngữ N4. Không những giúp người học có thể vượt qua kỳ thi N4 một cách dễ dàng mà còn giúp ích khá nhiều trong giao tiếp tiếng Nhật hằng ngày.

Bên cạnh đó, bạn còn được học các mẫu câu, đoạn văn và phần nghe có ích trong giao tiếp tiếng Nhật hằng ngày. Đây là giáo trình khá phù hợp cho những người tự học tiếng Nhật bởi có phần dịch tiếng Anh & tiếng Việt vô cùng dễ học.

Mimikara Oboeru N4

Mimikara Oboeru N4 là giáo trình học tiếng Nhật chú trọng nhiều vào kỹ năng đọc hiểu, giúp người học có thể luyện thi Nhật ngữ N4 một cách tốt nhất. Giáo trình cung cấp kiến thức chuyên sâu vào kỹ năng nghe hiểu, được chia thành những chủ điểm khác nhau theo trình độ N4.

Giáo trình Mimikara Oboeru N4 được chia thành 2 phần khác nhau, phần đầu tiên bạn sẽ được rèn luyện những kỹ năng có trong đề thi năng lực Nhật ngữ N4. 

Ở phần thứ hai, người học có thể luyện thi bộ đề Nhật ngữ N4 có cấu trúc và độ khó tương tự như đề thi đánh giá năng lực thật sự, giúp người học vững chắc kiến thức khi bước vào kỳ thi Nhật ngữ N4.

Sách tiếng Nhật Mimikara Oboeru N4
Sách tiếng Nhật Mimikara Oboeru N4

Giáo trình học tiếng Nhật N3

N3 được xem là cấp độ dễ thứ 3 trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT, tương ứng với cấp độ 2 Kyu cũ. Đạt được trình độ Nhật ngữ N3 bạn có thể hiểu được tiếng Nhật trong giao tiếp hằng ngày ở mức nhất định. Sau đây là danh sách giáo trình học tiếng Nhật N3 được đánh giá cao để bạn tham khảo.

Shinkanzen Masuta N3

N3 nên học sách gì? Shinkanzen Masuta là bộ giáo trình học tiếng Nhật N3 hiệu quả được nhiều người biết đến. Giáo trình giúp người học có thể đỗ kỳ thi đánh giá năng lực Nhật lực Nhật ngữ với kiến thức toàn diện.

Ưu điểm của bộ giáo trình là cung cấp cho người học kiến thức vững chắc, có tính ứng dụng cao và bài tập có độ khó tương đương với kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ N3.

Đây là bộ giáo trình thích hợp cho học viên luyện thi JLPT từ trình độ N3 trở lên. Thời gian lý tưởng để học viên có thể ôn thi N3 qua cuốn giáo trình này là từ 6 – 12 tháng.

Mimikara Oboeru N3

Sách giáo trình N3 nào tốt? Mimikara Oboeru là một trong những bộ giáo trình học tiếng Nhật được đông đảo học viên lựa chọn nhất hiện nay và được bày bán phổ biến tại các cửa hàng sách tiếng Nhật. Không phải tự nhiên mà bộ giáo trình này lại trở nên phổ biến đến vậy.

Sách được tổng hợp đầy đủ các kỹ năng để người học có thể tự tin bước vào kỳ thi Nhật ngữ N3. Đặc biệt, phương pháp học nghe nhớ của giáo trình mang đến mang lại hiệu quả cao cho người học. Bộ giáo trình Mimikara Oboeru N3 gồm 3 quyển là từ vựng, ngữ pháp và nghe hiểu.

Soumatome N3

Soumatome là bộ sách tiếng Nhật tương đương với trình độ tiếng Nhật N3 gồm 5 quyển tương đương với 5 kỹ năng là từ vựng, ngữ pháp, Hán tự, đọc hiểu và nghe hiểu. Đây là bộ sách được nhiều học viên đánh giá cao, giúp người học có thể ôn thi Nhật ngữ N3 hiệu quả trong thời gian ngắn.

Bố cục của sách Soumatome được phân chia rõ ràng, mỗi bài học đều được phân thành những chủ đề khác nhau. Mỗi kỹ năng học viên sẽ học từ 6 – 7 chương, mỗi chương có khoảng 7 bài. Với nhiều ví dụ minh họa, hình ảnh sinh động, người học có thể tiếp thu một cách hiệu quả nhất.

