Chùa Nanzoin nơi có bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới

Đến Nhật Bản ngoài khám phá danh lam thắng cảnh du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo. Một trong số đó phải nhắc đến ngôi chùa Nanzoin nơi sở hữu bức tượng phật bằng đồng lớn nhất thế giới. Hãy cùng khám phá những nét nổi bật của ngôi chùa này ngay sau đây nhé!.

Sở hữu bức tượng phật bằng đồng lớn nhất thế giới

1. Chùa Nanzoin nằm ở đâu?

Chùa Nanzoin nằm ở Sasaguri, tỉnh Fukuoka Nhật Bản. Nó là một khu phức hợp lớn với nhiều nhà nguyện, đền thờ nằm rải rác trên sườn đồi. Quần thể vô cùng tuyệt đẹ, địa điểm du lịch thú vị cho những ai muốn đến Nhật Bản. 

Nanzoin đã được di chuyển đến đây vào năm 1899 từ quần thể đền thờ khổng lồ ở Wakayama ở Koya. Việc di chuyển đến Sasaguri diễn ra khi chính quyền chống Phật giáo địa phương đe dọa phá hủy ngôi đền. Đặc biệt, đây là ngôi chùa có bức tượng Phật nằm bằng đồng lớn nhất thế giới. Không những vậy đây còn là địa điểm hành hương Phật giáo ở Kukuoka thu hút rất đông tín đồ mỗi năm.

Chùa Nanzoin

Chùa Nanzoin nằm ở Sasaguri, tỉnh Fukuoka Nhật Bản

Ước tính có khoảng một triệu người ghé thăm Nanzoin trong một năm. Hằng năm trước tết hàng trăm tín đồ Phật giáo sẽ cùng nhau làm sạch bức tượng bằng lá tre buộc vào cột năm mét. Khi đi bộ từ ga Kido-Nanzouin-Mae về phía đền bạn sẽ băng qua cầu Melody. Người ta chơi bài hát thiếu nhi của Nhật ở cả hai bên phải và trái cây cầu.

Chùa Nanzoin

Có khoảng một triệu người ghé thăm Nanzoin trong một năm

2. Chùa Nanzoin có gì nổi bật?

Sở dĩ ngôi chùa Nanzoin thu hút rất đông du khách bởi sở hữu rất nhiều điều thú vị:

2.1. Bức tượng Phật nằm khổng lồ

Chùa Nanzoin sở hữu một bức tượng Phật nằm khổng lồ. Kích thước của tượng Phật ấn tượng dài 41, cao 11m, nặng 300 tấn. Tượng bắt đầu được xây dựng từ những năm 1995. Cho đến nay không có một tài liệu nào về vấn đề chi phí xây dựng bức tượng, mặc dù chi phí được biết rất tốn kém. Người ta nói rằng việc xây dựng bức tượng Đại phật này gần như đã làm phá sản chính phủ trong thời Nara.

Chùa Nanzoin

Chùa Nanzoin sở hữu một bức tượng Phật nằm khổng lồ

2.2. Cuộc hành hương Sasaguri

Nhắc đến chuyến hành hương nổi tiếng nhất Nhật Bản có lẽ phải nói đến cuộc hành hương chùa Shikoku dài 1200km. Cuộc hành hương Sasaguri dài 44km, mất 3 ngày để hoàn thành. Nó được mở ra từ đầu thế kỷ 19, thực sự có mối liên hệ với Kobo Daishi, nhà sư giáo phái Shingon đã ở trên núi Wakasugi gần đó. 

Đền Nanzoin nằm trong 88 ngôi đền, là một phần cuộc hành hương Sasaguri. Nằm trong ba tuyến đường hành hương chính tại Nhật. Tượng phật lớn ở chùa Nanzoin giữ cát 88 ngôi đền là một phần cuộc hành hương Sasaguri.

2.3. Ngày lễ phật đản

Tại chùa Nanzoin các nhà sư sẽ mặc áo choàng dài màu xanh, đọc bài trước bàn thờ tạm. Vào ngày này ngôi chùa rất đông người nên bạn cần phải chuẩn bị tinh thần trước khi ghé thăm.

3. Cách đi đến chùa Nanzoin

Nanzoin cách ga Kido Nanzoin-Mae trên tuyến JR Sasaguri (một phần tuyến Fukuhoku Yutaka lớn hơn) chạy từ ga Keisen đến Ga Yoshizuka tại Quận Fukuaka. Các chuyến tàu tốc hành từ ga Hakata mất khoảng 21 phút đến ga Kido Nanzoin-Mae, các chuyến tàu địa phương 24 phút.

Hãy dành thời gian ghé thăm nơi đây

  • Nanzoin mở cửa quanh năm từ 9h sáng đến 5h chiều.
  • Vào chùa miễn phí 
  • Đóng góp khoản phí 500 Yên để vào cầu nguyện
  • Địa chỉ: 1035 Sasaguri-Machi, Kasuya-Gun, Fukuaka, 811-2505.

Trên đây là một số thông tin chính liên quan đến chùa Nanzoin. Hi vọng sẽ giúp bạn có được một chuyến đi trọn vẹn, khám phá trọn vẹn ngôi chùa này.

Nguồn ảnh: Khoa Nguyễn group Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?