Câu chuyện về lòng tốt trong thời gian cách ly của thực tập sinh Nhật Bản

Câu chuyện trong thời gian cách ly tại Nhật .

Mình có một người bạn là thực tập sinh Nhật Bản vừa quay trở lại tuần vừa rồi . Do Corona nên bạn ấy cùng các bạn trong nghiệp đoàn phải cách ly 14 ngày tại nơi quy định . Hàng ngày sẽ có cơm đưa đến cho các bạn ấy . Ngày hai lần , một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi chiều . Cơm buổi chiều sẽ có bánh mỳ và sữa cho sáng hôm sau .

Bạn mình muốn ăn hoa quả nên đã nảy ra ý định là bỏ tiền Nhật ,một ít bánh kẹo Việt Nam cùng tờ giấy viết bằng tiếng Nhật để nhờ bác đưa cơm mua giúp. Nhưng mà ngày hôm đó buổi sáng 10 rưỡi bạn ấy định ra cửa thì đã thấy cơm trưa treo sẵn ngoài cửa rồi.Nghĩ bụng thôi chiều sẽ ra treo sớm hơn vậy . Nhưng đến chiều 2h30’ bạn lại mang túi tiền và bánh kẹo Việt Nam định ra cửa treo thì bất ngờ lại thấy có túi cơm chiều treo sẵn ngoài cửa( có lẽ bác giao cơm hôm đó có việc gì đột suất vào buổi chiều nên đã tranh thủ giao cơm chiều hơi sớm ). Và rồi bạn ấy quyết định sáng ngày hôm sau sẽ treo sớm hơn nữa.

Thế rồi khoảng hơn 4h chiều sau khi tắm gội xong , bạn vào phòng rồi mở rèm cửa kính nhìn ra ngoài. Đối diện bên toà nhà bên kia có 1 người giao hàng vừa đi xe máy đến . Bạn ấy nhanh trí túm luôn túi đồ chuẩn bị sẵn , lấy khẩu trang rồi gọi ngay bác giao hàng lại để nhờ bác mua hoa quả giúp .

Thật bất ngờ bởi sự nhiệt tình của bác giao hàng. Vì bác đi xe máy nên đội một chiếc mũ to che kín tai. Với đeo găng tay để chống lạnh. Vì bạn ấy đeo khẩu trang nên nói bác không nghe rõ. Mắt bác lại kém nên bác đã bỏ cả găng tay, mũ , và lấy kính để đọc tờ giấy mà bạn ấy viết . Sau một lúc nghe bạn ấy giải thích và đọc tờ giấy kia. Bác bảo cần mua gì cứ ghi lại hết bác sẽ đi mua cho . Bạn mình thì chỉ thèm hoa quả và đặc biệt mùa này bên Nhật rất nhiều quýt nên bạn mình nhờ mua quýt.

Nghe xong bác liền chạy xe đi siêu thị để mua ngay. Khi về bạn mình đã hơi bất ngờ khi thấy ngoài 3 bịch quýt ra còn có thêm mấy hộp bánh của Nhật. Trong cái thời tiết giá lạnh của Nhật Bản như này thì đó quả là một hành động ấm áp và chu đáo. Từ một người không quen biết, khác ngôn ngữ, khác văn hoá, lại đang trong giờ làm việc … Ấy thế mà bác lại nhiệt tình đi mua ngay cho rất nhiều bánh và hoa quả .

Có người nói người Nhật lạnh lùng, ít quan tâm. Nhưng ở đâu cũng vẫn sẽ có người nọ người kia , có người thật nhiệt tình và tốt bụng, điển hình chính là bác giao hàng hôm ấy. Đó sẽ là một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ nơi Nhật Bản xa xôi này .

Cảm thấy ấm lòng và có thêm nhiều động lực trong chặng đường sắp tới

Chúc mọi người sức khoẻ để đánh thắng giặc dịch nhé !!! 

Trịnh Thị Minh Hường/ Group Nhật Bản chờ tôi nhé 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?