Sau mỗi chương đều có phần bài tập ôn tập giúp người học hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học. Đồng thời, phần bài tập được biên soạn tương ứng với đề thi năng lực Nhật ngữ N3, giúp người học có thể tiếp cận đề thi một cách dễ dàng. Đặc biệt, sách còn đi kèm đáp án giải thích chi tiết giúp người học có thể tiếp thu và hiểu bài một cách chuyên sâu.

Soumatome - Giáo trình học tiếng Nhật N3 hiệu quả
Soumatome – Giáo trình học tiếng Nhật N3 hiệu quả

Giáo trình học tiếng Nhật N2

Khi đạt được trình độ Nhật ngữ N2, bạn có thể hiểu tiếng Nhật trong giao tiếp tình huống hằng ngày một cách đa dạng. Trình độ tiếng Nhật N2 tương đương với trình độ của những bạn đang theo học THPT tại Nhật. Để học tiếng Nhật N2 hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số giáo trình sau:

Soumatome N2

Soumatome N2 là bộ giáo trình học tiếng Nhật khá nổi tiếng. Nếu bạn chăm chỉ học theo lộ trình của giáo trình thì việc chinh phục kỳ thi Nhật ngữ N2 là một điều dễ dàng.

Các mẫu ngữ pháp và bài tập trong sách được trình bày khoa học, logic và nhiều ví dụ minh họa vô cùng sinh động. Đồng thời, sách còn có phần giải thích vô cùng cặn kẽ giúp người học có thể nắm vững các điểm ngữ pháp cũng như hiểu bài một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, phần bài tập luyện thi của Soumatome N2 được thiết kế theo chuẩn format của đề thi JLPT giúp người học tổng ôn lại toàn bộ kiến thức cũng như tiếp cận được đề thi thực tế.

Shin Kanzen Master

N2 nên học sách gì? Nếu muốn vượt qua kỳ thi Nhật ngữ N2 một cách dễ dàng thì bạn nhất định không nên bỏ qua bộ giáo trình học tiếng Nhật Shin Kanzen Master. Giáo trình tổng hợp đầy đủ các cấu trúc ngữ pháp thường gặp trong đề thi thực tế, giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận với đề thi.

Đặc biệt, sau mỗi bài sẽ có bài tập tổng ôn kiến thức giúp người học dễ dàng củng cố lại kiến thức đã học. Tuy nhiên, bộ giáo trình Shin Kanzen Master không có phần dịch tiếng Anh & tiếng Việt nên sẽ gây khó khăn ít nhiều cho người học. Chính vì vậy, để học tập một cách hiệu quả, người học cần thật cố gắng và kiên nhẫn.

N2 nên học sách gì? Shin Kanzen Master N2
N2 nên học sách gì? Shin Kanzen Master N2

Mimi kara oboeru N2

Một trong những bộ giáo trình học tiếng Nhật N2 bạn nên học đó chính là Mimi kara oboeru. Bộ sách bao gồm nhiều quyển và đầy đủ các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Đặc biệt, sách từ vựng trong bộ giáo trình Mimi kara oboeru N2 bao gồm 900 từ vựng khác nhau với đầy đủ các loại danh từ, tính từ, trạng từ và phó từ. Với nhiều ví dụ minh họa, hình ảnh sinh động, người học có thể ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Phần ngữ pháp bao gồm tất cả các cấu trúc ngữ pháp thường gặp trong đề thi Nhật ngữ N2. Điều này giúp người học có thể dễ dàng tổng ôn kiến thức cũng như tiếp cận đề thi Nhật ngữ N2, tự tin vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ.

Supa Moshiki N2

Supa Moshiki N2 là bộ giáo trình học tiếng Nhật N2 vô cùng thích hợp cho những bạn đang ôn luyện Nhật ngữ N2. Mở đầu giáo trình cung cấp đến người học cách tính điểm, thời gian làm bài trong kỳ thi Nhật ngữ N2. Điều này giúp người học có thể nắm rõ các thông tin về bài thi để chuẩn bị một cách tốt hơn.

Giáo trình cung cấp đến người học 3 bộ đề thi với cấu trúc và độ khó tương đương với đề thi năng lực Nhật ngữ thực tế. Điều này giúp người học làm quen với đề thi cũng như kiểm tra được trình độ tiếng Nhật của mình như thế nào. Từ đó đưa ra lộ trình và phương pháp học tập hiệu quả nhất.

