Top 5 cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam nhanh và an toàn nhất

Bạn đang sống và làm việc tại Nhật Bản, bạn muốn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam? Vậy bạn có biết cách nào sẽ an toàn, nhanh chóng và tránh bị lừa không? Cùng bài viết này chia sẻ đến bạn top 5 cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam nhanh và an toàn nhất cho bạn.

Cách chuyển tiền từ nhật về Việt Nam nhanh và an toàn
Cách chuyển tiền từ nhật về Việt Nam nhanh và an toàn

1.Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua công ty chuyển tiền nhanh DCOM

Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua công ty Dcom
Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua công ty Dcom

DCOM là dịch vụ chuyển tiền được cung cấp bởi công ty D.COMMUNICATION, và được cục tài chính Hokuriku, Nhật Bản cấp phép hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiền từ năm 2011.

Bạn muốn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam thì có thể sử dụng DCOM bằng các cách sau:

1.1. NHANH NHẤT: chuyển tiền trực tiếp bằng thẻ DCOM

Để chuyển tiền trực tiếp bằng thẻ DCOM bạn cần phải sở hữu thẻ DCOM màu bạc, bên trên ghi tên người nhận. Bạn cầm thẻ và tiền mặt đến bất kỳ một ATM của ngân hàng bưu điện. Hoặc một số máy ATM của FamilyMart là có thể thực hiện việc chuyển tiền đến người nhận tiền đã được đăng ký trước đó.

Chưa đến 10 phút sau, tiền sẽ được chuyển thẳng đến tài khoản của người thân bạn tại Việt Nam. Dịch vụ này rất tiện lợi bởi có thể dùng thẻ này 24/24 vào tất cả các ngày trong tuần. Đây là cách vô cùng thuận lợi giúp bạn nhanh chóng chuyển tiền vừa an toàn lại tiết kiệm thời gian.

Theo khảo sát, đây là cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam nhanh nhất và an toàn nhất.

1.2. TIỆN NHẤT: chuyển tiền về Việt Nam bằng Website hoặc bằng APP điện thoại

Nhằm cung cấp một dịch vụ với chất lượng tốt nhất và thuận tiện cho người chuyển tiền, DCOM có luôn ứng dụng trên điện thoại (APP) cho phép bạn chuyển tiền nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng cách chuyển tiền thông qua website chính thức của DCOM, hoặc thông qua APP trên điện thoại. Đây là một trong những ưu điểm mà nhiều dịch vụ chuyển tiền khác không có.

Để chuyển tiền về Việt Nam bằng cách này bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Nạp tiền vào tài khoản DCOM của bạn để có thể sử dụng chuyển tiền trên web https://sendmoney.co.jp/ hoặc thông qua APP của công ty. Để nạp tiền bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách:

+ Bạn có thể nạp tiền thông qua thẻ nạp tiền DCOM tại các điểm đặt máy ATM của ngân hàng bưu điện.

+ Bạn có thể chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của bạn sang TK ngân hàng của DCOM. Sau khi chuyển xong cần phải gửi biên nhận chuyển tiền lên website hoặc nhắn tin vào Facebook của công ty DCOM. Nhân viên DCOM sẽ xác nhận rồi nạp tiền vào tài khoản cho bạn. Link facebook https://www.facebook.com/DCOMvietnam/

Bước 2: Dùng app DCOM hoặc đăng nhập vào website, tạo lệnh chuyển tiền đến người nhận theo hướng dẫn đơn giản của hệ thống. Trong trường hợp bạn không biết cách thực hiện có thể gọi điện đến tổng đài để được nhân viên hỗ trợ.

Bước 3: Sau khi thực hiện hoàn tất thao tác chuyển tiền, hệ thống sẽ gửi thông báo chuyển tiền thành công. Bạn có thể nhận được thông báo tình trạng giao dịch qua Tin nhắn điện thoại, Facebook hoặc qua Email.

Lưu ý: DCOM có thể chuyển nhanh đến hơn 44 ngân hàng lớn nhất tại VN bằng hình thức chuyển thẳng tiền vào TK ngân hàng, trong trường hợp bạn muốn nhận tiền nhanh bằng CMND thì nên đăng ký ngân hàng nhận tiền là ACB, Sacombank, Eximbank, Vietcombank.

Tất cả thao tác đều hiển thị bằng tiếng Việt, nên việc tự mình gửi tiền về Việt Nam qua app DCOM sẽ không làm khó được bạn đâu !

