Có Hình Xăm Đi Du Học Nhật Bản Được Không? Trả Lời Chính Xác

Có hình xăm đi du học Nhật Bản được không? Ngày nay, chúng ta không còn xa lạ gì với hình xăm. Xăm được xem như bộ môn nghệ thuật mà giới trẻ hiện nay rất ưa thích. Nhưng cũng vì thế mà những người có ý định đi sang Nhật đều có một câu hỏi là hình xăm có đi Nhật Bản được không?. Nhatbanchotoinhe.com sẽ trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Hình xăm là gì?

Hình xăm là dấu vĩnh viễn trên da được làm bằng mục và kim. Một khi mực được đưa vào lớp thứ hai của da sẽ được gọi là lớp hạ bì. Vết thương làm vảy lên và da lành lại để lộ ra một lớp thiết kế dưới lớp mới. Xăm hình hiện nay trở thành một loại hình thức nghệ thuật mà cơ thể có thể chấp nhận được.

hình xăm có đi Nhật Bản được không

Hình xăm là dấu vĩnh viễn trên da được làm bằng mục và kim

Xem ngay: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Có hình xăm có đi du học Nhật Bản được không?

Ở Nhật Bản không hề có quy định gì về việc cấm học sinh xăm hình, và vẫn có thể đi du học bình thường. Có hình xăm có thể đi du học Nhật Bản bình thường. Tuy nhiên, với nhiều năm kinh nghiệm của những người làm hồ sơ cũng như các du học sinh thì có thể  người có hình xăm đều bị đánh trượt ngay trong vòng xét duyệt hồ sơ. Hay nói một cách khác thì bạn sẽ bị loại ngay khi phát hiện ra một hình xăm trên cơ thể.

Nhật Bản hàng năm có tới hàng nghìn lượt du học sinh đến từ các nước trên khắp thế giới. Vì thế, cho dù hồ sơ của bạn có đẹp đến đâu hay tiêu chí của bạn có đạt đi chăng nữa thì đất nước mặt trời mọc này cũng sẽ đánh trượt bạn ngay cả khi bạn có hình xăm trên người.

Mặc dù con người Nhật Bản rất phòng khoáng, cởi mở. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa họ sẽ có cảm tình với ai có hình xăm trên người. Không những thế một số công ty, trường học ở địa phương họ còn cấm người có hình xăm dù là rất nhỏ. Vì thế, nếu bạn có kế hoạch đi du học Nhật Bản thì không nên xăm hình dù là rất nhỏ.

hình xăm có đi Nhật Bản được không

Không nên xăm hình nếu muốn đi du học Nhật Bản

Xem ngay: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Hình xăm có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Nhật Bản là đất nước rất khắt khe trong việc tuyển chọn người lao động nước ngoài. Bên cạnh các điều kiện như sức khỏe, trình độ văn hóa, ngoại ngữ, tay nghề lao động… Thì còn một điều kiện quan trọng đó là người có hình xăm dù lớn hay nhỏ hay chỉ xăm chữ cũng không thể nào tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được.

Tuy nhiên, hiện nay vì sự thiếu hụt lao động trầm trọng đang diễn ra tại Nhật Bản. Một số công ty tại Nhật không còn quá khắt khe trong tiêu chí tuyển chọn người lao động nữa. Họ vẫn nhận người có hình xăm nếu như không quá to và vết sẹo xăm nhìn không quá rõ. Một số đơn như xây dựng vẫn nhận lao động có hình xăm bình thường.

hình xăm có đi Nhật Bản được không

Lời khuyên cho các bạn có và chưa có hình xăm

Trước khi bạn đăng ký đi du học, xuất khẩu lao động sẽ được khám sức khỏe tổng hợp tại cơ sở y tế cũng như bệnh viện đủ điều kiện, yếu tố để khám cho người lao động đi nước ngoài. Thông thường, nơi khám này sẽ do bên phía Nhật chỉ định. Cơ thể bạn có vấn đề gì hoặc xuất hiện hình xăm sẽ được bác sĩ ghi trong phiếu khám bệnh. Vì vậy, để có cơ hội đi du học và xuất khẩu lao động Nhật Bạn bản cần:

3.1. Nếu đã có hình xăm

Xóa hình xăm: Nếu thực sự có ý định sang Nhật Bản thì bạn nên tìm những địa chỉ uy tín để xóa hình xăm không để lại các vết sẹo hoặc sẹo mờ.

  • Nếu hình xăm nhỏ thì hãy nên đi xóa. Bởi xóa sẽ vẫn còn để lại vết sẹo mờ nhỏ lúc này dùng kem che khuyết điểm là hết. Còn nếu hình xăm quá lớn thì hãy cân nhắc trước khi xóa. Bởi thông thường sẽ để lại vết sẹo tương đối to, cơ hội sang Nhật thường không cao.
  • Cách tốt nhất nên nghe ý kiến tư vấn của công ty xuất khẩu lao động uy tín để có nên xóa hay không xóa. Điều này giúp tránh trường hợp dù đã xóa nhưng vẫn không đủ điều kiện tham gia đi du học hoặc xuất khẩu lao động do kích thước sẹo quá lớn.

Tham khảo các thị trường xuất khẩu lao động khác: Hiện nay, chỉ có 2 quốc gia khắt khe với hình xăm cơ thể người đó là Nhật Bản, Hàn Quốc. Đối với các nước khác: Anh Quốc, Singapore, Đài Loan… Thì cho phép người lao động nước ngoài có hình xăm nhỏ.

hình xăm có đi Nhật Bản được không

Xóa hình xăm 

3.2. Nếu chưa có hình xăm

Nếu bạn chưa có hình xăm thì không nên xăm hình nếu không muốn bị soi mói, nhận cái nhìn khắt khe từ người dân cũng như bạn bè nước Nhật. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi xăm mình bởi không biết lúc nào bạn lại muốn đi du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản đâu nhé!.

Lưu ý: Đối với các trường hợp đi Nhật ngoài du học, xuất khẩu lao động như đi du lịch, đi kinh doanh hoặc các chương trình visa khác thì không quan trọng vấn đề hình xăm trên người. 

Trên đây là một số thông tin chính giúp bạn trả lời câu hỏi hình xăm có đi Nhật Bản được không?. Hi vọng qua bài viết này sẽ chia sẻ được một số thông tin hữu ích cho những bạn có ý định xăm mình hoặc có hình xăm muốn sang Nhật đi du học hoặc xuất khẩu lao động.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?