Du học Nhật Bản ngành Marketing – Lựa chọn hàng đầu của du học sinh  

Du học Nhật Bản ngành Marketing đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Khi sự phát triển của thương mại bùng nổ, marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với bất cứ sản phẩm, doanh nghiệp nào trên thị trường. Liệu rằng du học Nhật Bản ngành Marketing có phải sự lựa chọn đúng đắn?

Marketing là gì?

Du học Nhật Bản ngành marketing là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên Việt Nam và quốc tế. Đây được xem là xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của những bạn gen Z hiện nay. Vậy marketing là gì?

Marketing được hiểu là một quá trình hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp nhằm phát hiện nhu cầu của khách hàng, đồng thời đáp ứng được nhu cầu đó và đáp ứng có hiệu quả hơn so với những đối thủ cùng làm về lĩnh vực đó.

Hiểu một cách đơn giản, marketing là tổng thể các hoạt động hoạch định, xúc tiến, phân phối sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Mục tiêu của hoạt động marketing là mang về nguồn lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.

Thế nào là Marketing
Thế nào là Marketing

Lý do nên du học Nhật Bản ngành marketing?

Vì sao nên du học Nhật Bản ngành marketing là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đang đi tìm định hướng trên con đường du học của mình. Nhật Bản được biết đến là một trong những trung tâm kinh tế tài chính lớn hàng đầu thế giới.

Mặc dù phải chịu sự tàn phá nặng nề của thiên tai, đồng thời là quốc gia không có tài nguyên nhưng Nhật Bản lại sở hữu nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó là hàng loạt các tập đoàn lớn với nhiều thương hiệu chiếm lĩnh thị trường thế giới như Sony, Conon, Honda, Panasonic, Suzuki,…

Tuy nhiên, để làm được điều đó là một điều không hề dễ dàng đối với các doanh nghiệp Nhật Bản. Chắc chắn Nhật Bản phải có cách tạo dựng thương hiệu tuyệt vời thì sản phẩm của họ mới được thế giới ưa chuộng đến vậy. Do đó, du học Nhật Bản ngành marketing sẽ giúp bạn có thể học hỏi và trải nghiệm những phương pháp làm nên sự phát triển đó.

Đặc biệt, Nhật Bản còn nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng đứng top đầu thế giới với chương trình giảng dạy chất lượng cao, cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập được đầu tư mạnh.

Chính vì vậy, du học Nhật Bản ngành marketing tạo điều kiện cho bạn tiếp cận được nền giáo dục chất lượng, đồng thời được trang bị kiến thức và kỹ năng tốt nhất về ngành marketing.

Lợi ích khi du học Nhật Bản ngành Marketing
Lợi ích khi du học Nhật Bản ngành Marketing

Cơ hội việc làm sau khi du học ngành marketing tại Nhật Bản

Cơ hội việc làm là một trong những yếu tố quan trọng để sinh viên có lựa chọn quyết định theo đuổi ngành nghề hay không? Vậy cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản ngành marketing như thế nào, có thể làm ở những vị trí nào?

Cơ hội việc làm

Trong thời gian du học tại Nhật Bản, bạn sẽ được giới thiệu thực tập tại các doanh nghiệp ở Nhật Bản. Chỉ cần bạn đủ năng lực, có tính cầu tiến và làm việc nghiêm túc thì chắc chắn bạn sẽ là thực tập sinh có lương, đặc biệt được giữ lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm ngành Marketing
Cơ hội việc làm ngành Marketing

Tại Nhật Bản đang rất cần nguồn nhân sự cho ngành marketing bởi nguồn lao động trẻ bị thiếu hụt trầm trọng (dân số Nhật Bản già hóa). Chính vì vậy, du học Nhật Bản ngành marketing mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm và định cư lâu dài sau tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào thị trường Việt Nam. Nếu bạn có mong muốn được về nước cống hiến cũng như ở gần người thân thì có thể quay về nước làm việc. Với tấm bằng tốt nghiệp ngành marketing của Nhật, cùng với đó là kinh nghiệm và trình độ tiếng Nhật cao sẽ giúp bạn dễ dàng tìm việc lương cao tại Việt Nam.

Du học ngành marketing thì làm gì sau tốt nghiệp?

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành marketing tại Nhật Bản, bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí như:

 • Chuyên viên marketing
 • Nghiên cứu thị trường
 • Quảng cáo
 • Quan hệ công chúng
 • Chuyên viên xây dựng và quảng bá thương hiệu cho các tổ chức, doanh nghiệp
 • Giảng dạy, nghiên cứu marketing tại các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành marketing
 • Content marketing
Cơ hội việc làm sau khi học ngành marketing tại Nhật
Cơ hội việc làm sau khi học ngành marketing tại Nhật

Điều kiện để đi du học Nhật Bản ngành marketing

Để du học Nhật Bản ngành marketing, bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp cao đẳng/đại học.
 • Đạt trình độ Nhật ngữ không dưới N2. 
 • Không có tiền án, tiền sự hoặc là đối tượng thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.
 • Đậu kỳ thi đầu vào EJU dành cho sinh viên quốc tế của Nhật Bản.

Đối với sinh viên Việt Nam khi đi du học ngành marketing tại Nhật Bản thì không cần sang Nhật Bản để dự thi EJU mà có thể đăng ký tham gia thi ở những địa điểm sau tại Việt Nam: Đại học ngoại thương Hà Nội, Đại học KHXH & Nhân văn TP.HCM hoặc trung tâm hợp Tác nguồn nhân lực Việt Nhật TP.HCM (VJCC).

Top trường đại học đào tạo marketing tốt nhất tại Nhật 

Tại Nhật Bản, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành marketing với chương trình đa dạng và chất lượng giảng dạy cao. Dưới đây là một số trường đại học hàng đầu về ngành marketing tại Nhật Bản:

3 Trường đại học ngành Marketing chất lượng
3 Trường đại học ngành Marketing chất lượng
 • Đại học Waseda: Được xếp hạng là trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản, Waseda cung cấp chương trình đào tạo về Marketing. Trong chương trình này, sinh viên được học về các khía cạnh cơ bản của Marketing và các kỹ năng thực tiễn để áp dụng vào công việc.
 • Đại học Chuo: Trường đại học Chuo là một trường đại học tư thục nổi tiếng với các chương trình đào tạo về Kinh doanh. Chương trình Marketing của trường tập trung vào các khía cạnh của kinh doanh quốc tế và phát triển kỹ năng quản lý và chiến lược.
 • Đại học Meiji: Trường đại học Meiji là một trong những trường đào tạo marketing hàng đầu Nhật Bản, là sự lựa chọn tốt Nhất cho du học sinh Việt Nam.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về du học Nhật Bản ngành marketing cũng như giải thích vì sao bạn nên lựa chọn ngành nghề này khi đi du học Nhật Bản. Hy vọng với thông tin trên mang đến bạn nguồn kiến thức hữu ích, đồng thời lựa chọn ngành nghề phù hợp dành cho bản thân trên con đường du học Nhật Bản.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?