Ghé thăm cây cầu Kintaikyo bắt trọn khoảnh khắc hoa anh đào nở

Khi nhắc đến Yamaguchi người ta sẽ nghĩ ngay đến đặc sản rượu sake, món cá nóc độc đáo cùng cây cầu Kintaikyo biểu tượng văn hóa lịch sử nổi tiếng tại vùng đất này. Cây cầu đặc biệt thu hút vào mùa hoa anh đào thường diễn ra vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 hằng năm. Vậy hãy cùng dành ra chút thời gian để khám phá trọn vẹn cây cầu gỗ nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản này nhé!.

Cây cầu Kintaikyo biểu tượng văn hóa lịch sử nổi tiếng tại vùng đất Yamaguchi

1. Cây cầu Kintaikyo có gì nổi bật?

Cầu Kintaikyo được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1673 bởi vị lãnh chúa miền Iwakuni “Hiroyoshi Kikkawa” nhưng đã sớm bị cuối trôi và được dựng lại vào năm sau đó cùng những sự cải tiến mới. Đến năm 1950 cây cầu lại bị cuốn trôi lần nữa bởi cơn bão Kezia, sau đó thành gỗ của cầu được dựng lại theo yêu cầu của người dân địa phương. Từ năm 2002 – 2004 cầu đã được cải tạo lại để có được vẻ đẹp như ngày hôm nay. 

cầu Kintaikyo

cầu Kintaikyo

Tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ

Cây cầu có chiều dài dọc theo thành cầu 210m, tổng chiều dài 193.3m, rộng 5m, trụ có chiều cao 6.6m. Cầu được xây dựng với kỹ thuật tinh vi, độc đáo, đánh giá hoàn hảo từ quan điểm kỹ thuật xây cầu hiện đại. Bên cạnh đó, cây cầu còn bao gồm 5 nhịp với 3 nhịp vòm trung tâm trên cột đá khổng lồ bắc ngang con sông Nishiki. Trở thành khối kiến trúc hiếm thấy trên thế giới bởi nó là kết quả của công nghệ cầu nổi được phát triển độc lập.

cầu Kintaikyo

cầu Kintaikyo

Dòng nước xanh ngắt chảy quanh cây cầu

Hằng năm trên, xung quanh cây cầu có tổ chức một số sự kiện, lễ hội hấp dẫn như lễ hội Kintaikyo ngày 29 tháng 4 để bày tỏ lòng biết ơn người dân đến tổ tiên xây cầu, lễ hội nước sông Nishiki vào thứ bảy đầu tiên của tháng 8. Ngoài ra, từ ngày 1 tháng 6 đến 31 tháng 8 lễ hội bắt cá bằng chim cốc có thể quan sát dễ dàng từ trên cầu.

cầu Kintaikyo

Cây cầu một chứng minh lịch sử

2. Mùa hoa anh đào rực rỡ bên cây cầu Kintaikyo

Cầu Kintaikyo là một địa điểm ngắm hoa anh đào được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Đặc biệt, vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 hằng năm có khoảng 3000 cây hoa anh đào nở rộ tại khu vực công viên Kikko và xung quanh cây cầu. Biến khung cảnh nơi đây giống như chốn thần tiên nơi hạ giới bởi sắc hồng, sắc trắng loài anh đào len chấn nhau, phản xuống dưới là màu xanh thăm thẳm của nước.

Cuối tháng 3 đầu tháng 4 hoa anh đào nở rộ

3. Thông tin về cây cầu Kintaikyo

 • Địa chỉ: Iwakuni, Yamaguchi Prefecture 741-0062

 • Giờ mở cửa: Từ 8h00 – 17h00
  • Trong mùa du lịch: Mở cửa đến 18h00
  • Vào mùa hè: Mở cửa đến 19h00
 • Giá vé:
  • Người lớn: 300 Yên/người, 250 Yên/người (đi theo nhóm)
  • Học sinh tiểu học: 150 Yên/người, 120 Yên/người (đi theo nhóm)
  • Giá theo nhóm áp dụng cho từ 15 người trở lên.
 • Cách di chuyển: Từ ga JR Iwakuni trên tuyến chính Sanyo đi xe buýt địa phương đến trạm Kintaikyo khoảng 20 phút, giá vé 300 Yên.

Cảnh đẹp làm say đắm mọi du khách

Hãy dành ra chút thời gian ghé thăm cây cầu Kintaikyo vào dịp mùa xuân này. Chắc hẳn bạn sẽ lưu giữ lại những bức ảnh đẹp nhất cùng bạn bè, người thân cho mà xem.

Nguồn ảnh: Lam Trần group Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?