Tham khảo chi tiết các bước đăng ký và gửi tiền qua DCOM tại: Chuyển tiền Nhật Việt Dcom nhanh và an toàn

1.3. Phí chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua DCOM

Phí chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam qua DCOM được tính phí dịch vụ như sau:

Số tiền chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam (Yên) Phí dịch vụ (Yên)
1.000 – 30.000  400
30.001 – 250.000 1.000
250.001 – 1.000.000  1.750

Lưu ý nếu bạn muốn người nhà nhận bằng tiền Yen (JPY) thì tài khoản người nhận cần phải là tài khoản nhận JPY, DCOM sẽ thu thêm phí 2,500 JPY nếu nhận bằng Yen. Nếu ngoại tệ khác, phí phụ thu tuỳ thuộc vào ngân hàng của bạn.

Xem ngay nếu bạn đang tìm: TOP 5 Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật nhanh và uy tín nhất

2. Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện hay ngân hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam thông qua bưu điện hay ngân hàng thì có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

2.1. Cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện hay ngân hàng

Bạn sinh sống hoặc làm việc tại Nhật Bản, có nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam? Vậy bạn có thể sử dụng cách chuyển tiền về Việt Nam thông qua bưu điện hoặc ngân hàng. Cách làm này tuy có chút lòng vòng nhưng cũng rất hiệu quả để chuyển tiền an toàn về Việt Nam cho người bạn muốn gửi.

Bước 1: Bạn phải thực hiện đổi tiền Nhật sang thành USD thì mới có thể chuyển tiền quan bưu điện hoặc ngân hàng được.

Bước 2: Sau khi chuyển tiền xong, nhận nhận chỉ cần ra bưu điện địa phương hoặc tài khoản ngân hàng đang sử dụng có thể rút tiền.

Bước 3: Tiền chuyển về tài khoản hoặc bưu điện dưới đơn vị USD, khi nhận hoặc rút bạn có thể đổi sang tiền Việt Nam hoặc rút trực tiếp USD để sử dụng.

Cách chuyển tiền về Việt Nam qua bưu điện, ngân hàng

Lưu ý, hiện nay ở Việt Nam mới có 3 ngân hàng hỗ trợ bạn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam đó là Vietinbank, Vietcombank, ACB. Khi chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người nhận phải là tài khoản cả 1 trong 3 ngân hàng này.

2.2. Phí dịch vụ chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam

Khi chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam quan bưu điện hoặc ngân hàng bạn sẽ mất một khoản phí chuyển cụ thể như sau:

– Phí môi giới: bạn sẽ mất phí môi giới khoảng 10 USD, đây là phí được thu theo quy định chuyển tiền tại ngân hàng hoặc bưu điện mà bạn cần đóng.

– Phí chuyển tiền: bạn cần mất phí để chuyển từ tiền Nhật sang USD. Hình thức mất phí này cũng tương tự với hình thức mất phí khi giao giữa 2 tài khoản ngân hàng với nhau trong nước hiện nay

– Phí báo có tiền: ngoài những chi phí trên thì bạn còn mất thêm chi phí báo có tại ngân hàng nhận tiền chuyển về ở Việt Nam.

– Phí chuyển tiền dịch vụ: tiền phí cuối cùng cần thanh toán đó là phí chuyển tiền qua Yuuho là 2.500 yên/lần.

Khi thực hiện việc chuyển tiền tại các địa điểm mở dịch vụ bạn sẽ được nhận viên hướng dẫn thực hiện để chuyển tiền chuẩn nhất và nhanh chóng.

3. Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam thông qua các ngân hàng tại Nhật Bản

3.1. Điều kiện chuyển tiền qua ngân hàng tại Nhật Bản về Việt Nam

Bạn có thể sử dụng rất nhiều các ngân hàng khác nhau để gửi tiền từ Nhật Bản về Việt Nam cho người nhận. Tuy nhiên, để bạn có thể sử dụng cách này cần đáp ứng được các điều kiện đó là:

– Thứ nhất, người nhân tại Việt Nam phải có tài khoản ngân hàng trong nước. 

– Thứ hai, người gửi tiền qua các ngân hàng tại Nhật Bản phải có thẻ cư trú hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

– Thứ ba, khi gửi tiền người gửi cần khai báo đầy đủ các thông tin của người nhân như: tên tài khoản, số CMND. Thông tin về địa chỉ người nhân, số điện thoại, tên ngân hàng, số tài khoản, mã số xác định ngân hàng.

– Thứ tư, người nhận ở Việt Nam phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân như CMND, thẻ căn cước công nhân, hoặc hộ chiếu.

– Thứ năm, tiền gửi về phải quy đổi sang USD.

Cách chuyển tiền về Việt Nam qua ngân hàng tại Nhật Bản

3.2. Quy trình chuyển tiền về Việt Nam qua ngân hàng tại Nhật

Bạn có thể đến bất kỳ một ngân hàng nào để thực hiện giao dịch chuyển tiền về Việt Nam với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Người gửi tiền chọn một ngân hàng bất kỳ tại Nhật để gửi tiền về Việt Nam. Thưởng chi phí chuyển tiền sẽ rơi vào khoản 2.000 yên và thời gian chậm. Nếu bạn muốn chuyển hỏa tốc nên chọn ngân hàng Mitsubishi UFJ.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin của người nhận, nộp phí chuyển tiền và phí đổi tiền tệ từ tiền Nhật sang USD.

