Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốn không?

Một trong những hình thức du học Nhật Bản hiện được khá nhiều bận lựa chọn là du học bằng hình thức tự túc và vừa học vừa làm. Vậy bạn đã hiểu rõ về hình thức này chưa? Và chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốn không? Hãy cùng nhanbanchotoinhe.com đi tìm câu giải đáp chi tiết trong nội dung dưới đây.

1. Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm là gì?

Hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm chính xác là cách đi du học đúng nghĩa. Chứ không phải là đi xuất khẩu lao động như nhiều người hiểu sai và đang đốn đoán. Khi bước sang Nhật bạn sẽ được vào các trường đào tạo Nhật ngữ để nâng cao trình độ tiếng Nhật. Sau khi khả năng tiếng Nhật đã đạt đủ điều kiện thì các bạn có thể vào học tập tại các trường nghề hoặc trường Cao đẳng, Đại học tùy ý.

Hình thức du học nhật bản vừa học vừa làm
Hình thức du học nhật bản vừa học vừa làm

Khi đi du học theo hình thức này bạn sẽ được trường giới thiệu cho các công việc phù hợp. Hoặc có thể tự mình tìm kiếm việc làm. Và bạn được phép làm thêm 28 tiếng/tuần với mức lương từ 800 – 1.200 Yên/giờ. Một tháng các bạn có thể kiếm được 90.000 – 134.000 Yên/tháng tương đương 18 – 27 triệu đồng. Vào các kỳ nghỉ lễ các bạn du học sinh có quyền làm full time với tổng thời gian làm không quá 40 tiếng/tuần. Từ đó bạn sẽ thấy rằng chi phí du học Nhật Bản sẽ không cao nữa.

2. Các điều kiện đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Để có thể sang du học Nhật Bản vừa học vừa làm, các bạn ứng viên phải đáp ứng được các điều kiện sau:

– Đã tốt nghiệp THPT trở lên

– Có điểm trung bình học bạ lớp 10, 11 và 12 tối thiểu từ 6.0 trở lên

– Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên

– Không bị mắc các bệnh truyền nhiễm

– Không bị tiền án tiền sự

– không bị cấm xuất nhập cảnh tại Việt Nam và Nhật bản

– Thời gian tốt nghiệp tới khi du học không quá 5 năm

– Chứng minh điều kiện tài chính đủ đáp ứng việc học và sinh hoạt trong 1 năm

3. Chi phí đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm bao nhiêu?

Chi phí du học nhật bản vừa học vừa làm
Chi phí du học nhật bản vừa học vừa làm

3.1. Chi phí học phí

Một trong các khoản chi phí đầu tiên mà các bạn cần tính đến khi đi du học đó chính là học phí. Mức học phí đi du học tại Nhật Bản vào khoảng 140 – 200 triệu đồng. Cụ thể bao nhiêu thì tùy thuộc vào trường mà bạn đăng ký học.

3.2. Chi phí nhà ở

Các bạn du học sinh sang Nhật có thể ở kí túc xá hoặc tự thuê nhà trợ ở:

  • Nếu ở kí túc xá thì chi phí tốn khoảng 7 triệu đồng/tháng.
  • Tìm bạn bè cùng thuê nhà nguyên căn hoặc căn hộ để ở cùng nhau, tiết kiệm chi phí.

3.3. Chi phí ăn uống

Ăn uống tại Nhật có tốn không
Ăn uống tại Nhật có tốn không

Ăn uống ở ngoài thì sẽ tương đối tốn kém hàng tháng. Nếu có thể tự nấu ăn thì sẽ rẻ và đảm bảo dinh dưỡng hơn. Trung bình, chi phí ăn uống khi tự nấu vào khoảng 3 triệu đồng/tháng. Nếu các bạn ở các thành phố lớn thì mức chi phí ăn uống sẽ cao hơn. Các bạn có thể tới siêu thị vào cuối ngày để mua được hàng giảm giá hoặc chịu khó săn tìm các đợt khuyến mại.

3.4. Các chi phí khác

Ngoài học phí, chi phí ăn ở thì các bạn cũng cần tính tới các chi phí khác như thuốc men, đi lại,…Hãy cố gắng chăm sóc sức khỏe bởi nếu ốm các bạn có thể phải tốn kha khá tiền mua thuốc.

Còn việc đi lại các bạn có thể mua thẻ lên tàu, xe buýt. Hoặc có thể mua cho mình một chiếc xe đạp để thuận tiện và chủ động hơn.

4. Lời kết!

Trên đây là những thông tin về chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Hy vọng, đã mang tới cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Để có một sự chuẩn bị tốt cho tương lai du học Nhật Bản sắp tới. Nếu còn băn khoăn gì hãy liên hệ với đội ngũ admin Nhatbanchotoinhe qua SNS hoặc Hotline 0868 745 965 (Mr Quý) để được hỗ trợ.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?