Phí chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam thường là bao nhiêu?

Hiện bạn đang học tập, làm việc tại Nhật Bản nên có nhu cầu chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam cho bạn bè, người thân của mình. Tuy nhiên bạn lại không biết nên lựa chọn hình thức chuyển nào hết vì chưa có kinh nghiệm. Vậy đầu tiên bạn cần nắm rõ mức phí chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam của từng hình thức chuyển tiền. Dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin mời cùng đón xem các bạn nhé

Tổng quan các hình thức và phí chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam 

Nhằm tạo điều kiện cho du học sinh, người lao động đang làm việc tại Nhật dễ dàng gửi tiền về Việt Nam. Đã có rất nhiều hình thức chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam được ra đời. Phổ biến và thông dụng nhất vẫn phải kể đến ba hình thức sau. Ở mỗi hình thức cũng sẽ có một mức phí chuyển tiền và ưu điểm khác nhau. Bạn hãy xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn cho mình hình thức chuyển tiền nào.

Hình thức chuyển tiền qua công ty dịch vụ

Hình thức chuyển tiền qua công ty dịch vụ được rất nhiều người lựa chọn. Bởi ở các công ty chuyển tiền uy tín thường có đóng thuế, chịu sự quản lý bên phía chính phủ Nhật Bản. Vì vậy, khi sử dụng các dịch vụ chuyển tiền tại đây có thể yên tâm tuyệt đối. Bởi bạn sẽ luôn nhận được sự bảo vệ của pháp luật hai nước.

Phí chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam

Chuyển tiền qua công ty dịch vụ

Phương thức chuyển tiền cũng diễn ra hết sức đơn giản, không tốn thời gian. Không chỉ gửi tiền theo hình thức thông thường mà còn cung cấp thẻ riêng cho khách hàng. Điều này tạo sự linh động, đơn giản hóa quy trình chuyển tiền. Người nhận tiền tại Việt Nam có thể nhận tiền ngay trong thẻ hoặc đem chứng minh nhân dân đến thẳng ngân hàng để nhận tiền.

Mức phí dịch vụ cần chi trả cũng rất phải chăng. Mỗi công ty thường đưa ra một mức phí khác nhau nên không thể cung cấp một cách chính xác nhất cho bạn được. Tốt nhất hãy tìm đến các dịch vụ của công ty uy tín như DCOM để chuyển tiền an toàn, hợp pháp và nhận được mức phí cực kỳ rẻ.

Hình thức chuyển tiền qua ngân hàng

Việc chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam thông qua ngân hàng là phương pháp an toàn. Bạn chỉ cần ra các ngân hàng tại Nhật là có thể thực hiện việc chuyển tiền về nước rồi. Tuy nhiên mức phí chuyển thường sẽ rất cao. Bởi phải chi trả cho rất nhiều khoản phí khác nhau, tiêu biểu phải kể đến:

  • Phí môi giới 10USD
  • Phí chuyển từ Yên ra USD
  • Phí báo có ở ngân hàng nhận (Việt Nam)
  • Phí chuyển tiền thông qua Yuucho vào khoảng 2500 Yên/lần.

Phí chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam

Chuyển tiền qua ngân hàng

Theo như chia sẻ của rất nhiều bạn từng sử dụng thì hình thức này khá là an toàn. Thời gian để làm thủ tục lại khá lâu, phức tạp nên không phù hợp với người chưa thành thạo tiếng Nhật, cần chuyển tiền gấp về Việt Nam.

Hình thức chuyển tiền tay ba

Nếu bạn muốn sử dụng hình thức chuyển tiền này phải liên lạc được với bên đầu mối trung gian. Thông qua các trang mạng viber hay facebook. Người của bên thứ 3 sẽ đem tiền đến tận nhà cho gia đình người chuyển. So với việc chuyển hình qua các công ty dịch vụ, ngân hàng thì mức phí chuyển tiền hình thức tay ba sẽ rẻ hơn rất nhiều. Chúng sẽ rơi vào khoảng 20.000 đồng mỗi man thông qua sự chênh lệch tỷ giá, tương đương tỷ lệ 1%. Tại một số nơi còn có thể đưa ra mức phí cao hơn nữa. 

Phí chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam

Chuyển tiền qua hình thức tay 3

Mặc dù hình thức này có mức phí rẻ, dễ dàng giao dịch vì không cần đến tài khoản ngân hàng, thông tin cá nhân nhưng lại tồn tại nhiều rủi ro. Bạn dễ bị lừa đảo, mất trắng toàn bộ số tiền gửi. Rất nhiều trường hợp khi nhận được tiền gửi bên tay 3 biến mất không dấu vết khiến bạn toàn bộ khoản tiền đã dành dụm được trong suốt thời gian làm việc. Bạn cũng không thể báo công an vì đây chính là hình thức chuyển tiền bất hợp pháp.

Phí chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua DCOM

Dịch vụ chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam tại DCOM được Cục tài chính Hokuriku (thuộc Bộ tài chính Nhật Bản) cấp  phép chuyển tiền quốc tế theo số 00001 ngày 15 tháng 6 năm 2012. Liên kết nhận tiền với hơn 44 ngân hàng tại Việt Nam. Bạn cũng có thể đem CMND ra quầy giao dịch Vietcombank, Sacombank, Eximbank, ACB nhận tiền mặt.

Trang web này còn có thêm hướng dẫn bằng tiếng Việt nên rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Bạn gọi đến phía công ty DCOM sẽ được tư vấn trực tiếp bằng tiếng Việt nên rất tiện lợi khi dùng nhé. DCOM cũng cung cấp nhiều hình thức chuyển tiền khác nhau để các bạn lựa chọn như giao tận nhà, nhận bằng chứng minh nhân dân, chuyển vào thẻ hay chuyển khoản nhanh nhận sau 10 phút… Nhờ vậy mà được rất nhiều du học sinh, người lao động Việt lựa chọn sử dụng nhiều nhất trong những năm qua.

Phí chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam

Chuyển tiền qua DCOM

Tùy thuộc vào số tiền gửi mà bạn sẽ phải chi trả một mức phí khác nhau.

Số tiền chuyển         Phí khi chuyển đến Việt Nam   
¥1.000 – 30.000 ¥400
¥30.001 – 250.000 ¥1.000
¥250,001 – 1,000,000 ¥1.750

Lưu ý:

1. Đối với giao dịch nhận bằng CMND tại Agribank, người nhận phải trả phụ phí rút tiền mặt là 0.03% số tiền nhận được (khoảng 22,000 đến 66,000 VND).
2. DCOM sẽ thu phụ phí ¥2,500 đối với giao dịch nhận bằng tiền Yên tại Việt Nam.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn nắm rõ được mức phí chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua các công ty dịch vụ, ngân hàng, bên thứ 3 rồi. Chắc hẳn các bạn cũng hiểu rằng DCOM có mức phí chuyển tiền thấp, an toàn, tiện lợi cho người. Hãy yên tâm sử dụng các bạn nhé!.

Đội ngũ admin luôn sẵn sàng hỗ trợ các thông tin về Nhật Bản tai group Nhật Bản chờ tôi nhé tham gia group tại đây

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?