Bước 3: Sau khi hoàn thanh giao dịch, tiền sẽ được chuyển về ngân hàng của người nhận tại Việt Nam. Người nhận khi có thông báo của ngân hàng tại Việt Nam chỉ cần đến phòng giao dịch và theo giấy tờ tùy thân để nhận tiền.

Lưu ý: tiền Yên khi đổi sang USD có tỷ giá thay đổi theo từng ngày, điều này ảnh hưởng đến số tiền nhận được về Việt Nam có thể khác nhau.

4.Chuyển tiền về Việt Nam bằng dịch vụ chuyển tiền Western Union

Một cách bạn có thể chuyển tiền an toàn và nhanh chóng từ Nhật về Việt Nam đó là thông qua Western Union. Đây là một dịch vụ chuyển tiền quốc tế cực uy tín, có mặt trên nhiều quốc gia khác nhau. Để chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua Western Union bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:

4.1. Điều kiện chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua Western Union

Điều kiện để bạn có thể gửi tiền từ Nhật về Việt Nam bao gồm:

– Thứ nhất, người gửi phải có đầy đủ các giấy tờ như hộ chiếu còn hiệu lực, thẻ cư trú.

– Thứ hai, người gửi phải có đầy đủ các thông tin của người nhận bao gồm tên ngân hàng, tên người thụ hưởng, số tài khoản ngân hàng, mã số xác định ngân hàng.

– Thứ ba, người nhận tại Việt Nam cần có các giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước, hộ chiếu, CMND,..

4.2. Quy trình gửi tiền về Việt Nam qua Western Union

Để chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua Western Union bạn cần thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Bạn cần đến đại lý, điểm giao dịch của Western Union trong giờ hành chính để thực hiện giao dịch.

Bước 2: Bạn thực hiện việc điền đầy đủ thông tin và phiếu gửi tiền của Western Union (MTAF). Rồi cung cấp cho nhân viên Western Union giấy tờ tùy thân, kèm theo mã số cá nhân (nếu có).

Cách chuyển tiền về Việt Nam qua Western Union

Bước 3: Nộp số tiền muốn chuyển về Việt Nam và phí dịch vụ chuyển tiền.

Bước 4: Sau đó bạn sẽ nhận được một bảng in chi tiết giao dịch bao gồm mã số chuyển tiền (MTCN). Mã số này bạn gửi cho người nhận để cung cấp tại ngân hàng khi nhận tiền tại Việt Nam. 

Bước 5: Người nhận sẽ thực hiện việc kiểm tra tài khoản hoặc thông qua hỗ trợ của ngân hàng để xác nhận tiền đã được chuyển thành công.

Lưu ý: Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận trong 1 – 3 ngày tùy thuộc vào quốc gia và ngày làm việc. Có thể đăng ký thông báo trên điện thoại để khi tiền chuyển vào tài khoản sẽ có thông báo cho bạn.

Bước 6: Người nhận tại Việt Nam đến ngân hàng và kê khai thông tin của bản thân theo mẫu phiếu để nhận tiền. Các thông tin này bao gồm: số tiền gửi, tên người gửi, nước gửi đến, mã số chuyển tiền MTCN.

4.3. Phí dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam qua Western Union

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền qua Western Union bạn sẽ phải mất phí dịch vụ chuyển tiền cụ thể như sau:

Số tiền chuyển về Việt Nam (yên) Phí dịch vụ (yên)
1 – 10.000 990
10.001 – 50.000 1.500
50.001 – 100.000 3.000
100.001 – 250.000 5.000
250.001 – 500.000 8.500
500.001 – 700.000 12.000

 

5. Cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua thẻ SBI

Bạn cũng có thể sử dụng cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam thông qua thẻ SBI. Được phát triển bởi công ty SBI Remit Card cùng công ty Asiannet tại Nhật để thực hiện dịch vụ chuyển tiền.

Đây là hình thức chuyển tiền bằng cách nạp tiền vào tài khoản ở Nhật, bạn có thể hiểu hình thức này tương đương với hình qua DCOM. Tiền sẽ được chuyển tự động về tài khoản của người nhận tại Việt Nam. Với hình thức này bạn sẽ mất từ 1 đến 3 ngày thực hiện giao dịch. Một chút lưu ý nhỏ là dịch vụ này không làm việc vào các ngày lễ và chỉ có thể chuyển bằng thẻ chuyển trực tiếp, không có hình thức chuyển khoản hay thẻ nạp.

