Du học Nhật Bản bao nhiêu năm? Tổng thời gian chi tiết

Du học Nhật Bản bao nhiêu năm là băn khoăn của rất nhiều bạn. Câu hỏi ấy tuy đơn giản nhưng lại có rất nhiều đáp án. Nói chung thì thời gian du học Nhật bao nhiêu năm là do bản thân các bạn quyết định, tùy vào năng lực cũng như chương trình đào tạo mà các bạn lựa chọn để có thời gian học tập phù hợp.

Các mốc thời gian cơ bản khi đi du học Nhật Bản

Thời gian trung bình khi đi du học Nhật Bản mất khoảng 4-5 năm. Thời gian du học có thể ngắn hơn hoặc dài hơn còn tùy vào ngành học và mục đích học tập của du học sinh. Một số bạn sẽ mất khoảng 1-2 năm đầu dành để học tiếng Nhật sau đó học tiếp lên chuyên ngành.

Các mốc thời gian cơ bản khi đi du học Nhật Bản
Các mốc thời gian cơ bản khi đi du học Nhật Bản

Thời gian du học Nhật bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào cấp học 

Mỗi du học sinh đều có lựa chọn trường và ngành học của bản thân. Các bạn cần phải nắm rõ được thời gian cụ thể để hoàn thành cấp học của mình.

 • Hệ đại học là 4-5 năm (tùy từng trường và từng chuyên ngành học). Trong đó có hệ đào tạo ngắn hạn là 3 năm.
 • Hệ cao đẳng là 2-3 năm.
 • Chương trình đào tạo cao học, thạc sĩ, tiến sĩ là 3 năm.
 • Thời gian du học là 2 – 4 tuần cho các bạn muốn đi du học hè ngắn hạn.

Thời gian đi du học Nhật Bản phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật 

Thời gian du học Nhật Bản còn phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật của du học sinh.

Thời gian du học Nhật phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật
Thời gian du học Nhật phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật
 • Nếu bạn du học hệ đại học bên Nhật Bản là 4 năm. Tuy nhiên lại có những người sẽ mất 1-2 năm đầu để học tiếng Nhật. Sau đó họ mới học chuyên ngành thêm 4 năm nữa.
 • Nếu như các bạn có trình độ tiếng Nhật ở bậc N4 trở lên. Thì bạn sẽ không mất thêm 1-2 năm đầu để học tiếng Nhật. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Thời gian du học Nhật bao năm phụ thuộc vào thời hạn xin visa

Số năm du học tại Nhật Bản phụ thuộc vào thời gian mà bạn xin visa. Visa du học Nhật Bản thuộc loại visa dài hạn và thủ tục giống như visa đi học tiếng, đi xuất khẩu lao động,… Trong trường hợp trao đổi du học sinh thì thời gian sử dụng visa lại là ngắn hạn, chỉ mất 2-3 tháng. Thời hạn xin visa bình thường sẽ mất từ 3-5 năm.

Thời gian du học Nhật Bản phụ thuộc vào mong ước và năng lực học tập

Các mốc thời gian cơ bản khi đi du học Nhật Bản
Các mốc thời gian cơ bản khi đi du học Nhật Bản

Năng lực học tập và mục tiêu của các bạn chính là yếu tố quyết định số năm mà các bạn sinh sống và học tập tại đất nước Nhật Bản.

Du học Nhật bao nhiêu năm phụ thuộc vào năng lực học tập

Nếu bạn học tập tốt, theo kịp chương trình học, không phải học lại môn nào. Thì thời gian du học Nhật bao nhiêu năm hoàn toàn có thể dự đoán trước và rất chính xác. Thậm chí khả năng học tập của các bạn tốt thì có thể giúp bạn hoàn thành chương trình học tập sớm hơn dự kiến ban đầu.

Du học Nhật bao nhiêu năm phụ thuộc vào mong ước

 • Mong muốn được du học hè để trải nghiệm

Đây là chương trình bắt đầu từ 2 tuần đến 4 tuần  dành cho những ai muốn học tiếng Nhật và tìm hiểu con người, văn hóa đất nước Nhật Bản. Thời gian ngắn sẽ rất khó để cải thiện ngôn ngữ Nhật. Tuy nhiên các bạn sẽ được giao lưu, kết bạn, tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.

 • Mong muốn được trở về nước sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường tiếng Nhật: Đối với những ai có ước muốn học xong tiếng Nhật tại các trường ở Nhật. Sau đó quay trở về nước thì thời gian học sẽ chỉ kéo dài là 1 – 2 năm.
 • Mong muốn được ở lại làm việc lâu dài tại Nhật

Đối với những bạn sau khi tốt nghiệp và có nhu cầu định cư, làm việc lâu dài tại Nhật Bản thì sẽ được chuyển đổi visa du học thành visa lao động. Thời hạn visa sẽ phụ thuộc vào thời hạn làm việc của bạn. Nếu như bạn trở thành nhân viên làm việc chính thức thì thời hạn visa của bạn sẽ không có thời hạn.

Du học Nhật Bản có thể ở lại tối đa bao nhiêu năm?

Du học Nhật Bản có thể ở lại tối đa bao nhiêu năm?
Du học Nhật Bản có thể ở lại tối đa bao nhiêu năm?

Có rất nhiều bạn muốn rút ngắn thời gian để tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản. Nhưng lại vẫn muốn ở lại Nhật để tìm kiếm một công việc tốt hơn. Thời gian thông thường của visa khi du học Nhật Bản sẽ mất 5 – 6 năm. Trong đó sẽ mất khoảng 2 năm để học tiếng Nhật, khoảng 3 – 4 năm để học chuyên ngành. Tuy nhiên, nếu bạn đã có trình độ tiếng Nhật thì bạn sẽ mất ít thời gian học chuyên ngành. Và khoảng thời gian còn lại bạn có thể dành để đi tìm công việc làm thêm tại Nhật.

Du học Nhật bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào mục tiêu cũng như lý lịch của bạn. Nếu bạn có mục tiêu tốt nghiệp và muốn ở lại Nhật lâu dài thì bạn có thể xin chuyển visa để được ở lại đây lâu hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải hoàn thành đúng dự kiến chương trình học tập theo thời hạn visa đã xin ban đầu và có một lý lịch trong sạch để đủ điều kiện nhập học.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những câu trả lời xoay quanh câu hỏi du học Nhật bao nhiêu năm, các bạn sẽ phải tự vạch ra kế hoạch và tính trước khoảng thời gian mà mình sẽ đi du học. Nếu còn thắc mắc gì về thời gian cũng như lịch trình thì nhatbanchotoinhe.com sẵn sàng tư vấn và chia sẻ cùng bạn.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?