Chạm đến bầu trời tại núi Tsukuba biểu tượng của Ibaraki

Núi Tsukuba được biết đến như một ngọn núi biểu tượng của Ibaraki, có đỉnh thấp nhất trong số 100 ngọn núi nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Đây chắc hẳn sẽ là chuyến đi trong ngày tuyệt vời từ Tokyo nếu bạn đang muốn hòa mình vào thiên nhiên và ngắm cảnh. Hãy bắt đầu khám phá cùng chúng tôi nhé!.

Chạm đến bầu trời ngay tại ngọn núi

Vài nét chính về núi Tsukuba

Với độ cao chỉ 877m nhưng núi Tsukuba lại là sự thay thế ít đông, thư giản, dễ di chuyển hơn so với ngọn núi Phú Sĩ nổi danh. Trong ngày trời trong các bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh vùng bình nguyên Kanto, đường chân trời của thủ đô Tokyo và khu vực núi Phú Sĩ. Đặc biệt, vào ngày trời mây thì bạn vẫn có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh nhé!.

núi Tsukuba

núi Tsukuba

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

Nếu như bạn mua một vé núi Tsukubasan Story Ticket sẽ bao gồm chi phí tàu từ Tokyo đến núi Tsukuba. Hơn hết, bạn còn được ưu tiên đi Shuttle Bus, cáp treo Ropeway hay cáp treo Cable Car. Nó cũng giống như loại vé tour để tham quan khu vực núi Tsukuba vậy. Cho nên bạn có thể mua về này tại bất kỳ ga TX Tsukuba Express nào.

núi Tsukuba

Check in điểm nào cũng đẹp

Lịch sử thú vị của núi Tsukuba

Theo như truyền thuyết địa phương từng có một vị thần đến Nhật Bản du ngoạn vào ban đêm thì ông muốn chọn một nơi để ở. Vì thế, ông đã hỏi hai ngọn núi ở khu vực Tokyo là ngọn Tsukuba và ngọn Phú Sĩ. Ngọn núi Phú Sĩ thì chối nhưng ngọn Tsukuba thì ngay lập tức đồng ý cho ông ta nghĩ lại tại hai ngọn núi đôi của mình. Kết quả là ngọn Phú Sĩ thì lạnh, trơ trọi, trông có phần thảm thương còn ngọn Tsukuba thì thật quyến rũ, đầy sắc màu rực rỡ. Cho nên có thể leo núi ở đây hầu hết mọi thời điểm trong năm.

Địa điểm tham quan lý tưởng mùa thu

Các địa điểm tham quan trên núi Tsukuba

Thăm đền Tsukubasan dĩ nhiên là một phần quan trọng của chuyến đi. Ngôi đền đã có lịch sử 3000 năm, hai vị thần nổi tiếng của Nhật Bản đó là Izanagi & Izanami chính là người đã tạo ra Nhật Bản. Đã có rất nhiều người đến đây nguyện cầu tình duyên và hạnh phúc. 

núi Tsukuba

Thăm ngôi đền Tsukubasan

Tại Tsukuba có khá nhiều các lối đi bằng đá có từ thời Edo. Tại cuối các lối đi nhỏ đó thì lại có một tòa nhà nhỏ cổ kính. Với một bưu điện cổ được xây dựng từ thời đầu Showa 1939. 

Leo núi ngắm cảnh

Sau khi leo núi, tản bộ nếu được ngâm chân trong bồn, ngắm cảnh sắc thiên nhiên Tsukuba thì thật tuyệt. Tsukuba Edo-ya là tiệm cà phê khá nổi tiếng bạn có thể ghé qua gọi một món gì đó để thưởng thức và ngâm chân luôn. 

Một chuyến đi tuyệt vời

Xem thêm: Lễ hội mùa thu Fuji Kawaguchiko độc nhất vô nhị ở Nhật Bản

Mùa thu này mà leo lên núi Tsukuba ngắm phong cảnh thiên nhiên thì còn gì tuyệt bằng nữa. Đây sẽ là một chuyến đi lý thú lắm cho mà xem nên hãy lên kế hoạch sớm cùng bạn bè, người thân.

Nguồn ảnh: Nguyễn Thu Trang group Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?