Công viên Meiji Jingu Gaien địa điểm không thể bỏ qua khi đến Tokyo

Khu vườn Meiji Jingu gaien là khu vườn được xây dựng bởi thiên hoàng Minh trị và hoàng hậu Shoken để truyền lại cho thế hệ mai sau. Công viên Meiji Jingu Gaien nổi tiếng với con đường hàng cây bạch quả dài 300 mét, ở mỗi bên đường là 146 cây bạch quả lâu năm. Ngoài mùa thu lá vàng, bạn còn có thể thưởng thức phong cảnh suốt bốn mùa, mùa xuân có cây chồi non, mùa hè lá xanh ngát, mùa đông có cây Prunus zippeliana.

Lịch sử của Công viên Meiji Jingu Gaien 

Meiji Jingu Gaien là nơi dành riêng để tưởng nhớ đến Hoàng Đế Meiji sau khi ông qua đời (năm 1912). Mặc dù công viên tên là Meiji Jingu, nhưng thật ra nó không nằm gần đền Meiji Jingu (ở Shibuya/Harajuku). Nó cũng hoàn toàn khác với hình ảnh những ngôi đền truyền thống mà bạn thường thấy, có chút gì đó hơi hướng phương Tây hơn.


Công viên có nhiều khu bảo tàng, ngoài ra còn có khu thể thao như sân trượt băng và sân vận động Jingu nổi tiếng. Nhưng điều đặc biệt gây ấn tượng chính là đại lộ dài tận 300 mét đường Ginkgo. Con đường này là một địa điểm nổi tiếng để ngắm sắc màu mùa thu vô cùng cuốn hút của những hàng cây lá vàng lá đỏ của Nhật Bản. Nó đẹp và nhiều đến mức người ta cho ra đời Lễ hội Ginkgo Jingu Gaien để mọi người có thể có một khoảng thời gian tuyệt vời khi được bao quanh bởi những cây bạch quả màu vàng rực rỡ ở đây!

Công viên Meiji Jingu Gaien vào mùa thu

Có hai hàng rẻ quạt rất lớn dọc theo con phố Gaien Mae. Con phố này dài 300m và ở đây có 146 cây rẻ quạt. Các cây rẻ quạt này được cắt tỉa theo cách độc nhất, cao vừa đúng độ để ngắm, và bắt đầu chuyển vàng vào giữa tháng 11. Mùa đẹp nhất để ngắm lá là từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, khi đó cảnh sắc thật là tuyệt vời! Cảnh đẹp mĩ mãn với “hình nền” là bảo tàng lấp ló phía sau hàng rẻ quạt. Nhiều người còn nói, những chiếc lá này nhìn như vàng. Gaien là một nơi rất thích hợp để chụp ảnh. Có rất nhiều góc chụp đẹp quanh công viên đặc biệt là vào mùa thu.

Thông tin về địa điểm

Nguồn ảnh: Bảo NôBi/ Group Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?