Hướng dẫn nhập cảnh cho du học sinh Nhật Bản

Hướng dẫn nhập cảnh cho du học sinh Nhật Bản bạn cần biết. Đây là bước cuối cùng trong quá trình chuẩn bị của các du học sinh trước nhập cảnh vào Nhật Bản. Thủ tục nhập cảnh không có gì quá phức tạp, chỉ cần bạn tuân thủ mọi quy trình và đầy đủ giấy tờ thì việc nhập cảnh sẽ không gặp vấn đề gì khó khăn.

Hướng dẫn nhập cảnh cho du học sinh Nhật Bản
Hướng dẫn nhập cảnh cho du học sinh Nhật Bản

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những thủ tục nhập cảnh chuẩn bị từ trong nước cho các du học sinh Nhật Bản. Để hoàn thiện các thủ tục này thì bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

Hướng dẫn nhập cảnh cho du học sinh Nhật Bản

Giấy cho phép nhập học

Bạn phải có giấy cho phép nhập học vào trường học tại Nhật nếu nhập cảnh vào Nhật theo phương thức A và C. Sau đó, tiến hành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận xác nhận tư cách lưu trú “du học” tại Nhật, tiếp theo sẽ tiến hành xin Visa nhập cảnh du học tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Nhật Bản ở nước bạn.

Còn nếu đến Nhật dự thi theo phương thức B, bạn phải nộp kèm thêm hồ sơ dự thi hoặc phiếu dự thi để xin visa nhập cảnh ngắn hạn. Và nếu bạn quay về nước sau khi đã đến dự kì thi tại Nhật và quay lại học sau khi trùng tuyển thì lần này đến bạn cũng cần đến giấy phép nhập học và tiến hành thủ tục giống như phương thức A và phương thức C.

 Giấy phép nhập học là thủ tục cần thiết để bạn nhập cảnh ở Nhật
Giấy phép nhập học là thủ tục cần thiết để bạn nhập cảnh ở Nhật

Xin visa

Sau khi nhận Giấy cho phép nhập học, điều đầu tiên bạn cần làm là tiến hành làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Cục quản lý nhập cảnh của Nhật. Bởi bạn đang ở trong nước nên thủ tục này cần có người đang ở Nhật làm thay.

Đối với người dự định nhập học vào trường Nhật ngữ hoặc trường chuyên môn, nhà trường sẽ làm thay thủ tục này. Nhưng cũng có trường hợp nhà trường không làm thay. Lúc này bạn có thể nhờ  những người có người thân đang sống tại Nhật làm giúp hoặc liên hệ với nhà trường để nhờ giúp đỡ.

Sau khi nhận được được giấy chứng nhận xác nhận tư cách lưu trú, bạn hãy cầm nó đến lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Nhật Bản và tiến hành thủ tục xin cấp visa du học.

 Xin visa để chuẩn bị cho việc nhập cảnh du học ở Nhật
Xin visa để chuẩn bị cho việc nhập cảnh du học ở Nhật

Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết

Để được cấp visa du học Nhật Bản, bạn cũng cần chuẩn bị những thủ tục khác như:

giấy chứng nhận số tài khoản ngân hàng, giấy chứng nhận thu nhập của bố mẹ bạn. Tại lãnh sự quán, bạn cũng sẽ bị thẩm tra các nội dung như: bạn đã nhận được giấy phép nhập học chưa? (kèm theo các giấy tờ chứng nhận tốt nghiệp tại trường ở trong nước, giấy phép nhập học vào trường học tại Nhật); bạn đã chuẩn bị đủ kinh phí để sinh sống và học tập tại Nhật hay chưa?

Lưu ý là không phải ai khi đến lần đầu cũng được làm thủ tục để cấp visa ngay. Bạn có thể đến lần đầu để được hướng dẫn cụ thể và sau đó chuẩn bị đầy đủ rồi đến xin visa lần tiếp theo. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo hướng dẫn thì việc xin cấp visa là điều khá đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Bạn nào thắc mắc về du học Nhật Bản hãy tham gia group Công đồng du học Việt Nhật để chia sẻ và hỏi đáp thông tin về du học Nhật Bản nhé.

Link:https://www.facebook.com/groups/duhocvietnhat/

Xem thêm:

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?