TOP 5 vấn đề cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản ngành đầu bếp

Nhật Bản nổi tiếng với nét ẩm thực phong phú, tinh tế, vô cùng hấp dẫn. Nơi đây cũng là cái nôi đào tạo ra những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực thế giới. Có lẽ vì thế mà du học Nhật Bản ngành đầu bếp đã thu hút đông đảo các bạn trẻ trên khắp Châu Á trong đó có cả Việt Nam. Cùng tìm hiểu những thông tin quan trọng liên quan đến du học ngành đầu bếp.

1. Lý do nên đi du học Nhật Bản ngành đầu bếp

Du học ngành đầu bếp đang là lựa chọn hợp lý đối với các bạn yêu thích nghề bếp, mong muốn khám phá ẩm thực Nhật Bản. Hơn thế, còn có thêm những cơ hội hấp dẫn khác như:

1.1. Tiếp cận tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

Tất cả những món ăn của người Nhật luôn khiến cả thế giới phải trầm trồ, khen ngợi không dứt lời. Vì nó đều là tác phẩm nghệ thuật không thể hoàn hảo hơn. Vì thế, khi đi du học ngành đầu bếp các bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận những tinh hoa từ nền ẩm thực tinh tế này.

Tiếp cận với nền ẩm thực Nhật Bản
Tiếp cận với nền ẩm thực Nhật Bản

1.2. Cơ hội đào tạo chuyên nghiệp

Du học ngành đầu bếp các bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập lý tưởng bậc nhất Châu Á. Giảng viên đào tạo đều là những đầu bếp, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng, có trình độ, dày dặn kinh nghiệm. Cơ sở vật chất đào tạo ngành đầu bếp đều đầu tư kỹ lưỡng, không gian bếp rộng cùng nguyên liệu thực phẩm phong phú đa dạng.

1.3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao

Nhờ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp gắn với thực hành, du học sinh ngành đầu bếp sẽ nắm được toàn diện kỹ năng, cách nấu, trang trí món ăn ngon. Vì vậy, sau khi ra trường hoàn toàn có thể ứng tuyển được các vị trí đầu bếp tại quán ăn, khách sạn, nhà hàng… Mức thu nhập của đầu bếp tại Nhật hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thường sẽ rất hấp dẫn.

1.4. Nguồn học bổng dồi dào

Tính đến thời điểm hiện nay ngành đầu bếp tại Nhật Bản có rất nhiều nguồn học bổng từ các tổ chức, hiệp hội và công ty dành đến cho các bạn du học sinh Quốc tế có cả Việt Nam. Từ các học bổng có thể hỗ trợ một phần rất lớn để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian tại Nhật.

Nguồn học bổng dồi dào
Nguồn học bổng dồi dào

Xem ngay: Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin: Điều kiện, lộ trình và chi phí

2. Điều kiện đi du học Nhật Bản ngành đầu bếp

Ngoài những điều kiện bắt buộc yêu cầu du học sinh đáp ứng khi đi du học ngành đầu bếp cũng đòi hỏi thêm một số yêu cầu khác về con người như sau:

2.1. Điều kiện bắt buộc

 • Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam.
 • Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N2 trở lên 
 • Có đủ điều kiện sức khỏe. Không mắc phải các bệnh tật và tệ nạn xã hội.

2.2. Điều kiện khác

 • Thực sự yêu thích và mong muốn được đi du học ngành đầu bếp bằng tất cả niềm đam mê việc nấu nướng.
 • Có khả năng thích nghi được so với môi trường mới. Đề cao tính tự lập.
 • Phải có sự kiên trì & quyết tâm cao độ.
 • Cần sự tỉ mỉ, sáng tạo trong học tập.

3. Lộ trình du học Nhật Bản ngành đầu bếp

Cũng giống như các chương trình du học Nhật Bản khác ngành đầu bếp cần phải trải qua 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam từ 4 – 6 tháng.
 • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật từ 6 – 12 tháng tại đất nước Nhật Bản. Những bạn đã đạt yêu cầu đầu vào các trường có thể bỏ qua giai đoạn này.
 • Giai đoạn 3: Học chuyên ngành đầu bếp tại Nhật từ 2 – 4 năm (tùy hệ đào tạo)
Học chuyên ngành đầu bếp tại Nhật từ 2 - 4 năm
Học chuyên ngành đầu bếp tại Nhật từ 2 – 4 năm

Trong quá trình học tập tại Nhật bạn có thể di làm thêm. Tuy nhiên, đi làm cần đảm bảo được việc học hành. Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh làm việc 28 giờ/tuần, trung bình 4 giờ/ngày. Vào cuối tuần được phép làm thêm 8 giờ/ngày. Nếu bạn làm quá giờ, không đảm bảo việc học khi bị phát hiện sẽ bị phạt tiền rất nặng thậm chí là trục xuất về nước. Thu nhập làm thêm tại Nhật dao động trong khoảng 15 – 19 USD/giờ.

4. Chương trình du học Nhật Bản ngành đầu bếp

Kỹ năng nấu ăn: Chủ yếu là các kỹ năng cần phải có trong nhà bếp. Các kỹ năng sẽ được giảng dạy trên lớp. Sinh viên sẽ được tìm hiểu về các thuộc tính của nguyên liệu nấu ăn. Cách kết hợp sao cho chúng thật hoàn hảo.

Thực hành nấu ăn: Nấu ăn cần có thực hành song song lý thuyết. Bạn cần dựa vào những kiến thức đã học để chế biến món ăn. Trong quá trình thực hành bạn sẽ được giáo viên, đầu bếp giám sát, hướng dẫn. Bạn có thể nhận tấm bằng nấu ăn khi bạn hoàn thành chương trình du học nấu ăn Nhật Bản.

Được thực hành song song lý thuyết
Được thực hành song song lý thuyết

5. Một số trường đào tạo ngành đầu bếp nổi tiếng tại Nhật

Một số trường nổi tiếng tại Nhật Bản với chuyên ngành đào tạo đầu bếp giúp các bạn có ý định đi du học ngành đầu bếp tại xứ sở hoa anh đào có thêm nhiều sự lựa chọn. Một số ngôi trường hàng top chắc chắn phải nói đến:

 • Trường Cao đẳng dạy nấu ăn Tokyo Belle Epoque (Tokyo)
 • Học viện ẩm thực Tsuji 
 • Học viện Hattori (Tokyo)

Lựa chọn du học Nhật Bản ngành đầu bếp là một quyết định đúng đắn với những bạn yêu thích ngành nghề này. Nếu các bạn đang có nhu cầu thì hãy mau ghi nhớ lại những thông tin hữu ích này nhé!. Chúc bạn thành công.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?