TOP 10 Học bổng du học Nhật Bản tốt nhất hiện nay

Hiện nay, du học Nhật Bản đang là một trào lưu được các bạn trẻ quan tâm trong đó có Việt Nam. Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia cung cấp nhiều học bổng toàn phần du học nhất cho học sinh Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội lớn cho những học sinh, sinh viên có nguyện vọng đi du học. Bạn đã biết top 10 học bổng toàn phần  du học Nhật Bản hay chưa?. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại học bổng này nhé.

1. Học bổng du học Nhật Bản ADB – JaPan Scholarship 

Đây là một trong những học bổng toàn phần du học Nhật Bản lớn nhất dành cho sinh viên, học sinh. Học bổng này dành cho các bạn sau đại học đến từ các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương. Bao gồm 150 suất học bổng hàng năm. Dành cho ứng viên thuộc các ngành kinh tế, quản lý, khoa học, công nghệ và phát triển các ngành liên quan.

Có nhiều suất học bổng khác nhau
Có nhiều suất học bổng khác nhau

Vì là học bổng toàn phần cho nên khi nhận học bổng này bạn sẽ được tài trợ toàn bộ học phí. Ngoài ra còn có khoản trợ cấp hàng tháng cho các chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế và đi lại.  Đặc biệt một số trường hợp, các khóa học về tin học, ngôn ngữ hay tương tự sẽ được chi trả hoàn toàn trong học bổng.

2. Học bổng du học Nhật Bản Aichi Scholarship Program for Asian Students in Japan

Là học bổng toàn phần du học Nhật Bản do chính quyền tỉnh Aichi được chính phủ Nhật chấp thuận. Học bổng du học này sẽ trao 10 suất học bổng mỗi năm. Nó được trao cho các ứng viên muốn học lên cao học từ các nước châu Á. Học viên sẽ được chọn bởi các trường đại học tại tỉnh Aichi. Học bổng này có thời hạn 6 tháng với hệ nghiên cứu và 2 năm cho hệ thạc sĩ.

Học bổng sẽ chi trả bao gồm các phí: Học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại tới Nhật Bản. Ngoài ra chi phí trong trường như phí thi đầu vào, các khoản phí đóng đầu vào khi tham gia học cũng được tài trợ.

3. Học bổng du học Nhật Bản Japan-IMF Scholarships Program for ASIA

Là học bổng du học tại Nhật dành riêng cho các bạn đến từ châu Á. Hiện tại đang làm trong lĩnh vực kinh tế hoặc tài chính ở các cơ quan chính phủ sang để học các ngành có liên quan.

Học bổng bao gồm một năm. IMF đưa ra quyết định trong năm tiếp theo dựa trên kết quả học tập và tiến bộ của học viên. Thời gian trao học bổng lên đến 2 năm đối với chương trình thạc sỹ và 3 năm đối với tiến sĩ.

Tùy thuộc vào năng lực ứng viên
Tùy thuộc vào năng lực ứng viên

Bạn sẽ không phải trả các chi phí: Một vé máy bay khứ hồi, tiền nhập học và học phí nếu có học bổng này. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt hàng tháng, bảo hiểm y tế cũng được tài trợ hoàn toàn. Đối với người học tham gia chương trình tiến sĩ, các khoản phí liên quan đến nghiên cứu sẽ được bao trả thêm.

 4.  Học bổng du học Nhật Bản Japanese Government MEXT Scholarships for International Research Students

Học bổng này dành cho các chương trình nghiên cứu sau bậc đại học. Học bổng cung cấp hàng năm cho những người có trình độ cử nhân tối thiểu dưới 35 tuổi. Nó được cung cấp cho cả nghiên cứu và giảng dạy các khóa học sau đại học. Đây là học bổng du học Nhật có đối tượng khá rộng. Bạn có thể theo học bất kỳ lĩnh vực nào miễn là nó liên quan đến lĩnh vực chuyên môn hoặc nghiên cứu trước đây.

