Địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Hiroshima

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch tới thành phố hồi sinh Hiroshima thì việc tìm hiểu những thông tin về cách di chuyển, địa điểm vui chơi, ăn uống, mua sắm trước khi đi rất cần thiết. Hãy cùng Nhatbanchotoinhe.com tìm hiểu các địa điểm du lịch Hiroshima nổi tiếng.

Hãy dành thời gian làm một chuyến du lịch Hiroshima

1. Các địa điểm tham quan khi đi du lịch Hiroshima

Ngày nay, những địa điểm du lịch Hiroshima tự hào là nơi thu hút lượng lớn du khách ghé thăm:

1.1. Đền Itsukushima

Đền Itsukushima trên đảo Miyajima tại Hiroshima. Địa điểm tham quan nổi tiếng trong chuyến du lịch Nhật Bản. Điểm hấp dẫn của nó chính là cổng Torri màu đỏ nổi trên mặt nước. Cánh cổng tự nổi lên bằng kết cấu khung, không có bộ phận nào được chôn dưới đáy biển. Vì sự nơi thiêng liêng nên người dân không được phép sinh sống tại hòn đảo này trong suốt nhiều thế kỉ. Những khách hành hương muốn đến tham quan đền Itsukushima thì có thể di chuyển đến vì ngôi đền được xây dựng nổi trên mặt nước.

du lịch Hiroshima

Đền Itsukushima

1.2. Lâu đài Hiroshima

Kiến trúc lâu đài Hiroshima mà du khách nhìn thấy ngày nay đã được phía chính quyền trùng tu lại sau chiến tranh, vẫn giữ được vẻ uy nguy, hùng vĩ như lúc ban đầu. Theo như nhận xét của nhiều người thì lâu đài 5 tầng lâu này có hình dáng như một con cá chép đen khổng lồ. Đặc biệt, tham quan vào dịp mùa xuân các bạn sẽ thấy cây cối xung quanh đang đâm chồi nảy lộc. Tạo nên bức tranh thiên nhiên rực rỡ, tràn đầy sức sống.

du lịch Hiroshima

Lâu đài Hiroshima

1.3. Kure

Giáp với bờ biển nổi địa Seto, thành phố Kure trước đây từng giữ vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp đóng tàu tại Nhật Bản. Thành phố này cũng được biết đến là nơi khai sinh của Yamato – Loại thiết giáp hạm lớn nhất tại Hải quân đế quốc Nhật Bản. Du khách cũng có thể tìm hiểu về lịch sử ngành đóng tàu, hải quân Nhật Bản tại bảo tàng lịch sử hải sự thành phố Kure (Bảo tàng Yamato) hay bảo tàng lịch sử tự vệ quân trên biển (Tetsu No Kujira).

du lịch Hiroshima

Thành phố Kure

1.4. Công viên tưởng niệm hòa bình

Công viên tưởng niệm hòa bình với diện tích 120.000 m2. Công viên này chính là nơi gợi nhớ lại quá khứ đau thương dân tộc Nhật Bản. Sau vụ đánh bom năm 1945 tất cả mọi công trình xây dựng tại thành phố đều bị phá hủy, chỉ có duy nhất hội trường tỉnh là còn nguyên. Ngày nay, chính quyền đã trùng tu lại, khách du lịch có thể thấy hội trường này nằm ngay bên trong công viên. Ngoài ra, du khách cũng được nghe hướng dẫn viên kể lại quá khứ Hiroshima cũng như xem các hiện vật còn sót lại trừng bày tại bảo tàng.

du lịch Hiroshima

Công viên tưởng niệm hòa bình

Ngoài những địa điểm tham quan du lịch Hiroshima trên đây các bạn hãy tham khảo thêm Atomic Bomb Dome, Hijiyama Park, Vườn Shukkei-en, Hiroshima Hon Dori Shotengai, bảo tàng mỹ thuật Hiroshima, bảo tàng Matsuda, ngôi làng thủy tinh Toho Beads Style, đền Hiroshima Gokoku, đền Mitakidera…

Xem ngay: Tỉnh Hiroshima: Tổng hợp thông tin về địa lý, văn hóa, du học, du lịch, xklđ

2. Phương tiện đi lại ở Hiroshima

Sân bay Hiroshima cách thành phố khoảng 50km. Các bạn có thể di chuyển bằng xe bus vào thành phố. Không giống như thành phố khác tại Nhật có xe điện ngầm. Phương tiện đi lại tại Hiroshima chủ yếu là xe bus công cộng, xe điện chạy trên đường ray dọc khu phố cũng rất tiện lợi.

Bản đồ Hiroshima

Phương tiện đi lại tại Hiroshima chủ yếu là xe điện

Trên đây là các địa điểm du lịch Hiroshima nổi tiếng mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng sẽ hữu ích giúp bạn có được một chuyến đi đáng nhớ nhất cùng bạn bè, người thân.

Nguồn ảnh: Lam Van Tam group Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?