Bỏ hơn 100 triệu một đêm để nghỉ trong khách sạn cổ trang Nhật Bản này, bạn có sẵn sàng?

Khi nghĩ về một địa điểm để lưu trú trong mỗi kỳ nghỉ, hẳn mọi người đều nghĩ đến những khách sạn sang trọng, hiện đại, nhà trọ ven đường đơn giản hay những căn homestay ấm cúng, nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến việc thử nghỉ ngơi trong một toà lâu đài nguy nga và cổ kính?

Lâu đài Ozu tuyệt đẹp vào mùa xuân
Lâu đài Ozu tuyệt đẹp vào mùa xuân

Lâu đài Ozu tại thị trấn Ozu, tỉnh Ehime (Nhật Bản) hiện là lâu đài duy nhất ở Nhật cho phép du khách nghỉ qua đêm. Với lịch sử hình thành lâu đời từ năm 1617, đây cũng là một trong số ít các lâu đài bằng gỗ còn sót lại tại Nhật cho đến ngày nay. Đây là nơi sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm sống như một lãnh chúa thời trung cổ. Mức phí phải trả là 1.000.000 yên (tương đương gần 220 triệu VND) một đêm cho hai khách – và phải trả thêm 100.000 yên cho mỗi khách thêm.

Toàn cảnh, cận cảnh và không gian toà lâu đài tráng lệ nhất thị trấn Ozu

 

Ngay từ khi mới bước vào toà lâu đài, du khách được chào đón bằng dàn lễ tân chuyên nghiệp trong trang phục chiến binh thời trung cổ hoặc kimono truyền thống, kèm theo đó là tiếng kèn vỏ sò, cờ vẫy và loạt súng chào mừng.

Sau màn chào đón hết sức công phu, du khách sẽ được thưởng thức điệu múa truyền thống kagura của địa phương (điệu múa thiêng liêng dùng khi các nữ đạo sĩ (miko) múa đề dâng thần linh). Điệu múa này đã được đăng ký là tài sản văn hóa dân gian phi vật thể quan trọng của Nhật Bản.

Điệu múa truyền thống Kagura của địa phương

Về bữa tối, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn truyền thống sang trọng tại một trong 4 tháp pháo trong khuôn viên lâu đài. Các tháp pháo này đều được gìn giữ nguyên bản và đã tồn tại trong bốn thế kỷ qua. Sau khi ăn tối, các vị khách sẽ có thể vừa ngắm trăng, ngâm thơ, vừa nhâm nhi chén rượu sake. Không khí hoài cổ không khác gì những gì chúng ta đã thấy trong những bộ phim cổ trang Nhật Bản hay Trung Quốc.

Tuy nhiên, khách sạn Lâu đài Ozu không phải là lựa chọn duy nhất trong thị trấn. Toàn bộ dự án Nipponia Hotel Ozu Castle Town đã được triển khai, bao gồm nhiều căn nhà cổ trong khu vực thị trấn Ozu. Mười một phòng khách sạn trong ba căn nhà cổ đã được trùng tu đạt chuẩn để phục vụ du khách nơi đây. Lấy cảm hứng từ tên của ba vị lãnh chúa Ozu cổ đại, những căn nhà cổ này lần lượt được gọi là SADA, OKI và TSUNE. Mỗi đợt thị trấn Ozu sẽ chỉ đón tiếp không quá 30 người, trong đó chỉ 6 người được nghỉ tại lâu đài Ozu, còn lại sẽ được đưa về những căn nhà hay toà dinh thự cổ lân cận này.

Có thể nói rằng, việc biến toà lâu đài Ozu thành khách sạn, cho phép du khách trải nghiệm cuộc sống của một vị lãnh chúa tại đây đã trở thành một kỳ tích đáng kể và là bước đi quan trọng trong việc bảo tồn các giá trị văn hoá cổ xưa của Nhật Bản. Bên cạnh đó, ý nghĩa sâu xa của việc hồi sinh lâu đài Ozu không chỉ có vậy, nó thực sự là một phần của một sứ mệnh lớn hơn – hồi sinh một thị trấn nông thôn đang suy tàn và dần bị lãng quên.

Nguồn: CNN Link gốc tại đây

Tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích tại group Nhật Bản chờ tôi nhé 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?