Chính phủ Nhật sẽ cung cấp vé máy bay khứ hồi, học phí và trợ cấp hàng tháng khoảng 143,000 Yên.

5.  Học bổng toàn phần du học Nhật Bản JSPS Postdoctoral Fellowship Program

Đây là học bổng du học Nhật dành cho người có học vị tiến sĩ muốn nghiên cứu sâu hơn tại Nhật. Bạn sẽ đăng ký học bổng này bằng cách nộp đơn tới JSPS- tổ chức nghiên cứu chính tại Nhật Bản. Ngoài ra cũng phải thông qua người đứng đầu của trường đại học hoặc tổ chức của mình.

Nên lựa chọn sao cho phù hợp
Nên lựa chọn sao cho phù hợp

6.  Học bổng du học Nhật Bản Keio University “Design the Future” Award for International Students 

Học bổng du học Nhật này sẽ tài trợ hoàn toàn học phí với bất kỳ lĩnh vực nào tại trường Keio University.

Điều kiện là bạn phải hoàn thành 15 năm học chính quy và đã có bằng đại học bằng cấp bên ngoài nước Nhật, hoặc dự kiến ​​sẽ lấy bằng đại học trước khi vào Keio. Người nộp đơn cho chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Ngoài ra có khoản trợ cấp hàng tháng là JPY 200,000.  Khoản trợ cấp cho sự chuẩn bị sang học JPY 150,000/một lần duy nhất (bao gồm tiền tàu xe). Thời gian tối đa 2 năm đối với chương trình thạc sĩ và tiến sĩ.

7.  Học bổng du học Nhật Bản KUT PhD Engineering Scholarships for International Students

Loại học bổng này dành cho đối tượng theo ngành kỹ sư muốn học lên tiến sĩ tại trường đại học công nghệ Kochi (KUT). Chương trình học bổng và lấy bằng tiến sĩ diễn ra trong vòng 3 năm. Lưu ý chương trình này sẽ không chấp nhận đơn ứng tuyển qua email.

8.  Học bổng toàn phần du học Nhật Bản Master’s Degree ABE Initiative

Học bổng này dành cho những ứng viên đến từ châu Phi muốn học lên cao học. Chương trình này cung cấp cơ hội cho các sinh viên đến từ châu Phi đủ điều kiện tham gia các khóa học của Master tại các trường đại học Nhật Bản.

Ngoài ra còn được trải nghiệm thực tập tại các doanh nghiệp. Để phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức hiệu quả trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Góp phần phát triển ngành công nghiệp ở châu Phi.

9.  Học bổng du học Nhật Bản MEXT Scholarship Program – Japan

Học bổng của chính phủ Nhật Bản dành cho đối tượng đến từ Canada muốn du học tại Nhật. Điều kiện theo học các ngành giáo dục, văn hóa, thể thao, khoa học và công nghệ. Học bổng tài trợ hoàn toàn học phí. Ngoài ra có tiền trợ cấp hàng tháng và phí đi lại từ Nhật Bản đến Canada.

Học bổng sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí
Học bổng sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí

10. Học bổng du học Nhật Bản  Otsuka Toshimi Scholarship Foundation

Dành cho các ứng viên chuyên ngành dược, thực phẩm, thể dục thể thao hay quản trị kinh doanh. Tổng số tiền hàng năm tài trợ là 2,0 triệu yên, 1,5 triệu yên hoặc 1,0 triệu yên. Thường sẽ được xác định bởi ủy ban tuyển chọn. Thời gian để nhận học bổng trong vòng 1 năm. Người nhận có thể xin gia hạn học bổng lên đến hai lần, trong tổng thời gian học bổng ba năm.

Trên đây là một số thông tin chính liên quan đến Học bổng du học Nhật Bản. Hi vọng với những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn trang bị thêm cho mình những kiến thức trong lộ trình chuẩn bị sang Nhật Bản du học. Ngoài ra các bạn có thể truy cập danh mục du học Nhật Bản để tìm kiếm trường tiếng Nhật và các thông tin liên quan nhé. 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?