Hồ Kawaguchi một trong “Phú Sĩ ngũ hồ” đẹp như tranh vẽ của Nhật Bản

Nếu có cơ hội ghé thăm Nhật Bản mà không ngắm núi Phú Sĩ thì thật quá đáng tiếc. Bao quanh chân núi Phú Sĩ còn có 5 hồ nước ngọt lớn được ví là “Phú Sĩ Ngũ Hồ” bao gồm hồ Kawaguchi, hồ Motosu, hồ Saiko, hồ Shoji. Vậy hôm nay mời bạn cùng khám phá về hồ Kawaguchi để có thêm các thông tin mới.

Vài nét về hồ Kawaguchi

Hồ Kawaguchi nằm tại thị trấn Fujisanroku, phía Yamanashi-ken. Đây cũng là hồ có tuyến ven bờ dài nhất, khi nằm trên vị trí cao độ thấp nhất, diện tích lớn thứ hai và độ sâu đứng thứ ba. Được đăng kí vào “Di sản văn hóa thế giới” giống như một phần của Fujisan – Nguồn gốc của nghệ thuật & đối tượng của tín ngưỡng”. Khi đến đây ngoài ngắm núi Fujisan, vườn Oishi du khách còn có thể ghé thăm suối nước nóng, nơi trình diễn xiếc… 

Hồ Kawaguchi

Kawaguchi được xếp vào “Phú Sĩ Ngũ Hồ”

Những điểm thú vị tại hồ Kawaguchi

Nếu có cơ hội ghé thăm hồ Kawaguchi du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị như sau:

Cảnh sắc 4 mùa tại hồ

Mùa xuân ngắm hoa anh đào, hoa Mitsubatsutsuji với sắc đỏ, sắc hồng bắt mắt. Hái trái cây như dâu tây, việt quất xanh, sakuranbo tạ trang trại thành phố Lake Kawaguchi-chou.

Mùa hè hoa Lavandula màu tím khoe sắc đua nở ven bờ hồ. Tạo nên một quang cảnh thật dễ chịu, thoải mái.

Kawaguchi mang lại cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp

Kawaguchi mang lại cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp

Mùa thu có lá đỏ với nhiều màu sắc khác nhau, tạo ra quang cảnh đẹp được nhuộm bởi màu đỏ, màu vàng. Buổi tối khi đèn được thắp lên trên cây lá đỏ mang lại quang cảnh mới khác hẳn quang cảnh ban ngày.

Mùa đông tổ chức lễ hội cây đóng băng, du khách có thể thưởng thức những mẫu vật đóng băng được thắp đèn hay những cây đóng băng độ cao trên 10m. Đúng là một cảnh sắc huyền ảo mơ mộng, thêu dệt bởi tuyết, băng, ánh sáng. Kết hợp hoạt động bắn pháo hoa thứ 7 trung tuần tháng 1 đến hạ tuần tháng 2.

Mỗi cảnh vật tại đây đều khiến du khách yêu thích

Đi thuyền du ngoạn hồ 

Khi đến hồ Kawaguchi bạn có thể du ngoạn quanh hồ bằng thuyền để ngắm núi Fuji-san từ trên hồ. Trong những ngày thời tiết trong xanh nên chọn vị trí ngồi tại ghế tầng 2 ngắm núi Fuji-san soi bóng xuống hồ. Bên trong phòng khách của thuyền có kê sẵn bàn, ghế sofa… Để du khách tận hưởng khoảng thời gian sảng khoái, tuyệt vời nhất.

Bên cạnh đó, vào khoảng thời gian bắn pháo hoa mùa đông có tổ chức chuyến đi tham quan đặc biệt bằng tàu. Thời gian tầm 20 phút, hoạt động từ 9h đến 16h30, chi phí 930/người lớn & 470 yên/trẻ em.

Hồ Kawaguchi

Du khách có thể đi bộ hoặc thuê thuyền đi

Cách di chuyển đến hồ Kawaguchi

Muốn đến hồ Kawaguchi du khách có thể chọn một trong hai cách dưới đây:

  • Phương tiện công cộng: Sử dụng Fuji Express Kawaguchi-ko line, rồi dừng tại ga Kawaguchi-ko.
  • Đi bằng ô tô riêng: Dừng tại Kawaguchi-ko IC của Chuo Expressway. Yên tâm khu vực xung quanh hồ có nhiều bãi đỗ xe mà ở đâu cũng miễn phí hết.

Xem thêm: Xiêu lòng với vẻ đẹp sang thu tại ngôi làng Maezawa tỉnh Fukushima

Hồ Kawaguchi chắc hẳn là điểm đến du lịch hấp dẫn cho du khách nếu có cơ hội ghé thăm Nhật Bản. Vậy hãy lên kế hoạch cùng với bạn bè, người thân cho chuyến đi sắp tới.

Nguồn ảnh: Hoang Anh group Nhật Bản chờ tôi nhé

Chia sẻ những trải nghiệm và tìm hiểu thêm nhiều thông tin về Nhật Bản tại Group Facebook Nhật Bản chờ tôi nhé các bạn nha

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?