Chia sẻ thực tế nên hay không nên đi Nhật mùa dịch

Chào ad,chào tất cả mọi người trong nhóm. Em biết là trong nhóm có rất nhiều anh chị lớn tuổi hơn Em nhưng em xin phép được gọi là mình để viết đôi dòng chia sẻ dưới đây ạ?


Lướt qua rất nhiều bài viết mình đều thật một tâm trạng đợi chờ của rất nhiều bạn đã và đang bị rời lịch bay hết ngày này qua ngày khác. Mình cũng biết số tiền đóng học cho trường tiếng và công ty là một số tiền rất lớn,rồi nhìn bạn bè của mình đã bay sang đi học thì cảm thấy rất lo lắng bất an và đợi chờ. Cảm giác bị huỷ hết lần bay do cô vit thì là điều mà không ai muốn nên mình hy vọng sẽ không ai trách móc gì cả,cả Thế giới đang bị ảnh hưởng rất lớn từ cô vit chứ không riêng gì Nhật Bản.

Mình-một du học sinh Nhật Bản ở Tokyo, năm nay là học sinh senmon năm 2. Chuẩn bị sắp tới 就職 nhưng vì cô vy nên gần như các công ty và nghiệp đoàn đều không tuyển.. Về việc đi làm thêm,như mọi người cũng biết Tokyo và 3 tỉnh lân cận: Chiba, Kanagawa và Saitama sẽ tuyên bố lệnh khẩn cấp vào ngày 7/1 tới đây. Đồng nghĩa với việc làm thêm sẽ bị hạn chế, quán ăn sẽ ít khách và lịch làm sẽ bị cắt.. Việc làm ít nhưng tiền sinh hoạt và tiền học sẽ không thay đổi, các trường học sẽ cho học sinh học onl qua zoom nên chất lượng học cũng không bằng taimen được …

Mình có quen mấy anh chị là thưc tập sinh Nhật Bản , mấy ạn chị cũng không có việc, hết hợp đồng không về được,có nhiều người được chuyển công ty nhưng cũng không ít người sống lang thanh phải tạm mình ở Chùa và được các Sư giúp đỡ. Ngừoi ở đây muốn về nhưng tiền vé khá đắt,đại sứ quán không thể rep được tất cả nhu cầu về nước của tất cả mọi người , vậy nên :

Các bạn đã thấy là nếu bây giờ qua Nhật thì cuộc sống sẽ thật sự khó khăn hay không? Không phải là không dám đối diện với khó khăn mà khuyên các bạn đừng nên qua Nhật bây giờ, mà ở phía mình, mình cảm thấy thời điểm hiện tại Nhật Bản không phải là nơi để các bạn muốn đến nhất. Thời gian còn ở Việt Nam mình hy vọng các bạn sẽ dành thời gian để học tiếng Nhật, trau dồi thêm kiến thức và cố gắng giữ gìn sức khoẻ thật tốt để chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất. ..

Mình cũng như các bạn đều hi vọng cô vit nhanh hết để cuộc sống về với nhịp thường . Chúc các bạn sẽ luôn vui vẻ hạnh phúc và sẽ thành công ạ.

Bài viết của Thùy Linh/ Group Nhật Bản chờ tôi nhé
 
Đây là quan điểm cá nhân đưa ra để mọi người tham khảo. Không phải lời cảnh báo, hay thông báo. Nên việc đi hay không vẫn do mọi người tự quyết định nhé 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?