Trường Nhật ngữ ARC TOKYO: Thông tin tuyển sinh, đào tạo và học phí cần biết

Trường Nhật ngữ ARC được thành lập từ năm 1986 bao gồm 4 phân hiệu là ARC Tokyo, ARC Shinjuku, ARC Osaka và ARC Kyoto. Các phân hiệu đều được đặt tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Kyoto. Hiện tại, trường có khoảng 1200 học viên đến từ 40 quốc gia đang theo học.Ngoài ra, kể từ năm 2012 trường được giao trọng trách giảng dạy tiếng Nhật cho các ứng viên hộ lý, y tá theo chương trình EPA giữa chính phủ Việt Nam & Nhật Bản.

Trường Nhật ngữ ARC TOKYO
Trường Nhật ngữ ARC TOKYO

Thông tin cơ bản của trường Nhật ngữ ARC TOKYO 

 •  Địa điểm thuận tiện: Nằm giữa trung tâm thành phố Tokyo, có thể sử dụng 7 tuyến tàu để di chuyển trong và ngoài thành phố. Môi trường học tập đa quốc tịch, có cơ hội giao lưu cùng bạn bè từ hơn 40 quốc gia trên thế giới. Hỗ trợ đa ngôn ngữ: tiếng Trung, tiếng Việt, tiếng Hàn, tiến Anh, tiếng Ý, tiếng Đức…
 •  Là trường học pháp nhân (Trường chính quy), có đủ các điều kiện về cơ sở vật chất (thư viện, sảnh, hệ thống chữa cháy, thiết bị sơ cứu…) và đội ngũ nhân viên giáo viên được đào tạo bài bản.
 • Học sinh đang theo học tại trường có thể sử dụng chế độ vé tháng giảm giá dành cho học sinh khi sử dụng các phương tiện công cộng như tàu điện, xe bus.
 •  Có chế độ bảo hiểm dành cho du học sinh (phí bảo hiểm đã bao gồm trong học phí). Chi phí khám chữa bệnh tại các bệnh viện, phòng khám sẽ được hoàn trả cho học sinh.

Các khóa học và chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo tại trường đa dạng
Chương trình đào tạo tại trường đa dạng

Các khóa học tại trường Nhật ngữ ARC TOKYO

Khóa dự bị đại học

 • Dành cho các bạn có nguyện vọng học lên các trường đại học tại Nhật. Ngoài môn tiếng Nhật, học sinh còn được học các môn học như Toán, tiếng Anh, xã hội để dự thi vào các trường đại học.

Khóa du học

 • Dành cho các bạn có nguyện vọng học lên tại các trường chuyên môn, đại học, cao học hoặc có mục tiêu tìm việc tại Nhật, về nước tìm việc. Tùy vào mục tiêu học tập, học sinh có thể tham gia vào các lớp học đặc biệt và các giờ học tự chọn 

Lớp tiếng Nhật thương mại

 • Dành cho các bạn học sinh đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học; có khả năng tiếng Nhật tương đương N3 có nguyện vọng tìm kiểm việc làm tại Nhật hoặc làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Lớp luyện thi cao học

 • Dành cho các bạn học sinh đã tốt nghiệp đại học, có khả năng tiếng Nhật tương đương N1, có nguyện vọng học lên cao học tại các trường đại học tại Nhật Bản.

Các lớp học tự chọn

 • Tùy vào sở thích, mục tiêu, định hướng học tập học sinh có thể lựa chọn tham gia vào các lớp học luyện thi JLPT, EJU hay các lớp học về tin tức, văn hóa Nhật Bản…

