Chi phí làm hồ sơ du học Nhật Bản gồm những gì?

Bạn đang tìm hiểu về vấn đề chi phí làm hồ sơ du học Nhật Bản hết bao nhiêu và gồm những gì? Bởi ngoài những yếu tố về tiếng, sức khỏe,.. thì quan trọng nhất chính là làm đầy đủ hồ sơ. Vậy nên trước khi đi du học Nhật Bản thuận lợi bạn cần chuẩn bị tốt các loại giấy tờ. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết giấy tờ trong bộ hồ sơ du học Nhật Bản nhé!

Chi phí làm hồ sơ và các giấy tờ cần để du học Nhật Bản
Chi phí làm hồ sơ và các giấy tờ cần để du học Nhật Bản

1. Các giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ

– Ảnh chân dung kích thước 3×4cm (10 chiếc) và 4,5 x 4,5cm (2 chiếc), 4×6cm  (8 chiếc) (Tổng 20 chiếc – Mặc áo trắng, nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng gần nhất)

– Giấy khai sinh (2 bản photo công chứng, bản photo công chứng phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng. Công chứng trong vòng 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa)

CMND của học sinh (2 bản photo công chứng). Và lưu ý bản photo công chứng phải rõ mặt, rõ số và còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, 2 mặt của chứng minh thư phải nằm trên cùng 1 mặt của tờ A4.

– CMND của người bảo lãnh

(Ưu tiên bố, mẹ học sinh. Trường hợp đặc biệt có thể là anh, chị em hoặc người thân khác) Số lượng: 2 bản photo công chứng (thời hạn tối thiểu 6 tháng và 2 mặt của chứng minh thư phải nằm trên cùng 1 mặt của tờ A4)

Hộ khẩu có thông tin học sinh (2 bản photo công chứng. Nếu người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh, phải nộp cả Hộ khẩu người bảo lãnh)

– Hộ chiếu (1 bản gốc – có thể nộp bổ sung sau. Nhưng phải nộp sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm xuất cảnh)

Các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ du học Nhật Bản
Các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ du học Nhật Bản

– Giấy xác nhận công việc của học sinh (nếu đã từng đi làm). 1 bản gốc và 2 bản sao công chứng

– Sơ yếu lý lịch (Bản gốc, có dán ảnh và xin xác nhận của xã/phường)

– Giấy khám sức khỏe (Khám cơ bản theo hướng dẫn của Công ty – có thể nộp sau)

– Bằng cấp gồm (Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và bằng tốt nghiệp Trung Cấp/ Cao đẳng/ Đại học (nếu đã tốt nghiệp). Hoặc giấy xác nhận sinh viên/ thẻ sinh viên (nếu chưa tốt nghiệp). Số lượng: 1 bản gốc + 2 bản photo công chứng.

–  Học bạ/ bảng điểm (Học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm Trung cấp/Cao đẳng/Đại học. Gồm1 bản gốc + 3 bản photo công chứng)

– Sổ tiết kiệm (kèm xác nhận số dư): Tối thiểu 500 triệu

– Chứng minh nguồn thu nhập: tối thiểu 300 triệu/ năm (2 bản photo công chứng)

  • Với hộ kinh doanh riêng: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất.
  • Với công nhân viên chức: Giấy xác nhận công việc, bảng lương, quyết định bổ nhiệm chức vụ (bổ sung: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty, cơ quan đang làm việc)
  • Với hộ làm nông nghiệp: Sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất, kê khai thu nhập tối thiểu 3 năm gần đây nhất (có xác nhận của chính quyền địa phương)
  • Với trường hợp góp vốn kinh doanh: phải có biên bản góp vốn, giấy tờ chia cổ tức, lãi suất….

2. Chi phí làm hồ sơ du học Nhật Bản

Chi phí hồ sơ du học Nhật Bản
Chi phí hồ sơ du học Nhật Bản

Vậy chi phí du học Nhật Bản khi bạn tự làm các giấy tờ và ảnh trong hồ sơ trên khoảng 300 – 400 USD. Tuy nhiên, bạn sẽ mất nhiều thời gian và chi phí hơn nếu như hồ sơ của bạn bị rớt Visa. Chính vì vậy, cân nhắc chi phí, chuẩn bị tài chính. Và lựa chọn một đơn vị tư vấn du học phù hợp. Sẽ là lựa chọn giúp các bạn thành công hơn với chương trình du học Nhật Bản.

3. Lời kết!

Trên đây là những thông tin về chi phí làm hồ sơ du học nhật bản cũng như các bước du học Nhật Bản cần thiết nhất. Hy vọng, đã mang tới cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Để có một sự chuẩn bị tốt cho tương lai du học Nhật Bản sắp tới. Nếu còn băn khoăn gì hãy liên hệ với đội ngũ admin Nhatbanchotoinhe qua SNS hoặc Hotline 0868 745 965 (Mr Quý) để được hỗ trợ.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?