Có nên du học ngành luật ở Nhật Bản không?

Tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới thì ngành luật luôn được ưu tiên phát triển hàng đầu. Tại Nhật Bản, chính phủ vô cùng chú trọng đầu tư vào các trường Đại học luật. Vậy có nên du học ngành luật ở Nhật Bản không? Cùng nhatbanchotoinhe.com theo dõi bài viết sau đây để tìm giải đáp.

Lợi ích du học ngành luật ở Nhật Bản

Có thể nói, du học ngành luật ở Nhật Bản mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội, không những được tiếp cận với môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn được hưởng rất nhiều lợi ích khác. Sau đây là những lợi ích khi đi du học Nhật Bản ngành luật.

Nhật Bản có hệ thống pháp luật nghiêm minh

Hệ thống pháp luật tại Nhật Bản được biết đến vô cùng nghiêm minh và rõ ràng, thực thi pháp luật một cách công bằng, minh bạch. Đây là một trong những lĩnh vực tại Nhật Bản luôn được chính phủ chú trọng và đầu tư cho các trường đại học.

Du học ngành luật tại Nhật- lựa chọn thông minh
Du học ngành luật tại Nhật- lựa chọn thông minh

Do đó, du học ngành luật ở Nhật Bản giúp bạn tiếp cận được với chương trình học chất lượng cao, cơ hội việc làm rộng mở. Đồng thời, tấm bằng luật ở Nhật Bản có giá trị cao, dễ dàng xin việc ở bất cứ đâu.

Học trong môi trường giáo dục hàng đầu

Du học ngành luật tại Nhật Bản, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu với hệ thống Cival law – hệ thống luật được đào tạo rộng rãi nhất trên thế giới. Đây là cơ hội để du học sinh có thể tiếp cận môi trường giáo dục hàng đầu, tạo thế mạnh cho du học sinh bởi luật Việt Nam cũng đang đi theo xu hướng này.

Đồng thời, du học học ngành luật ở Nhật Bản còn giúp sinh viên có thêm kiến thức pháp luật quốc tế, được trải nghiệm và tích lũy nhiều kinh nghiệm mà sinh viên trong nước không có được.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên ngành luật tại Nhật Bản là những người giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu hoặc đang công tác tại các tòa án, viện kiểm sát và văn phòng luật uy tín giúp bạn trang bị những kinh nghiệm, kỹ năng thực tế trong nghề.

Trải nghiệm thực tế

Chính phủ Nhật vô cùng chú trọng trong việc đầu tư giáo dục. Phương pháp giảng dạy tại Nhật Bản được nghiên cứu phù hợp với người học, mang đến hiệu quả cao và có thể áp dụng vào thực tiễn.

Ưu điểm lớn nhất khi du học ngành luật ở Nhật Bản đó là sinh viên được phát triển đầy đủ các kỹ năng trong những giờ thảo luận. Đồng thời được tham gia các buổi trải nghiệm thực tế, là hành trang vững chắc để các bạn trở thành những luật sư tài ba.

Cơ hội việc làm rộng mở

Đây chính là lý do bạn lên lựa chọn du học ngành luật ở Nhật Bản. Tại Nhật, sinh viên tốt nghiệp ngành luật vô cùng được coi trọng và chào đón vì họ nghĩ rằng đây là những tượng trưng cho công lý và khẳng định vị trí trong xã hội.

Sau khi tốt nghiệp ngành luật tại Nhật Bản, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu với mức lương vô cùng hấp dẫn, bởi bằng cấp tại Nhật Bản được đánh giá là có giá trị quốc tế.

Lợi ích du học ngành luật ở Nhật Bản
Lợi ích du học ngành luật ở Nhật Bản

Cơ hội việc làm khi du học ngành luật ở Nhật Bản

Sau khi tốt nghiệp ngành luật tại Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn con đường ở lại Nhật Bản làm việc và định cư, hoặc có thể trở về Việt Nam làm việc.

Làm việc tại Nhật

Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn sau khi du học ngành luật ở Nhật Bản, bạn có thể xin làm việc tại các văn phòng luật tại Nhật. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc tại các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Nếu không, bạn cũng có thể tự mở văn phòng luật khi sở hữu giấy phép hành nghề. Mức lương của nghề luật sư tại Nhật khá hấp dẫn, sau đây là con số tham khao:

 • Thu nhập bình quân mỗi năm là 642 vạn yên.
 • Thu nhập bình quân mỗi tháng là 51 man.
 • Mức lương trung bình của luật sư là 3.025 yên/giờ.
 • Mức thưởng trung bình mỗi năm là 47 vạn yên.

Luật sư được xem là ngành nghề vô cùng quan trọng và được xã hội trọng vọng, đặc biệt là mức lương rất cao. Tuy nhiên, mức lương cũng phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm làm việc của mỗi người.

Làm việc tại Việt Nam

Sau khi du học ngành luật tại Nhật Bản, sinh viên cũng có thể quay trở về Việt Nam làm việc. Tại Việt Nam, ngành luật được xem là một trong những ngành nghề có thu nhập cao, cụ thể như sau:

 • Đối với những luật sư chưa có kinh nghiệm nhiều thường có mức lương dao động từ 10 – 15 triệu/tháng.
 • Đối với những luật sư làm việc tại các hãng luật lớn có thể nhận được mức lương lên đến 100 – 120 triệu/tháng nếu có chuyên môn cao. Còn đối những luật sư có kinh nghiệm thì mức lương dao động từ 20 – 40 triệu đồng.
Cơ hội việc làm khi du học luật tại Nhật
Cơ hội việc làm khi du học luật tại Nhật

Du học ngành luật tại Nhật nên chọn trường nào?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đào tạo khoa luật tại Nhật Bản chất lượng và có tiếng hàng đầu thế giới. Với môi trường giáo dục hàng đầu thế giới, lựa chọn học luật tại Nhật Bản giúp bạn có thể trang bị những kiến thức và kỹ năng tốt nhất về ngành luật, làm hành trang vững chắc cho bạn về sau.

Khi du học ngành luật tại Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn học tại một trong các trường top đầu như:

 • Kagawa University
 • Kyushu University
 • Okayama University
Okayama - Trường đào tạo ngành luật hàng đầu Nhật Bản
Okayama – Trường đào tạo ngành luật hàng đầu Nhật Bản

Kết luận

Nói tóm lại, du học ngành luật ở Nhật Bản không những giúp bạn tiếp cận với môi trường học tập chất lượng hàng đầu thế giới, được trang bị kiến thức và kỹ năng ngành luật mà còn mở ra cho bạn cơ hội việc làm rộng lớn. Còn lý do gì khiến bạn ngần ngại không lựa chọn du học Nhật Bản ngành luật?

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?