Bấm máy mỏi tay tại điểm check in Amanohashidate và làng Funaya vịnh Ine của Kyoto

Kyoto luôn mang đến cho du khách sự yên bình bởi truyền thống, nét văn hóa cổ mà người Nhật vẫn còn giữ lại. Nơi đây cũng sở hữu rất nhiều điểm tham quan du lịch tiêu biểu vẫn phải kể đến hai cái tên đó là Amanohashidate và làng Funaya vịnh Ine. Hãy cùng khám phá một số thông tin các bạn nhé!.

Amanohashidate – Một trong 3 danh thắng hàng đầu Nhật Bản

Cùng với vịnh Matsushima ở tỉnh Miyagi và đảo Miyajima ở tỉnh Hiroshima. Dải cát Amanohashidate ở Kyoto trở thành một trong ba cảnh đẹp nhất tại Nhật Bản.  Amanohashidate chính là “cây cầu trên thiên đường”. Đây cũng chính là một dải cát dài được bao phủ bởi rừng thông xanh với hơn 8000 cây vắt ngang qua vịnh Ine ở tỉnh Kyoto. Tổng chiều dài diện tích lên đến 3.6km. 

Xem thêm: Top những địa điểm nhất định phải đến khi tham quan Hakone

Amanohashidate và làng Funaya

Ngắm nhìn một Amanohashidate xinh đẹp

Amanohashidate và làng Funaya

Sự yên bình giữa lòng thiên nhiên

Khi đến đây du khách có thể đi bộ từ bờ này qua bờ bên kia hay tản bộ dưới bóng mát rừng thông, ngắm nhìn biển vỗ bờ dào dạt. Muốn ngắm nhìn toàn cảnh cây cầu thiên đường này các bạn phải đi lên đài quan sát. Bạn còn có thể thuê xe đạp để di chuyển đến bờ bên kia với khoảng thời gian 20 – 30 phút. Vào tầm giữa tháng 7 đến hết tháng 8 còn có thể tắm biển, câu cá biển hay tham gia thắp đèn bờ biển vào ban đêm.

Amanohashidate và làng Funaya

Bờ biển xanh ngắt 

Amanohashidate và làng Funaya

Amanohashidate qua một góc chụp

Làng Funaya vịnh Ine – Khu nhà nổi đẹp nhất Nhật Bản

Tại đây có gần 230 ngôi nhà nằm sát vịnh biển với một kiến trúc nhà vô cùng đặc biệt. Tầng một thường là nơi thuyền neo đậu, tầng hai nơi sinh sống và đôi khi còn là nơi nghỉ trọ cho du khách. Ngôi làng Funaya vịnh Ine mang lại cảm giác mộc mạc, gần gũi và pha vào đó là chút hoài cổ. Nước ở làng Funaya có màu xanh ngắt, bạn có thể nhìn đến tận đáy hoặc tôm, sứa bơi lội.

Amanohashidate và làng Funaya

Ngôi làng nổi Funaya cổ kính

Khi đến đây du khách có thể đi dạo xung quanh làng nổi Funaya, ngồi bên cảng biển hay trong quán cafe Ine. Bên cạnh đó, còn được câu cá, trải nghiệm thêm cuộc sống ngư dân, thăm thú thuyền đánh cá. Nếu muốn bạn hãy đăng ký nghỉ trọ tại chính khi nhà nổi trong làng chài. Ở đây cũng có một khu nhà hàng nhỏ nhìn ra biển để phục vụ các món hải sản, sashimi giá chỉ từ 2500 – 5000 yên.

Một số hình ảnh check in đẹp tuyệt vời tại làng nổi Funaya

Amanohashidate và làng FunayaFunayamaAmanohashidate và làng Funaya

Amanohashidate và làng Funaya

Amanohashidate và làng Funaya

Amanohashidate và làng Funaya

Amanohashidate và làng Funaya

Amanohashidate và làng Funaya

Amanohashidate và làng Funaya

Amanohashidate và làng Funaya

Amanohashidate và làng Funaya

Cách di chuyển đến Amanohashidate và làng Funaya vịnh Ine

Muốn di chuyển được tới Amanohashidate và làng Funaya vịnh Ine các bạn có thể di chuyển theo 2 cách sau.

Từ ga Kyoto đến ga Amanohashidate (天橋立 駅)

  • Cách thứ 1: Từ ga Kyoto bạn đi tàu JR số 31 để đến ga Amanohashidate (天橋立 駅). Mất khoảng 2 giờ 6 phút và giá vé là 3880 yên/người. Đây là loại tàu nhanh nên bạn không phải đổi tàu.
  • Cách thứ 2: Đi xe bus cao tốc đến ga Amanohashidate. Vé sẽ được mua trước ga Kyoto nhé. Mất khoảng 2 giờ và giá vé là 2800 yên/người. Tuy nhiên, đi xe bus sẽ rất bất tiện bởi mỗi ngày chỉ có 3 chuyến là 8h55, 12h40, 18h. Đến được Amanohashidate đã là 11h nên muốn đi qua khu làng nổi Funaya sẽ hơi vất vả vì tầm này không biết xe bus còn chạy nữa hay không?.

Từ ga Amanohashidate đến làng Fuyana vịnh Ine

Nếu bạn đi xe bus từ trước ga Amanohashidate sẽ mất khoảng 1 giờ với giá vé 400 yên/chiều. Thông thường mỗi tiếng sẽ có một chuyến, chuyến sớm nhất là 7h13, chuyến cuối cùng từ Funaya về Amanohashidate là 18h15 (lễ & cuối tuần) còn ngày thường sẽ sớm hơn.

Trên đây là một số thông tin chính về Amanohashidate và làng Funaya vịnh Ine. Hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn khi lên kế hoạch tham quan, check in tại đây.

Nguồn ảnh: Bin group Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?