Ghé thăm đền Sensoji nơi lữu giữ hình ảnh thời Edo

Đền Sensoji chính là ngôi đền cổ kính, thiêng liêng nhất ở Tokyo. Mỗi độ xuân về ngôi đền đón một lượng lớn du khách đến cầu nguyện và du xuân nhất là vào đêm giao thừa. Vậy hãy cùng khám phá những nét nổi bật về ngôi đền cổ kính nhất Tokyo này nhé!.

đền Sensoji

Ngôi đền cổ kính, thiêng liêng nhất ở Tokyo

1. Lịch sử ra đời của đền Sensoji

Vào năm 628 hai anh em đánh cá trên con con sống Sumida-Gawa thấy một bức tượng Phật Quan Âm (Kannon) vướng vào trong lưới của mình. Mặc dù hai anh em đã gỡ tượng Phật, thả về với dòng sông nhiều lần nhưng bức tượng vẫn quay trở lại. Cuối cùng họ quyết định mang tượng Phật về, kể toàn bộ sự việc cho mọi người. Vị trưởng lão trong làng nhận được sự linh thiêng bức tượng nên đã hiến một phần ngôi nhà của mình thành lập nên ngôi đền nhỏ thờ Phật Quan Âm chính là đền Sensoji ngày nay.

đền Sensoji

Nhất định phải ghé thăm ngôi đền một lần

2. Kiến trúc của đền Sensoji

Ở lối vào đền có treo một cái đèn lồng lớn giữa cổng chính. Tên của cổng này là Fujin Raijin Mon, hai bên cổng có tượng thần gió, tượng thần Sấm. Muốn vào được đền phải đi qua cổng sấm Kaminarimon. Cây cổng đỏ khổng lồ này chính là biểu tượng chung của cả quận Asakusa.

đền Sensoji

Ngôi đền có lối kiến trúc độc đáo

Qua khỏi cổng sấm là con đường mua sắm cổ xưa nhất của Nhật với cái tên Nakamise. Con đường này hình thành năm 1685, chiều dài 250m. Đường được lát gạch với hai bên là cột nhà được sơn màu đỏ son. Có khoảng 90 gian hàng nằm dọc hai bên đường bày bán đồ lưu niệm truyền thống điển hình của Nhật Bản.

Bên trong ngôi đền cực kỳ thu hút

Đi về phía cuối con đường là đến được đền Sensoji, miếu thờ Meiji. Đi tiếp sẽ đến cổng Hozomon. Cổng với kiến trúc hai tầng với hai mái nhà chồng lên nhau. Ngay hai bên cổng bố trí tượng gác cổng Kim Cương Lực Sĩ, ở phía trên chính là kho lưu giữ di sản văn hóa. Cạnh cổng Hozomon chính là hội trường chính với kiến trúc mái nhà dốc.

Đầu xuân lượng du khách ghé đến rất đông

3. Phương tiện di chuyển đến đền Sensoji

Nếu muốn đến đền Sensoji các bạn có thể di chuyển theo 4 hình thức sau:

  • Đi xe điện theo tuyến Tobu Isesaki Line, trạm dừng tại ga Asakusa.
  • Đi tàu điện ngầm tuyến Tokyo Metro Ginza Line hoặc Toei Asakusa Line dừng tại ga Asakusa.
  • Đi xe bus hay Keisei-Townbus dừng lại tại trạm Asakusa Kaminarimon hoặc dùng Taito City Loop Bus Kita Megurin, dừng tại trạm Asakusa.
  • Đi xe ô tô riêng thì dùng Metropolitan Expressway No.6 Mukojima Route, dừng tại Komagata IC.

Đền Sensoji là một trong những nơi linh thiêng bậc nhất tại Tokyo. Hàng năm nhiều sự kiện, lễ hội truyền thống lớn đều được tổ chức tại địa điểm này. Trong đó, có lẽ phải kể đến Sanja Matsuri được tổ chức vào tháng 5.

Nguồn ảnh: Lê Đạt group Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?