Du Học Nhật Bản Ngành Công Nghệ Thực Phẩm Có Gì HOT?

Nhật Bản đang là lựa chọn của các bạn sinh viên tìm hiểu khi đi du học. Nếu bạn còn đang thắc mắc, không biết chọn ngành học nào thích hợp thì hãy xem đọc qua bài viết du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm. Hãy cùng Nhatbanchotoinhe.com đi tìm hiểu những thông tin về ngành công nghệ thực phẩm nhé. 

Những lý do nên chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm

Tất cả những lí do chúng tôi chuẩn bị kể ra sau đây chắc hẳn sẽ giúp các bạn phần nào có được động lực cho cuộc chiến này và đưa ra những quyết định chính xác nhé! 

Những lý do nên chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm
Những lý do nên chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm

Độ phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thực phẩm 

Ngành công nghiệp thực phẩm tại Nhật Bản được kể vào danh sách đang là ngành học rất phát triển. Là một trong các cường quốc đứng đầu về ngành nghề này, vì thế, chất lượng về thực phẩm luôn là yếu tố được chính phủ Nhật Bản đặt lên trên hết. Chính vì vậy, việc đến với đất nước Nhật Bản và theo học ngành công nghệ thực phẩm tại đây chắc chắn sẽ không làm các bạn thấy thất vọng. 

Quá trình đào tạo bài bản 

Khi đi du học ngành công nghệ thực phẩm, bạn sẽ được đào tạo theo chương trình học có 2 bậc cao đẳng và đại học. Đây là ngành học được chính phủ Nhật Bản đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, việc đầu tư vào ngành nghề này cũng đang rất được chú ý đến. 

Quy trình đào tạo bài bản
Quy trình đào tạo bài bản

Đầu tiên khi đến đây, các bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về ngành công nghệ thực phẩm từ truyền thống cho đến hiện đại. Sau một thời gian học lý thuyết thì bạn sẽ được đi thực tập trực tiếp tại các công ty, các doanh nghiệp có quy mô lớn ở trong ngành công nghệ thực phẩm. Đây sẽ là một yếu tố giúp bạn nâng cao kỹ năng cũng như tay nghề của mình.

Cơ hội việc làm khi học ngành công nghệ thực phẩm sau khi ra trường 

Khi nói về cơ hội việc làm tại Nhật Bản thì các bạn tuyệt đối yên tâm. Bởi vì, đây là ngành nghề cực kỳ quan trọng tại đất nước xứ sở hoa anh đào. Nhưng dân số lao động tại Nhật Bản ngày càng già đi, chính phủ Nhật Bản bắt buộc phải tìm ra các biện pháp xử lý. Chính là tuyển chọn những nguồn nhân lực đến từ nước ngoài. Đây chính là cơ hội tốt nhất của các du học sinh của nước ta. 

Cơ hội việc làm khi học ngành công nghệ thực phẩm sau khi ra trường
Cơ hội việc làm khi học ngành công nghệ thực phẩm sau khi ra trường

Hiện nay, các doanh nghiệp chế biến thực phẩm tại Nhật Bản đã tuyển thêm những sinh viên thậm chí chưa ra trường vào làm. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được tuyển thẳng vào làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp với mức lương rất hữu nghị.

Cơ hội về làm việc tại Việt Nam

Không chỉ tại Nhật Bản, ngày nay ở Việt Nam cũng đang rất cần những du học sinh học sâu về chuyên ngành công nghệ thực phẩm. Bởi vì nước Việt Nam ta đang rất thiếu những người như vậy. Cầm trên tay tấm bằng từ Nhật Bản chắc chắn sẽ là một lợi thế dành cho bạn. 

Những trường đại học ở Nhật Bản đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thực phẩm 

Sau khi đã chọn được ngành thì chúng ta sẽ bắt đầu chọn trường. Ở Nhật Bản có rất nhiều trường Đại học giảng dạy về ngành công nghệ thực phẩm. Nhưng để nói về chất lượng đào tạo thì chúng ta không thể bỏ qua 3 trường Đại học có các điều kiện du học Nhật Bản sau đây: 

Trường Đại học Chiba 

Trường Đại học Chiba là ngôi trường thuộc top các trường Đại học quốc gia tại Nhật Bản. Trường được thành lập từ năm 1949. Cho đến nay trường đã rất nhiều sinh viên đã và đang theo học. Trường có 11 khoa đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ sinh học thực phẩm. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn muốn du học ngành công nghệ thực phẩm tại Nhật Bản. 

Trường Đại học Tsukuba 

Đây là một trường đại học có lịch sử phát triển hơn 140 năm. Là trường nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Nhật Bản. Và là top 2% trên thế giới. Trường Đại học Tsukuba rất nổi tiếng về chuyên ngành đào tạo các ngành học về công nghệ thực phẩm.

Trường Đại học Tsukuba
Trường Đại học Tsukuba

Trường Đại học Tokyo 

Đại học Tokyo là một trường danh giá, là trường Đại học nghiên cứu số 1 tại Nhật Bản. Trường có 2 khoa đào tạo chuyên sâu về công nghệ sinh học thực phẩm. Ngoại ra còn có một hệ thống thư viện, bảo tàng, vườn thực vật,… Các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế về mức học phí, chi phí du học Nhật Bản,… đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên quốc tế muốn theo học.

Kết luận

Để hiện thực kế hoạch du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm, bạn hãy liên hệ với nhatbanchotoinhe.com để được chúng tôi tư vấn nhé. Chúng tôi có các quỹ học bổng dành cho các du học sinh có điểm tổng từ 7.0 trở lên. Nếu bạn đang có ý định muốn đi du học tại Nhật Bản thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?

Tags: