Một thoáng chiều quê Nhật Bản không gian thật yên bình

Năm tháng trôi qua, thời thơ ấu của ta cũng trôi qua. Không còn những buổi chiều rong chơi cùng lũ bạn trong xóm. Không còn được nhìn thấy cánh đồng lúa chín thẳng cánh cò bay. Cũng chẳng còn những đêm thức nằm ngắm trăng sáng, đếm sao. Tùy vào thời điểm mà những hình ảnh bình dị đó lại hiện lên, khiến lòng ta bồi hồi nhung nhớ.

Chiều quê Nhật Bản
Những ngọn gió khẽ luồn vào từng bông lúa, lay động chúng, tạo ra một âm thanh dịu êm.

Có những chiều về, ta thẩn thơ trên đường sau một ngày làm việc mệt nhọc. Chán sự ồn ào của phố thị, dòng người tấp nập khiến ta lạc lõng và khi ấy ta lại muốn về quê. Ở miền quê, nơi có đồng xanh, sông thổi mát rượi, ta sẽ lại tìm được chút gì đó bình yên và tĩnh lặng trong lòng.

Chiều quê Nhật Bản
Bên ngoài một cửa hàng tiện lợi

Nhiều người thích ở quê là có lý do cả. Bởi sự đơn giản và chân thật của nó. Thành phố đem lại nhiều xô bồ chán ghét, còn ở miền quê lại mang tới cảm giác dịu nhẹ không ở nơi đâu có được. Một buổi chiều ở miền quê nước Nhật, không gian tĩnh lặng dấy lên trong lòng ta chút xao xuyến. Đã bao lâu rồi ta không được tận hưởng cảm giác bình yên đến vậy?

Chiều quê Nhật Bản
Những thứ đơn giản nhỏ bé cũng khiến ta khi nhìn vào liền cảm thấy bình yên

Bầu trời trở nên dịu nhẹ hơn, bóng chiều bắt đầu lan tỏa. Những kỷ niệm lại cứ thế ùa về và rồi ta sẽ nghĩ tới người mà mình yêu thương nhất. Trong lòng vang lên vài bản nhạc, ta bắt đầu phiêu theo trong không gian chiều quê êm đềm ấy.

Chiều quê Nhật Bản
Một khoảng trời chiều quê yên ả
Chiều quê Nhật Bản
Thong dong trên từng con đường, tận hưởng cảm giác tĩnh lặng hiếm có

Người ta vẫn thường nói hoàng hôn là một kết thúc đẹp. Trời chiều không chỉ là một khoảnh khắc, mà nó còn mang ý nghĩa đoàn tụ, gặp gỡ. Buổi chiều quê bình yên nơi đây hay buổi chiều quê ở cố hương, đều sống mãi trong tâm hồn theo năm tháng.

Ảnh: Trịnh Thị Minh Hường/ Group Nhật Bản chờ tôi nhé

Rất nhiều bài viết về các vùng miền, trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản được đội ngũ admin cập nhật liên tục. Mời các bạn ghé thăm chuyên mục du lịch Nhật Bản để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?