Du học Nhật về nước làm gì? Top ngành nghề cho du học sinh 

 Du học Nhật về nước làm gì là thắc mắc của rất nhiều sinh viên có kế hoạch du học Nhật Bản hoặc đang đứng trước hai sự lựa chọn là định cư hay trở về nước làm việc. Tuy nhiên, cơ hội việc làm cho du học sinh sau khi về nước vô cùng rộng mở với công việc ổn định và mức lương cao. Hãy cùng nhatbanchotoinhe.com theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản.

Du học sinh Nhật Bản sau khi về nước sẽ làm gì
Du học sinh Nhật Bản sau khi về nước sẽ làm gì

Những lợi thế của sinh viên khi du học Nhật Bản

Có thể nói, Nhật Bản là một đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Do đó, bạn không cần lo lắng du học Nhật về nước làm gì bởi cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp vô cùng rộng mở. Đồng thời, du học Nhật Bản mang đến cho bạn rất nhiều lợi thế, thu hút được nhà tuyển dụng tại Việt Nam.

Ngôn ngữ

Lợi thế lớn nhất của du học sinh Nhật Bản đó chính là ngôn ngữ. Trong quá trình học tập, tiếp xúc và làm việc tại Nhật bản chắc chắn sẽ giúp bạn thông thạo được Nhật ngữ. So với những sinh viên tại Việt Nam thì du học sinh được tiếp xúc và giao tiếp tiếng Nhật tốt hơn. Điều này giúp bạn có thể nói chuyện với văn phong tự tin và tự nhiên hơn.

Chính vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về việc du học Nhật Bản về nước làm gì. Bởi với vốn ngôn ngữ mà bạn đang sở hữu thu hút rất nhiều nhà tuyển dụng tại Việt Nam.

Hiểu văn hóa & tác phong làm việc tại Nhật

Du học Nhật Bản giúp bạn có thể hiểu hơn về văn hóa và tác phong làm việc chuyên nghiệp của người Nhật. Từ đó được đào tạo tác phong làm việc có trách nhiệm, chuyên nghiệp, đây là đức tính của người Nhật được cả thế giới đánh giá cao.

Du học Nhật Bản giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn về văn hoá Nhật Bản
Du học Nhật Bản giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn về văn hoá Nhật Bản

Hiểu văn hóa & tác phong làm việc của người Nhật giúp du học sinh ra trường dễ dàng tìm kiếm được công việc. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề du học Nhật về nước làm gì, có rất nhiều cơ hội lớn đang chờ đón bạn.

Có góc nhìn đa dạng

Là du học sinh người Việt học tập tại Nhật Bản sẽ giúp bạn có trong mình cả suy nghĩ của người Việt Nam và người Nhật Bản. Từ đó có thể phân tích, nhìn nhận sự việc theo nhiều hướng khác nhau. Sự nhạy bén này khiến bạn được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Du học Nhật về nước làm gì?

Vậy du học Nhật về nước làm gì? Có thể nói, du học Nhật Bản và trở về Việt Nam làm việc mở ra cho bạn một cơ hội lớn. Hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào thị trường Việt Nam khá nhiều, mang đến cho bạn đa dạng sự lựa chọn. Sau đây là danh sách những ngành nghề bạn có thể lựa chọn sau khi du học Nhật Bản:

Du học sinh Nhật Bản và tương lai khi về nước
Du học sinh Nhật Bản và tương lai khi về nước

Giáo viên tiếng Nhật

Đối với những du học sinh có trình độ Nhật ngữ từ N3 – N2 có thể lựa chọn làm giáo viên tiếng Nhật sau khi trở về Việt Nam. Bạn chỉ cần học thêm chứng chỉ sư phạm là có thể đứng lớp tại các trung tâm Nhật ngữ tại Việt Nam.

Thông dịch viên

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư và hợp tác với Việt Nam, điều này kéo theo nhu cầu phiên dịch viên khá lớn. Nếu có khả năng tiếng Nhật tốt, bạn có thể ứng tuyển làm phiên dịch viên tiếng Nhật, đây chính là giải đáp cho thắc mắc du học Nhật về nước làm gì.

Du học sinh Nhật Bản trở thành thông dịch viên
Du học sinh Nhật Bản trở thành thông dịch viên

Làm việc cho những doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam 

Như đã nói ở trên, số lượng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tư vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều, tạo cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Đặc biệt là một du học sinh giỏi Nhật ngữ, hiểu văn hóa và tác phong làm việc của người Nhật thì bạn có thể ứng tuyển vào những vị trí này.

Tư vấn viên xuất khẩu lao động và du học

Trong quá trình du học Nhật Bản nếu có được mối quan hệ tốt với doanh nghiệp, trường học tại Nhật thì bạn có thể hoàn toàn tự mở công ty môi giới xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản.

Làm việc cho những tập đoàn đa quốc gia

Du học sinh Nhật Bản sau khi về nước có bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng xin ứng tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia để làm việc.

Ngoài những công việc trên thì bạn cũng có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản khác như hướng dẫn viên du lịch, kinh doanh hàng hóa xách tay Nhật Bản, làm việc cho các nhà máy Nhật, mở cửa hàng ẩm thực Nhật,… đây là câu trả lời cho thắc mắc du học Nhật về nước làm gì.

Giải đáp du học Nhật Bản về nước làm gì
Giải đáp du học Nhật Bản về nước làm gì

Du học Nhật về nước làm việc lương bao nhiêu?

Nhiều bạn sinh viên du học Nhật sau khi về nước đều mong muốn một mức lương cao. Tuy nhiên, trên thực tế, mức lương của bạn cao hay thấp còn phụ thuộc khá nhiều vào năng lực làm việc của bạn.

Do đó, khi đang còn là du học sinh tại Nhật Bản hãy trau dồi cho mình những kỹ năng, kiến thức cũng như trình độ Nhật ngữ thật tốt. Điều này giúp bạn có thể đạt được mức lương mong muốn sau khi ra trường cũng như được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng.

Mức lương sau khi du học về nước
Mức lương sau khi du học về nước

Kết luận

Bài viết trên đây đã điểm qua danh sách những ngành nghề bạn có thể lựa chọn sau khi du học Nhật Bản cũng như giúp bạn giải đáp được thắc mắc du học Nhật về nước làm gì. Hy vọng thông tin được cung cấp trên đây giúp bạn có thể lựa chọn được phương án phù hợp sau khi du học Nhật Bản.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?