Chương trình hỗ trợ học viên

Thông tin việc làm thêm dành cho học viện trường ARC TOKYO
Thông tin việc làm thêm dành cho học viện trường ARC TOKYO
 • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Được hỗ trợ tận tình trong cuộc sống hàng ngày và theo sát lộ trình định hướng học tập.
 • Phòng tư vấn: Tư vấn, hỗ trợ học sinh trong cuộc sống hàng ngày; hỗ trợ tìm kiếm việc làm thêm và việc làm chính thức tại Nhật. Phòng tư vấn có giấy phép giới thiệu việc làm do văn phòng thành phố cấp phép, là đơn vị trung gian hỗ trợ học sinh kết nối với đơn vị tuyển dụng. Học sinh có thể tra cứu thông tin tuyển dụng trực tiếp trên hệ thống thông tin của văn phòng giới thiệu việc làm của chính phủ – Hellowork

Điều kiện tuyển sinh

 •  Tốt nghiệp cấp 3 trở lên (Hoặc sắp tốt nghiệp
 •  Tốt nghiệp cấp học cuối cùng không quá 5 năm
 • Năng lực tiếng Nhật: trình độ tương đương với N5 tại thời điểm phỏng vấn
 • Có thể thanh toán 1 năm học phí

Chương trình học bổng và học phí 

Chương trình học bổng và học phí 
Chương trình học bổng và học phí

Học phí của trường Nhật ngữ ARC TOKYO 

- Phí xét tuyển: 30,000 yên

- Phí nhập học: 70,000 yên

- Học phí : 720,000 yên

Tổng : 820,000 yên = 164,000,000 đồng

Học bổng dành cho  học viên

Học sinh sau khi nhập học có thể đăng ký nhận các học bổng sau đây:

- Học phổng Kyoristu: 60,000 yên/tháng trong 12 tháng

- Học bổng Jasso: 30,000 yên/tháng trong 12 tháng

- Học bổng LSH Asia: 100,000 yên

- Phần thưởng chuyên cần: Dành cho học sinh đang theo học tại trường ARC có tỷ lệ đi học 100% trong suốt 6 tháng.

Cơ sở vật chất và ký túc xá

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ việc giảng dậy, ngoài ra còn có các phòng và khu rành riêng biệt như khu văn phòng, phòng chờ, tầng thượng…

Hình ảnh một lớp học tại trường ARC TOKYO
Hình ảnh một lớp học tại trường ARC TOKYO
Thư viện của trường được trang bị đầy đủ
Thư viện của trường được trang bị đầy đủ

Kí túc xá

Không bắt buộc phải sống tại ký túc xá trong thời gian đầu khi tới Nhật. Học sinh có nguyện vọng tìm chỗ ở có thể liên hệ tới trường để nhận hỗ trợ giới thiệu ký túc xác, sharehouse…

Ký túc xá: 30,000 yên ~ 40,000 yên/tháng (Phòng 2 ~ 4 bạn)

Sharehouse: 40,000 yên ~ 50,000 yên/tháng (Phòng riêng)

Hoạt động ngoại khóa 

Hoạt động ngoại khóa thường xuyên diễn ra tại trường
Hoạt động ngoại khóa thường xuyên diễn ra tại trường

Hoạt động, sự kiện trong và ngoài trường phong phú. Học sinh có cơ hội được tham gia, trải nghiệm các hoạt động văn hóa Nhật Bản trong và ngoài trường (Ngày hội giã bánh dày, ngắm hoa anh đào, dã ngoại, Nhày Awaodori, ngày hội thể thao, lễ hội trẻ em…); có cơ hội giao lưu, trải nghiệm với người Nhật trong các hoạt động giao lưu văn hóa (Giao lưu với học sinh trường cấp 3, rước kiệu Omikoshi, Homestay…)

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tòa nha ARC 2-23-10 Koraku, Bunkyo – ku, Tokyo 112 – 0004
 • Số điện thoại: 03 -5804-5811
 • Homepage: https://www.arc.ac.jp/Tokyo/
 • Email: tokyo@arc.ac.jp

Nhiều thông tin về điều kiện thủ tục, chi phí và những trải nghiệm thực tế về du học Nhật Bản. Được đội ngũ admin cập nhật liên tục ở chuyên mục du học Nhật Bản. Các bạn ghé qua chuyên mục để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?