Chợ Cá Tsukiji – một địa điểm du lịch thú vị, mới lạ

Là một du khách đến chợ cá Tsukiji, có thể bạn sẽ cảm thấy phiền toái bởi mùi tanh. Nhưng thật đáng để chứng kiến những ​​hoạt động làm việc hiệu quả của ngành công nghiệp đánh cá ngay tại trung tâm Tokyo này. Dừng lại ở một trong những nhà hàng trong và xung quanh chợ, bạn sẽ được nếm thử tất cả những loại cá tươi ngon nhất.

Tsukiji đã được đưa vào Toyosu, Tokyo kể từ ngày 6 tháng 10 năm 2018. Và là một di sản 83 tuổi. Nếu bạn đi đến Toyosu, bạn vẫn có thể trải nghiệm bên trong khu vực buôn bán. Nơi hoạt động kinh doanh chính là mua và bán nhưng hãy cảnh giác với những khu vực nằm ngoài giới hạn cho khách du lịch.

Những chiếc xe chở các hoạt động liên tục

Khu vực bán buôn mở cửa cho du khách từ 9 giờ sáng, và bạn có thể đi bộ xung quanh để xem những người bán cá cắt lát và thái hạt lựu. Dường như toàn bộ đại dương đều có mặt ở đây. Vậy nên đây là một nơi tuyệt vời để chọn những loại sinh vật biển thú vị.

Chợ bao gồm một khu vực nhỏ của các nhà hàng, cửa hàng bán thực phẩm và các hàng hóa khác. Những con dao ở Tsukiji rất tốt, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một lưỡi kiếm sắc bén thì đây là nơi bạn sẽ tìm thấy. Điều cực kỳ quan trọng là bạn có thể thưởng thức một bữa sáng sushi tươi ngon trong khi bạn ở đây.

Những dãy nhà hàng nằm dọc những con đường hẹp như Sushi Dai và Sushi Daiwa là phổ biến nhất. Nhưng đối với những người không quá sành sỏi thì bất cứ địa chỉ nào cũng phục vụ khá tốt. Hãy thử đặt từng món theo yêu cầu omakase (lựa chọn của đầu bếp).

Đấu giá cá ngừ là một cơ hội tuyệt vời để xem cách những con cá ngừ lớn nhất của Tokyo được bán ra. Những con số được hét lên trong không khí một cách ngẫu nhiên, khi các thương nhân đổi chác cá vô cùng hăng say.

Để xem được những cuộc đấu giá có phần hơi phức tạp vì bạn sẽ phải bắt đầu xếp hàng tại Trung tâm thông tin cá nổi tiếng. Từ khoảng 3 giờ sáng để được nhận vào một trong hai phiên đấu giá bắt đầu lúc 5 giờ sáng. Mỗi lần chỉ có 60 người được phép tham gia, vì vậy nếu bạn không dậy sớm bạn sẽ bỏ lỡ mất buổi đấu giá.

Một cửa hàng bán sushi tươi phía bên ngoài chợ

Dọc theo con sông Sumida, Tsukiji nằm gần khu lịch sử Asakusa, thị trấn Sumo của Ryogoku và Tokyo Skytree. Phiên chợ được bắt đầu từ sáng sớm và hãy kiểm tra chắc chắn lịch thị trường để biết giờ mở cửa trước khi bạn đi.

Bài viết vừa rồi đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin về phiên chợ cá Tsukiji. Mong rằng với những chia sẻ của bài viết bạn sẽ có cho mình những thông tin bổ ích.

Nguồn: Japantoday.com

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?