Giáo trình học tiếng Nhật N2 Supa Moshiki
Giáo trình học tiếng Nhật N2 Supa Moshiki

Giáo trình học tiếng Nhật N1

N1 là cấp độ khó nhất của kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ JLPT. Đạt được trình độ tiếng Nhật N1 tương đương với việc bạn có thể thông thạo toàn bộ kỹ năng đọc nghe, đọc hiểu trong tiếng Nhật. Để có thể đạt được trình độ này cũng như vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực JLPT, bạn có thể tham khảo một số giáo trình sau.

Mimikara Oboeru

Sách giáo trình N1 nào tốt nhất hiện nay? Mimikara Oboeru là cái tên rất đỗi quen thuộc với những người đã và đang ôn luyện Nhật ngữ trình độ N1. Bộ sách Mimikara Oboeru N1 gồm 3 quyển chính đó là từ vựng, sách ngữ pháp và sách nghe hiểu.

Ưu điểm của sách là cung cấp đến người học đầy đủ từ vựng trong tiếng Nhật và có file nghe giúp người học biết cách phát âm cũng như nhớ từ vựng một cách hiệu quả.

Các điểm ngữ pháp có trong sách được biên soạn đầy đủ, chi tiết, có phần bài tập và giải thích, đồng thời đa dạng các ví dụ minh họa giúp người học tiếp thu tốt hơn.

Không những vậy, phần bài tập còn được biên soạn bám sát đề thi thực tế, giúp người học tổng ôn kiến thức một cách tốt nhất, tự tin bước vào kỳ thi. Hiện nay, bộ giáo trình bổ sung thêm sách dịch tiếng Việt để hỗ trợ người học một cách hiệu quả nhất.

Shinkanzen master

Shinkanzen master là bộ giáo trình học tiếng Nhật N1 hiệu quả mà bạn nhất định không nên bỏ qua khi học và luyện ôn thi trình độ Nhật ngữ N1. Giáo trình được biên soạn chi tiết, chia thành các chủ đề khác nhau giúp người học có thể dễ dàng học và vận dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tổng ôn kiến thức ở trình độ Nhật ngữ từ N3 đến N1 qua quyển sách này. Những điểm ngữ pháp có trong giáo trình đều có ví dụ minh họa, hình ảnh minh họa chi tiết và dễ hiểu. Từ đó, người học dễ nhớ, dễ đọc và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

Try N1 – Giáo trình học tiếng Nhật N1 tốt nhất

Try N1 là bộ giáo trình học tiếng Nhật nặng về ngữ pháp hơn so với những bộ sách khác. Tuy nhiên, sách lại cung cấp đa dạng các ví dụ giúp người học có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng.

Đồng thời, ở mỗi điểm ngữ pháp đều kèm theo một đoạn văn giúp người học hiểu được ngữ cảnh sử dụng ở câu ngữ pháp đó cũng như biết cách dùng chúng hiệu quả nhất.

Bộ giáo trình Try N1 còn mang đến cho người học những bài tập tiếng Nhật nâng cao, cùng với đó là những mẫu ngữ pháp quen thuộc đã học giúp bạn dễ dàng vận dụng và ghi nhớ được lâu hơn.

Để có thể luyện ôn Nhật ngữ một cách hiệu quả, bạn chỉ nên học từ 5 đến 10 từ vựng mỗi ngày. Việc nhồi nhét quá nhiều từ vựng mỗi ngày sẽ khiến bạn nhanh quên cũng như học không có hiệu quả. Chính vì vậy, số từ vựng học lý tưởng là 5 – 10 từ kết hợp với học flashcard để ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Cùng với đó, mỗi ngày bạn chỉ nên học từ 4 – 5 mẫu ngữ pháp, sau đó tự lấy ví dụ minh họa về mẫu ngữ pháp đó. Phương pháp học này khá hiệu quả, giúp bạn có thể ghi nhớ kiến thức một cách tốt nhất.

Tương tự, phần nghe bạn chỉ nên nghe từ 2 – 3 bài mỗi ngày, nghe đi nghe lại thật nhiều lần để hiểu rõ ý nghĩa của đoạn nghe. Kết hợp với xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Nhật sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe của mình.

Try N1 – Giáo trình học tiếng Nhật N1 tốt nhất
Try N1 – Giáo trình học tiếng Nhật N1 tốt nhất

Kết luận

Bài viết trên đây đã tổng hợp giáo trình học tiếng Nhật chi tiết từ N5 – N1. Nếu chăm chỉ học theo giáo trình thì bạn có thể nắm vững được các kiến thức cơ bản trong tiếng Nhật, là nền tảng vững chắc để bạn có thể nâng cao trình độ Nhật Ngữ của mình từ N5 lên N1.

 

 

 

 

 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?