Chùa Katsuo-ji tỉnh Osaka nơi lưu giữ may mắn của người Nhật Bản

Nếu bạn yêu thích những chú búp bê Daruma thì chắc chắn ngôi chùa Katsuo-ji ở Osaka là địa điểm lý tưởng cho bạn. Nơi đây có hàng nghìn con búp bê từ phía trong chùa cho đến hành lang, triền núi. Vậy hãy cùng khám phá một số thông tin chính về ngôi chùa ngay sau đây các bạn nhé!.

Địa điểm tham quan lý thú

Vài nét về ngôi chùa Katsuo-ji

Chùa Katsuo-ji có lịch sử khá lâu đời, nằm ở thành phố Minoh, phía bắc Osaka. Tương truyền rằng, vào thế kỷ thứ 8 hai anh em từ gia tộc quyền lực Fujikawa dựng một chiếc lều nhỏ nằm phía trong khuôn viên ngôi chùa. Đến thế kỷ 8, nơi đây mới chính thức trở thành ngôi chùa khi con trai thiên hoàng Konin đến đây xuất gia và tu hành. Lúc bấy giờ ngôi chùa có tên gọi là Miroku-ji.

Không gian bên trong chùa vô cùng đẹp

Sau khi thiên hoàng Seiwa lâm trọng bệnh, các vị tăng trong chùa đã cầu nguyện không quản sáng chiều mong cho ngài bình phục, phép màu đã thực sự xảy ra. Từ đó, ngôi chùa đổi tên là Katsuo-ji, nghĩa là Thắng Vương Tự. Ngôi chùa mở cửa đón khách từ thứ 2 – thứ 6, mở cửa 8h – 17h. Thứ 7 – chủ nhật đóng cửa muộn hơn từ 17h30 – 18h.

Sương khói ảo ảnh

Chùa Katsuo-ji, nơi lưu giữ sự may mắn người Nhật Bản

Trong văn hóa Nhật Bản, búp bê Daruma biểu tượng của sự may mắn. Chúng được mô phỏng theo hình ảnh Đức Bồ Đề Đạt Ma – Người sáng tạo ra hình tượng Thiền Tông. Búp bê Daruma thường làm từ gỗ, có hình tròn, sơn màu đỏ, không có chân tay, không có mắt. Người Nhật khi mua Daruma sẽ ước nguyện, vẽ con mắt trái. Lúc mà điều ước đã thành hiện thực bạn sẽ vẽ lên con mắt còn lại.

Búp bê Daruma biểu tượng của sự may mắn

Đến dịp cuối năm người Nhật thường sẽ đi đến chùa Katsuo-ji, nhờ ngôi chùa lưu giữ lại điều may mắn này. Cầu mong cho một năm bình an, thuận lợi. 

Khung cảnh ban đêm cực thơ mộng

Nếu bạn muốn đến chùa để ngắm lá đỏ thì nên đi vào tháng 11. Con đường dẫn đến điện chính là hai hàng cây tạo thành một con đường hầm lá đỏ tuyệt đẹp, hòa mình giữa không gian đỏ rực của màu lá cây và bầu trời trong xanh. Đặc biệt, từ đầu tháng 11 đến ngày 30 cuối tháng, mỗi thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ vào ban đêm cả khu vực đền sẽ được thắp sáng tạo nên khoảng không gian huyền ảo. 

Mùa thu nên ghé qua một lần

Xem thêm: Osaka về đêm khoác lên mình vẻ đẹp ngọt ngào và trầm mặc

Nếu bạn đang học tập, làm việc tại Nhật hoặc đơn giản đến du lịch thì hãy ghé thăm chùa Katsuo-ji. Để có thể cầu sự may mắn, an lành cho bản thân, gia đình nhé!. 

Nguồn ảnh: Nguyễn Thảo group Nhật Bản chờ tôi nhé

Rất nhiều bài viết về các vùng miền, trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản được đội ngũ admin cập nhật liên tục. Mời các bạn ghé thăm chuyên mục du lịch Nhật Bản để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?