Choáng ngợp trước lối kiến trúc độc đáo của bảo tàng văn hóa Kadokawa

Được thiết kế bởi công ty Kengo Kuma & Associates, bảo tàng văn hóa Kadokawa có kết cấu bao gồm 5 tầng nối liền với điểm nhấn ở mặt ngoài tòa nhà là lớp đá Granite khổng lồ. Dự án độc đáo này được tạo nên bởi sự pha trộn giữa nghệ thuật, tự nhiên, sách, thực tại, ảo ảnh. 

bảo tàng văn hóa Kadokawa

Hãy dành thời gian đến tham quan bảo tàng văn hóa Kadokawa

1. Bảo tàng văn hóa Kadokawa có gì đặc biệt?

Toàn bộ bên ngoài tòa nhà đã được phủ bằng đá loại đá Granite với phong cách Monolithic (kiến trúc một khối). Đây chính là tác phẩm được hoàn thiện mới nhất của vị kiến trúc sư Kengo Kuma. Một trong những kiến trúc sư có tầm ảnh hưởng rất lớn tại Nhật Bản.

Bức tượng mặt ngoài bảo tàng được ốp với 20.000 miếng đá granite nặng từ 50kg – 70kg (tổng khối lượng là 1.200 tấn). Đá được cắt ra từ các ngọn núi tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc rồi vận chuyển đến Nhật Bản bằng tàu thủy. Cấu trúc tòa nhà với quy mô 5 tầng nổi, tổng diện tích sàn 12.000 m2.

bảo tàng văn hóa Kadokawa

Toàn bộ bên ngoài tòa nhà đã được phủ bằng đá loại đá Granite

2. Khám phá về bảo tàng văn hóa Kadokawa

Hiện tại, bảo tàng văn hóa Kadokawa chia ra làm 5 tầng khác nhau:

2.1. Tầng trệt

Một thư viện nhỏ và một phòng trưng bày rộng 1.000 m2 dành để tổ chức buổi triển lãm chủ đề bao gồm: Thiên nhiên, khoa học, nghệ thuật, thời trang, lịch sử tự nhiên, môi trường và xã hội. Tại đây còn có một khu vực chứa đến 25.000 cuốn sách Ranobe Manga.

bảo tàng văn hóa Kadokawa

bảo tàng văn hóa Kadokawa

Tại đây còn có một khu vực chứa đến 25.000 cuốn sách Ranobe Manga

2.2. Tầng hai

Có quán coffee và cửa hàng tự nhiên. Tại nơi này có thể tìm hiểu nghệ thuật pha cà phê của người Nhật, những dự án kiến trúc được thực hiện bởi Kengo Kuma.

2.3. Tầng ba của bảo tàng văn hóa Kadokawa

Giới thiệu Anime, truyền bá nét đặc trưng văn hóa riêng biệt xứ Phù Tang. Cụ thể, bảo tàng EJ Anime được khởi nguồn dựa trên sự sáng tạo đặc biệt mong muốn giới thiệu đến cong chúng bản gốc, hãng studio, nhân vật, họa sĩ, diễn viên, mô hình, trò chơi, sách cùng nhiều sản phẩm ăn theo Anime.

2.4. Tầng thư tư

Thư viện không tầng siêu cao, hoàn toàn có thể biến thành “bookshelf theater” nhờ kỹ thuật ánh xạ tự nhiên. Với những kỹ thuật đặc biệt như vậy bạn hoàn toàn có thể chơi và tương tác được với sách. Giá sách đụng trần này cao 8m, sức chứa lên đến 50.000 cuốn sách. Khu này chứa 250.000 cuốn sách được phân theo 9 chủ đề cùng nằm tại tầng thứ tư sẽ giúp bạn hiểu hơn về thế giới. Đây là mô hình thư viện hoàn toàn mới lạ bạn chỉ có thể đọc sách nhưng có thể đọc bất cứ đâu trong tòa nhà.

Tại tầng thứ tư còn có một căn phòng tuyệt vời được sáng tạo nên bởi Hiroshi Aramata. Đây là người có khả năng đặc biệt về cách thể hiện trí tưởng tượng, anima. Nơi này được kỳ vọng gây ấn tượng mạnh cho khách tham quan.

2.5. Tầng năm của bảo tàng văn hóa Kadokawa

Sẽ có một phòng trưng bày, một nhà hàng nhỏ để khách tham quan dừng chân.

Trên đây là những thông tin chính về bảo tàng văn hóa Kadokawa. Hi vọng sẽ hữu ích giúp bạn khám phá trọn vẹn được khu bảo tàng nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản này.

Nguồn ảnh: Thiên Phúc Huỳnh group Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?