Đi du học Nhật Bản có tốt không? Có thực sự màu hồng như đồn thổi

Đi du học Nhật Bản có tốt không? Đó là một trong những câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay. Tình hình thực tế hiện nay thì số lượng du học sinh du học Nhật Bản ngày càng tăng lên bên cạnh những phản ánh tích cực thì vẫn tồn tại nhiều mặt tiêu cực. Dưới đây chúng tôi sẽ là câu trả lời cho vấn đề du học Nhật Bản có nên hay không?.

Đi du học Nhật Bản có tốt không

Nhật Bản điểm đến lý tưởng

Đi du học Nhật Bản có tốt không?

Sau khi nghiên cứu những phản ảnh tích cực và tiêu cực từ nhiều bạn trẻ đã từng có những trải nghiệm du học Nhật Bản thì chúng tôi có lời khuyên cho các bạn là nên đi du học Nhật Bản. Bạn sẽ có muôn vàn lợi ích từ nó.

Du học Nhật Bản có tốt không? Đây có phải là cách tốt nhất đầu tư cho tương lai

Không phải ngẫu nhiên mà tất cả mọi người đều ao ước có thể đi du học. Du học tại các nước phát triển sẽ cho chúng ta thêm nhiều điều khác nhau. Tiêu biểu vẫn phải kể đến:

 • Kiến thức
 • Cơ hội việc làm
 • Bằng cấp có giá trị
 • Nâng tầm hiểu biết
 • Trải nghiệm cho bản thân. 

Du học Nhật bản thay đổi tư duy, nâng cao tri thức

Chúng ta sinh ra và lớn lên ở Việt Nam vẫn có cơ hội để học tập và trau dồi bản thân. Tuy nhiên điều đó chưa bao giờ là đủ với những người luôn đặt ra cho mình những mục tiêu cao hơn. Theo dõi tình hình giáo dục của Việt Nam nhiều năm qua. Có thể thấy những nhà hoạch định chính sách giáo dục vẫn chưa đưa ra được những phương pháp đào tạo thống nhất chính. Vì thế luôn trong tình trạng cải cách tìm cái mới.

Tại Nhật bản một quốc gia đứng đầu thế giới về giáo dục và đào tạo. Các chương trình đào tạo chất lượng cao với tất cả các bậc học khác nhau. Các ngành đào tạo đa dạng với đầy đủ các trang thiết bị, máy móc, kỹ thuật và công nghệ để thực hành, trải nghiệm học tập. Nhiều phương pháp giảng dạy mới được áp dụng nâng cao khả năng truyền đạt tri thức cũng như ý thức tự giác học tập của sinh viên. Chính vì thế du học Nhật Bản luôn là một lựa chọn sáng suốt nhất.

Đi du học Nhật Bản có tốt không

Môi trường học tập hiện đại

Đi du học Nhật Bản có tốt không? Có khả nâng cao khả năng ngoại ngữ không?

Tiếng Nhật được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Dù các bạn ở Việt Nam đã vượt qua những bài thi và nhận chứng chỉ tiếng Nhật nhưng đó chắc chắn chưa phải là vốn liếng dày đặc để các bạn tự tin tham gia các cơ hội việc làm chất lượng cao, tự tin trong giao tiếp. Du học tại Nhật sẽ giúp các bạn có thể giao tiếp trực tiếp với người bản ngữ, bạn bè người Nhật. Từ đây, sẽ giúp cho vốn ngoại ngữ tăng lên vượt bậc tạo ra những cơ hội phát triển bản thân lớn trong tương lai.

Mở rộng mối quan hệ bạn bè và trải nghiệm một cuộc sống mới

Nhật Bản vốn là một đất nước vô cùng xinh đẹp. Cho nên bất kỳ ai cũng ao ước được đặt chân đến với những con người mến khách với những văn hóa nổi bật, đặc sắc. Việc đi học tại Nhật cũng giúp chúng ta có thêm nhiều người bạn mới đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đây cũng chính là một cơ hội tuyệt vời để học hỏi, trau dồi kiến thức. Ngoài ra, còn trải nghiệm cuộc sống, văn hóa mới lạ.

Du học Nhật Bản giúp nâng cao tính tự lập

Tuy có nhiều điều thú vị mới đang chờ ta ở phía trước nhưng chúng ta lại phải xa gia đình, xa bạn bè. Chúng ta sẽ phải sống một mình với muôn vàn khó khăn. Nhưng đối với các bạn trẻ đây lại là cơ hội để chúng ta có thể:

 • Rèn luyện bản thân nâng cao tính kiên trì, tính tự lập
 • Trau dồi thêm kiến thức về cuộc sống. 

Đi du học Nhật Bản giúp nâng cao tính tự lập

Đi du học Nhật Bản giúp nâng cao tính tự lập

Có nên đi du học Nhật Bản hay không? 

Đi du học Nhật Bản có rất nhiều lợi ích và thú vị. Tuy nhiên chúng ta phải xây dựng cho mình những kế hoạch và xác định được những mục tiêu chính xác trước, trong và sau khi đi du học. 

Nên đi du học nhật Bản khi nào?

 • Mục tiêu học tập rõ ràng: Chúng ta phải xác định đi Nhật học để trau dồi thêm kiến thức, trau dồi thêm ngoại ngữ, muốn học tập cách làm việc của người Nhật, muốn tự lập bản thân,….
 • Mục tiêu phấn đấu: Học xong sẽ làm gì, làm cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Nhật hay tại Việt Nam, giảng dạy tiếng Nhật, làm việc cho các doanh nghiệp lớn…
 • Chỉ đi du học khi có vốn ngoại ngữ tốt, khả năng học tập kiên trì, bền bỉ
 • Sức khỏe ổn định, tinh thần kiên định
 • Có nguồn tài chính ổn định

Không nên đi du học Nhật Bản khi nào?

 • Trình độ ngoại ngữ còn quá kém
 • Sức khỏe không ổn định, chưa sẵn sàng cho một cuộc sống độc lập ở nơi xa nhà.
 • Chưa xác định được mục tiêu rõ ràng mà mục đích đi nhật chỉ là kiếm tiền, đi làm thêm, tăng nguồn thu nhập.
 • Tài chính chưa ổn định.

Nên xác định rõ mục đích du học

Nên xác định rõ mục đích du học

Xem ngay: Du học Nhật Bản là gì? Điều kiện, học bổng, chi phí cập nhật mới nhất

Như vậy những thông tin trên đã giúp chúng ta trả lời câu hỏi. Đi du học Nhật Bản có tốt không?. Hy vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích dành cho các bạn. Ngoài ra các bạn có thể truy cập danh mục du học Nhật Bản để tìm trường và các thông tin hữu ích khác nhé 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?