5.1. Thủ tục đăng ký và cách gửi tiền qua thẻ SBI 

Bạn cần phải đăng ký thông tin người gửi bao gồm số điện thoại, địa chỉ, email của bản thân và thông tin người nhân gồm họ và tên, tỉnh thành. Trong trường hợp nếu người nhận quan tài khoản thì cần kê khai tên ngân hàng, tên chí nhánh, số tài khoản,…

Sau 10 ngày bạn sẽ nhận được thẻ ngoại kiều và bản cam kết từ Sagawa. Xem lại thông tin trong bản cam kết và ký tên, và chuyển lại phía bên kia. Sau 3 ngày bạn sẽ nhận được thẻ chuyển tiền và một tờ cách hướng dẫn sử dụng chi tiết cho bạn. Bạn cũng sẽ nhận được email thông báo về việc sử dụng dịch vụ chuyển tiền thông qua thẻ SBI. 

Sau khi nhận được thẻ,bạn mang thẻ ra ATM bưu điện là có thể chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam.

Cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua thẻ SBI

5.2. Cách nhận tiền ở Việt Nam

Người nhận tại Việt Nam có thể nhận được tiền Việt hoặc tiền Đô tại các ngân hàng như Vietcombank, Eximbank, Sacombank, VIBank, BIDV, DongAbank,Vietinbank, Agribank,..

Một số lưu ý cho bạn khi gửi tiền bằng thẻ SBI như sau: 

+ Một thẻ SBI để chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam chỉ gửi được cho 1 người nhận. 

+ Mỗi tháng người gửi được gửi tối đa 150 man. 

+ Nếu bạn không biết cách thực hiện có thể đến liên hệ nhân viên hệ nhân viên hệ thống SBI để được hướng dẫn.

5.3. Phí dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam qua thẻ SBI

Khi bạn thực hiện việc chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua SBI thì cần phải mất chi phí giao dịch. Chi phí giao dịch được tính theo số tiền bạn gửi về Việt Nam như thế nào, cụ thể như sau:

Số tiền gửi về Việt Nam (Yên) chi phí dịch vụ
1 – 30.000 880
30.001 – 250.000 1480
250.001 – 1.000.000 1980

Cảnh báo với hình thức chuyển tiền về Việt Nam thông qua người thân hoặc bạn bè chuyển tiền tay 3

Một cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam an toàn và được nhiều người lựa chọn là chuyển tiền thông qua người thân hoặc bạn bè. Đây là cách làm có cả ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm chuyển tiền về Việt Nam qua người thân hoặc bạn bè

Một ưu điểm khi sử dụng cách này để chuyển tiền bạn có thể nhận thấy được rằng, số tiền bạn chuyển đi sẽ không bị mất phí chuyển. Cách chuyển tiền cũng rất đơn giản và nhanh chóng để có thể đến tay người nhận tại Việt Nam. Ngoài ra hình thức này hay được các bạn đi du học Nhật Bản chuyển vì sẽ liên quan đến việc chuyển đổi Visa. 

Cách chuyển tiền về Việt Nam qua người thân hoặc bạn bè

Nhược điểm chuyển tiền qua người thân hoặc bạn bè về Việt Nam

Có thể bạn sẽ gặp phải những trường hợp bất chắc dẫn đến mất tiền. Như người bạn nhận gửi tiền giúp nổi lòng tham. Một nhược điểm lớn khi chuyển tiền qua bạn bè và người thân đó là bạn phải đợi khi nào họ di chuyển về Việt Nam mới có thể gửi.

Lưu ý nhỏ dành cho bạn khi gửi tiền từ Nhật về Việt Nam qua bạn bè hoặc người thân là nên lựa chọn người đáng tin cậy và thân thiết. Đặc biệt không nên chuyển tiền qua bên trung gian, mặc dù phí chuyển rẻ hơn những bất chắc nhiều hơn. Rất nhiều người chuyển tiền qua trung gian đã bị lừa mất tiền đó. Nên bạn cần thận trọng lựa chọn một bên thứ 3 chuyển tiền uy tín.

Kết luận: Chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam có rất nhiều cách khác nhau. Đại đa số các bạn ở Nhật đều lựa chọn cách chuyển tiền qua công ty dịch vụ chuyển tiền. Vừa đơn giản lại rất an toàn với môi trường nhiều hoạt động lừa đảo công nghệ như hiện nay. Một trong những dịch vụ chuyển tiền nhanh và an toàn được đa số các bạn lao động ở Nhật tin dùng đó là DCOM. Các bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ này để chuyển tiền nhé. 

Tham khảo thêm: Chuyển tiền Nhật Việt nhanh và an toàn bằng cách nào?

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?