Gửi những bạn sắp bước vào cuộc sống xa nhà: Nhật Bản sẽ là một chặng đường không hề dễ dàng, mình tin là như thế

Gửi những bạn sắp bước vào cuộc sống xa nhà.

Sống xa nhà sẽ là một chặng đường không hề dễ dàng, mình tin là như thế. Cuộc sống xa nhà giúp bạn bắt đầu tin tưởng vào bản thân, sống tự lập và biết thương gia đình hơn.

Rồi bạn sẽ đối mặt với những ngày chăm chỉ đến mệt nhoài, trở về nhà chỉ có 4 bức tường trống, mệt đến mấy cũng phải cố tìm một món ăn vội rồi trở về giường. Chợt thấy cô độc bởi chẳng còn cơm ngon canh nóng mẹ chờ. Nghe giọng hỏi han lo lắng của ba mẹ chỉ muốn chạy ngay về nhà nhưng chỉ biết nén lại và mỉm cười, hôm nay con ổn lắm.

Sống xa nhà là khi bạn bắt đầu đối mặt với nỗi lo mỗi cuối tháng, hàng loạt những hoá đơn cuối tháng bắt đầu dồn dập, cuộc sống cũng bắt đầu tiết kiệm hơn. Khoản tiền kiếm được hàng tháng giờ phải chia sẻ cho nhiều khoản hơn là những buổi đi chơi hay cà phê với bạn bè. Chợt nhận ra kiếm một mức lương ổn thì cuộc sống mới đỡ chật vật hơn.

Nhưng sống xa nhà sẽ giúp bạn có thời gian để nhìn lại chính mình, suy nghĩ và đối mặt với bản thân mà trưởng thành. Chịu trách nhiệm với cuộc đời mình. Sống xa nhà khiến bạn nhận ra mình cũng có những lúc xuất thần lắm chứ, ống nước hư phải mày mò tự sửa, nhà cửa bừa bộn đâu phải cứ thức dậy là tự động gọn gàng.

Trưởng thành là một câu chuyện rất dài mà mỗi người đều có cách trải qua của riêng họ, hi vọng sẽ mạnh mẽ vượt qua. Một mình không đáng sợ, đáng sợ là khi mình trải qua những ngày chênh vênh không có mục đích, cũng chẳng còn động lực để vượt qua.

Chia sẻ Hà Thảo/ Group Nhật Bản chờ tôi nhé 

Link gốc tại đây

Tham gia Group Facebook cộng đồng xuất khẩu lao động  Việt Nhật để tìm hiểu thông tin và chia sẻ cảm xúc về Nhật Bản nhé 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?