Du học Nhật Bản kỳ tháng 1 và những điều cần biết

Du học Nhật Bản kỳ tháng 1 là một kỳ học có thời gian học ngắn nhất. Cũng là kỳ học có ít du học sinh lựa chọn nhất. Vậy kỳ học vào tháng 1 này có gì đặc biệt? Muốn biết câu trả lời thì các bạn hãy cùng với nhatbanchotoinhe.com đi tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé! 

Lộ trình du học Nhật Bản kỳ tháng 1

Tại Nhật Bản, các du học sinh sẽ có 4 kỳ để nhập học. Đó là các kỳ học tháng 1, 4, 7 và 10. Du học Nhật Bản kỳ tháng 1 có nghĩa là tháng 1 các bạn sẽ sang Nhật để hoàn tất thủ tục nhập học từ cuối tháng 12 năm trước hoặc đầu tháng 1 cùng năm. 

Vì vậy, các bạn cần nộp hồ sơ đi du học trước khi nhập học từ 4-5 tháng. Hay hiểu đơn giản là nếu các bạn muốn nhập học vào kỳ học tháng 1. Thì các bạn cần phải nộp hồ sơ nhập học từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 8 của năm trước.

Lộ trình du học Nhật Bản
Lộ trình du học Nhật Bản

Những ưu điểm khi chọn du học Nhật Bản tháng 1

Đi du học ở mỗi kỳ sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Và khi đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 1 sẽ có những ưu điểm sau:

Có thời gian du học Nhật Bản ngắn nhất

Ở Nhật Bản có một đặc điểm đặc biệt chính là các du học sinh học tiếng Nhật không quá 2 năm. Vì vậy thời gian dành cho kỳ học này là không quá 1 năm 3 tháng. So với du học Nhật Bản năm 2019 là 2 năm thì đã được rút gọn đi nhiều. Vì vậy so với những kỳ học khác, kỳ học tháng 1 là ngắn nhất.

Tiết kiệm chi phí

Một trong những vấn đề mà rất nhiều du học sinh lo lắng chính là chi phí. Do đó thời gian học tiếng ngắn nên quá trình học cũng đã được thu gọn đi nhiều. Từ đó, du học Nhật Bản kỳ tháng 1 sẽ không tốn nhiều chi phí. Đẩy nhanh quá trình học và nhanh chóng ra trường đi làm.

Ít sinh viên đăng ký nhất

Một phần là do vào đúng dịp Tết nên sẽ có rất ít du học sinh Việt Nam sang Nhật du học. Vì thế các bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Các vấn đề xung quanh như: vé máy bay, chỗ ở, … các bạn cũng không cần quá lo lắng. Hơn nữa khi mới sang Nhật sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh. Và khi có ít sinh viên thì các bạn sẽ không cần phải lo lắng về các vấn đề du học tại Nhật.

Những ưu điểm khi chọn du học Nhật Bản kỳ tháng 1
Những ưu điểm khi chọn du học Nhật Bản kỳ tháng 1

Những nhược điểm khi chọn đi du học Nhật Bản kỳ tháng 1

Ngoài việc tại Việt Nam, thời điểm này đang là kỳ nghỉ Tết nên các du học sinh Việt Nam ít khi đăng ký nhập học thì còn một số nguyên nhân sau đây:

Thời gian này có thời tiết khá khắc nghiệt

Vào tháng 1, thời tiết bên Nhật khá lạnh. Nhiệt độ thường xuyên giảm xuống dưới 0 độ C. Ngoài việc phải mang nhiều hành lý thì bệnh tật là một vấn đề rất đáng quan ngại. Khi sinh viên Việt Nam sang Nhật và sống ở thời tiết này chưa kịp thích nghi sẽ rất dễ bị cảm lạnh. Vì vậy, nếu các bạn có một thể trạng sức khỏe tốt thì hãy chọn du học lúc này.

Ít trường tại Nhật Bản tuyển sinh vào các kỳ học tháng 1

Không phải trường nào cũng mở chương trình tuyển sinh cho kỳ học tháng 1. Vì có thời gian học ngắn, không đảm bảo được kiến thức nên không có nhiều trường tuyển sinh vào kỳ học tháng 1. Chính vì vậy, những du học sinh đăng ký du học kỳ tháng 1 sẽ có ít lựa chọn hơn.

Đòi hỏi cao về trình độ tiếng Nhật

Vì đây là kỳ học ngắn nhất nên đa số trường sẽ đòi hỏi cao về trình độ tiếng Nhật. Vậy nên những ai có nền tảng tiếng Nhật tốt thì mới chọn du học tháng 1.

Điều kiện để đi du học Nhật Bản kỳ tháng 1

Về điều kiện du học Nhật Bản cơ bản:

  • Đã tốt nghiệp PTTH hoặc tốt nghiệp trình độ cao đẳng, đại học trước kỳ học tháng 10.
  • Có trình độ tiếng Nhật ít nhất là N4 hoặc N3
  • Người bảo lãnh các bạn phải có mức thu nhập ổn định.
Điều kiện để đi du học Nhật Bản
Điều kiện để đi du học Nhật Bản

Chi phí để đi du học Nhật Bản kỳ tháng 1

Chi phí du học Nhật Bản thường rơi vào khoảng 160 triệu cho đến 220 triệu VNĐ cho năm du học đầu tiên. Sự thay đổi về mức chi tiêu còn phụ thuộc vào việc xử lý hồ sơ tuyển sinh tại các trung tâm và các trường bạn chuẩn bị theo học tại Nhật Bản. Vì lý do này nên đa số các du học sinh Việt Nam đã lựa chọn du học vào thời gian này.

Tại sao nên chọn du học Nhật Bản kỳ tháng 1?

Muốn đăng ký nhập học hay không là nằm ở quyết định của các bạn. Bạn muốn gì thì hãy nên chọn đi du học và nhập học vào kỳ học hợp lý nhất. Nếu bạn đang ở trình độ N3 hoặc N2 thì đăng ký nhập học vào kỳ tháng 1 này là tuyệt vời nhất. Hay bạn muốn kết thúc năm học sớm, nhanh chóng ra trường và đi làm thì đây là một lựa chọn khá thú vị đấy nhé!

Tuy nhiên việc thành thạo tiếng Nhật là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu bạn chưa có đủ tự tin, muốn có thời gian học tiếng lâu hơn thì tuyệt đối không nên chọn kỳ học này. Và nếu bạn muốn có hành trang tốt nhất khi học Đại học, Cao đẳng thì nên chọn nhập học vào kỳ học khác.

Kết luận

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến việc du học Nhật Bản kỳ tháng 1 chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp các bạn tìm thấy được thời gian nhập học phù hợp nhất cho con đường du học Nhật Bản của bản thân nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?

Tags: