Giới thiệu về cửa hàng Nakatanidou Mochi của Nhật Bản

Nếu bạn đang tìm hiểu và phấn khích với Mochi thì đừng tìm đâu xa! Tại Nakatanidou, bạn có thể chứng kiến ​​nghệ thuật làm bánh mochi là một loại bánh nếp truyền thống của Nhật Bản. Mochi được làm ra với tốc độ nhanh chóng mặt bởi một số máy ép gạo nhanh nhất của quốc gia tại đây.

Mochi là một loại bánh giầy có nhân ngọt và là một loại bánh truyền thống nổi tiếng của Nhật. Loại bánh này không chỉ xuất hiện trong cuộc sống thường ngày của người Nhật, nó còn mang ý nghĩa thiêng liêng vào những ngày lễ, ngày Tết tại Nhật Bản. Bánh xuất hiện từ rất lâu đời từ giữa thế kỉ 18, tại kinh thành Edo.

Bánh Mochi trở thành đặc sản đặc trưng của Nhật Bản từ lâu đời

Cửa hàng Mochi nổi tiếng này nằm ở ngay trung tâm thành phố Nara và chuyên tạo ra những chiếc bánh yomogi mochi. Đây là những chiếc bánh gạo xanh được làm bằng Mugwort của Nhật Bản, chứa đầy anko – một loại bột ngọt màu đỏ làm từ đậu azuki. Bánh được phủ một lớp kinako, là loại bột đậu nành rang và có vị ngọt. Tuy nhiên, đó không chỉ là món ăn vặt thu hút đám đông, mà quá trình làm ra những chiếc bánh này cũng vô cùng thú vị và đặc biệt.

Chủ sở hữu hiện tại của Mitsuo Nakatani, đã điều hành cửa hàng trong khoảng 25 năm. Ông và nhân viên của mình sử dụng phương pháp giã nhỏ mochitsuki truyền thống để biến xôi nếp thành một loại bột nhão, mịn. Sau đó được sử dụng để làm bánh gạo.

Hỗn hợp này được giã với kine trước khi quá trình giã thực sự bắt đầu. Một công nhân tiếp tục đập với cái vồ với tốc độ nhanh hơn nhiều, trong khi Nakatani lao vào và trộn bột bằng tay vào chính giữa các cú đánh. Sử dụng những tiếng hét để giữ nhịp điệu, họ không bao giờ bỏ lỡ một nhịp nào. Đôi tay của nghệ nhân nhịp nhàng, nhanh thoăn thoắt.

Công đoạn làm bánh Mochi phức tạp và đòi hỏi tay nghề cao

Tốc độ mà họ làm việc là vô cùng phi thường, nhanh đến mức họ đã giành được giải vô địch quốc gia cho mochitsuki trong cả hai năm 2005 và 2006.

Sau khi bạn đã xem cảnh tượng đập mạnh mochi, thì sẽ đến lúc lấy mẫu thành phẩm. Bánh mochi được phục vụ rất tươi mà vẫn ấm, thơm ngon và mềm đến không ngờ. Đây là cách tốt nhất để thưởng thức món ăn truyền thống Nhật Bản này!

Vừa rồi bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin thú vị về cửa hàng  Nakatanidou Mochi lâu năm. Mong rằng với những nội dung mà bài viết vừa cung cấp sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin bổ ích về loại bánh này, cũng như quá trình tạo ra những chiếc mochi.

Nguồn: Japantoday.com

 

 

 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?
Bài viết trước đó Chợ buổi sáng Bến Tatehana
Bài viết sau đó Sanrakuso tại đền Kansho-In