Senmon là gì? Tìm hiểu chương trình du học Senmon Nhật Bản

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Senmon Nhật Bản. Vậy thế nào là Senmon? Để giải đáp thắc mắc, hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng nhatbanchotoinhe.com tìm hiểu chi tiết về chương trình du học Senmon.

Du học Senmon Nhật Bản là gì?

Như đã nói ở trên, du học Senmon là một trong những con đường được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Vậy như thế nào là Senmon? Senmon hay được gọi là Senmon Gakko, đây là tên gọi chung của những trường dạy nghề tại Nhật Bản.

Genmon có các chương trình đào tạo nghề rất thực tiễn và linh hoạt, đào tạo đa ngành nghề và trang bị cho học viên đầy đủ các kỹ năng và kỹ thuật, giúp người học có thể đáp ứng những yêu cầu của công việc.

Hiện nay, có đến hơn 3200 trường Senmon tại Nhật Bản và đào tạo đa dạng các ngành nghề khác nhau như du lịch, thời trang, thương mại, kiến trúc, mỹ thuật,… Du học Senmon Nhật Bản được xem là một trong những con đường tốt nhất hiện nay dành cho du học sinh.

"Tìm

Sự khác biệt giữa du học Senmon Nhật Bản và học đại học

Du học nghề Senmon Nhật Bản và học đại học có những điểm khác nhau, cụ thể như sau.

Đối với đại học

Khi học đại học tại Nhật, bạn sẽ được trang bị kiến thức rộng lớn. Ngoài những môn chuyên ngành, du học sinh còn được đào tạo thêm các môn học như tâm lý học, triết lý,… để có thể phát triển về khả năng tư duy và tầm nhìn.

Ở các trường đại học, du học sinh sẽ được đào tạo về lý thuyết nhiều hơn thực hành, sinh viên sẽ được phát triển bản thân một cách toàn diện. Các môn học chuyên ngành sẽ giúp du học sinh củng cố kiến thức thuộc chuyên ngành của mình. Với những môn học phụ, du học sinh được phát triển kỹ năng mềm cũng như khả năng tư duy.

Du học Senmon Nhật Bản

Khác với đại học, du học Senmon sẽ giúp bạn tiếp cận với nội dung thực tế và thiết thực nhất. Nội dung của chương trình học có đến 80% là thực hành và kiến thức chuyên môn. Đối với du học Senmon, bạn không cần học những môn phụ mà chỉ tập trung chuyên sâu vào môn chuyên ngành.

Mục tiêu của chương trình Senmon là sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm luôn, vì vậy nên kiến thức được học phải thực tế. Ngoài ra, học đại học có thể làm trái ngành sau tốt nghiệp nhưng du học Senmon tại Nhật Bản, bạn phải làm đúng theo chuyên ngành mà mình đã chọn.

Do đó, trước khi lựa chọn ngành học tại trường Senmon, bạn cần lựa chọn  thật cẩn thận và kỹ càng, chọn ngành đúng đam mê của bản thân để có thể gắn bó lâu dài với nó.

So sánh học nghề Senmon và đại học tại Nhật
So sánh học nghề Senmon và đại học tại Nhật

Có nên du học Senmon Nhật Bản không?

Du học Senmon là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh khi sang Nhật bởi cơ hội việc làm khá cao sau tốt nghiệp. Nghĩa là bạn sẽ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp trường Senmon. Bởi học Senmon, bạn đã được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế.

Đặc biệt, các trường Senmon tại Nhật Bản đều liên kết với các công ty, doanh nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên sau khi tốt nghiệp. Du học Senmon khá phù hợp với những bạn đã lựa chọn ngành nghề thích hợp với bản thân và muốn có công nghiệp ngay sau khi ra trường.

Sau khi du học sinh học Senmon tại đất nước mặt trời mọc có thể ở lại Nhật sau khi tốt nghiệp hoặc quay trở về Việt Nam làm việc. Bên cạnh đó, du học Senmon Nhật Bản giúp du học sinh được đào tạo thêm tiếng Nhật, ngoài kiến thức chuyên môn còn sở hữu tiếng Nhật tốt, sẽ được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng.

Điều kiện để đi du học Nhật Bản Senmon

Vậy du học Senmon có khó không? Có thể nói, cơ hội của du học sinh khi lựa chọn trường Senmon tại Nhật vô cùng rộng mở, trong khi đó điều kiện không quá khắt khe:

  • Du học sinh tốt nghiệp THPT các trường nước ngoài hoặc có chứng chỉ tương đương với chứng nhận tốt nghiệp THPT.
  • Đủ 18 tuổi, tốt nghiệp chương trình giáo dục 12 năm dành cho người nước ngoài tại Nhật được giám định bởi các tổ chức có thẩm quyền.
  • Đủ 18 tuổi và được chứng nhận học lực tương đương với THPT bởi Hội đồng thẩm tra tư cách nhập học đặc biệt tại các trường Senmon ở Nhật.
  • Tình trạng sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Mong muốn học tập tại Nhật để tích lũy kinh nghiệm, phát triển tương lai.
Điều kiện du học nghề tại Nhật Bản
Điều kiện du học nghề tại Nhật Bản

Chi phí du học Senmon tại Nhật là bao nhiêu?

Chi phí du học Senmon Nhật Bản thường dao động từ 900.000 – 1.300.000 yên ~ 195 – 281 triệu đồng. Mức phí này ngang bằng so với chi phí học đại học tại Nhật Bản. Đa số chi phí đều được nhà trường sử dụng để nâng cao cơ sở vật chất và đào tạo kỹ năng chuyên môn cho học sinh.

Tuy nhiên, các trường dạy nghề tại Nhật thường không hỗ trợ học bổng như các trường đại học. Thay vào đó, sinh viên sẽ được giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến chương trình du học Senmon Nhật Bản. Hy vọng thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây mang đến cho bạn kiến thức hữu ích, đồng thời lựa chọn được con đường du học Nhật Bản phù hợp dành cho mình, mở ra tương lai tươi sáng nhất.  

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?