Hướng dẫn tự tìm nhà trọ cho du học sinh tại Nhật Bản

Nhà trọ cho du học sinh tại Nhật Bản . Càng nhiều người sử dụng di động thông minh, số lượng người sử dụng các ứng dụng tìm phòng cũng ngày càng gia tăng. Với ứng dụng tìm trọ, bạn không cần mất công tự mình tìm kiếm. Nếu các công ty bất động sản làm việc tới 19 giờ, thì với app tìm trọ, bạn có thể nhận trao đổi thông qua tin nhắn tới 12 giờ đêm. Đây là một ưu điểm lớn với những người nước ngoài, những du học sinh bận đi làm thêm, đi học ban ngày.

Thông tin về nhà trọ cho du học sinh tại Nhật Bản
Thông tin về nhà trọ cho du học sinh tại Nhật Bản

Khám phá nhà trọ cho du học sinh Nhật Bản

Nếu bạn là người ngoại quốc đến Nhật Bản để du học hay làm việc, công tác, bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng tìm trọ và tham khảo các trang web đăng tải thông tin tìm kiếm phòng ở Nhật. Với việc sử dụng nhiều kênh thông tin, khả năng bạn tìm được phòng đáp ứng nhu cầu của bản thân cũng tăng lên.

Dưới đây là một số lưu ý khi tìm phòng tại Nhật dành cho người nước ngoài tới Nhật Bản. Đồng thời giới thiệu các ứng dụng tìm phòng, các trang web tìm nhà cho thuê hữu ích tại Nhật. Hãy tham khảo để có thể tìm được căn phòng ưng ý giúp bạn tận hưởng cuộc sống tại Nhật Bản nhé.

Các ứng dụng tìm phòng được đề xuất cho người ngoại quốc 

Ietty

ietty - Ứng dụng tìm kiếm nhà trọ thông minh
ietty – Ứng dụng tìm kiếm nhà trọ thông minh

Ứng dụng này sử dụng để tìm nhà cho thuê trên nhiều khu vực thành phố như Tokyo, Kanagawa, Saitama, Chiba, Osaka, Kyoto Hyogo, có thể tải và đăng ký thành viên miễn phí. Khi người dùng nhập các điều kiện tìm trọ mong muốn, các thông tin nhà trọ phù hợp tương ứng sẽ được gửi đến ứng dụng. Nếu bạn là người nước ngoài có Facebook hay Yahoo, bạn có thể dễ dàng đăng nhập một cách tiện lợi mà không cần đăng ký chi tiết. Hỗ trợ nhắn tin tư vấn từ 10 giờ đến 23 giờ Nhật, nên app cũng rất tiện dụng cho người ngoại quốc ở nước ngoài tìm nhà tại Nhật. Chi tiết tại đây

Iepura

Iepura - Tận tâm hỗ trợ khách hàng
Iepura – Tận tâm hỗ trợ khách hàng

Tất cả các bước đều được thực hiện qua tin nhắn cho đến khi tìm được phòng có đều kiện phù hợp, và bạn không cần phải đi tới công ty bất động sản. Ứng dụng có thể giới thiệu phòng trọ ở Tokyo, Kanagawa, Saitama, Chiba, Osaka, Kyoto, Hyogo và Nara ngoại trừ một số khu vực. Tư vấn qua tin nhắn từ 9 giờ 30 phút đến 0 giờ đêm theo giờ Nhật, thuận tiện cho cả những người bận rộn vào ban ngày. Chi tiết tại đây

Chintai Smocca

Chintai Smocca - Đầy đủ thông tin thuê trọ
Chintai Smocca – Đầy đủ thông tin thuê trọ

Có khoảng 4.5 triệu thông tin cho thuê từ Hokkaido cho tới Okinawa được cập nhập mỗi ngày để bạn có thể tìm kiếm phòng trọ phù hợp nhất với bản thân. Bên cạnh các mục như khu vực, tiền thuê, bố trí phòng, phòng mới hay cũ, người sử dụng app cũng có khả năng tìm kiếm nhà từ nhiều điều kiện khác như “không cần người bảo lãnh”, “có thể vào ở ngay lập tức”.

Đáng tiếc là chưa có trên Android, nhưng đây thực là ứng dụng tiện ích cho những người dùng Iphone đang tìm kiếm phòng trọ. Chi tiết lại đây

Các trang web cung cấp thông tin nhà trọ cho du học sinh tại Nhật Bản

Door chintai

Door chintai - website hữu ích cho du học sinh tìm phòng
Door chintai – website hữu ích cho du học sinh tìm phòng

Door chintai đang thực hiện chiến dịch ưu đãi khi bạn ký hợp đồng thuê nhà thông qua Door chintai trong vòng 60 ngày, bạn có thể nhận được khoản tiền mừng lên đến 100.000 yên. Trang web xử lý thông tin của hơn 180.000 nhà cho thuê ở Tokyo, hơn 180.000 nhà ở Chiba, Kanagawa và 170.000 nhà cho thuê tại Osaka. Xem chi tiết tại đây

Suumo

Suumo - Đăng tải đầy đủ hình ảnh phòng cho thuê
Suumo – Đăng tải đầy đủ hình ảnh phòng cho thuê

Đăng tải khoảng 5 triệu thông tin cho thuê nhà trên toàn nước Nhật, trang web bao gồm các nội dung tìm nhà trọ với các điều kiện đặc biệt như “Không cần người bảo lãnh”, “Không mất tiền đặt cọc, tiền lễ”, hay “Có đồ nội thất, gia dụng”. Suumo cũng đăng tải nhiều hình ảnh về nội thất, ngoại thất cũng như môi trường xung quanh của phòng, giúp người tìm trọ dễ dàng hình dung. Xem chi tiết tại đây

Một số lưu ý khi tìm phòng cho người nước ngoài (du học sinh)

Người bảo lãnh

Tại Nhật Bản, cần có người bảo lãnh khi muốn đăng ký chuyển đến thuê nhà. Người bảo lãnh thường là người thân quen, họ hàng, có trách nhiệm thanh toán tiền thuê trong trường hợp người thuê nhà không trả tiền. Còn với người nước ngoài không có họ hàng hay gia đình tại Nhật để bảo lãnh, bạn có thể nhờ đồng nghiệp trong công ty hoặc tìm những phòng thuê không cần bảo lãnh.

Tiền cọc, tiền cảm ơn (tiền lễ), phí môi giới

Khi ký hợp đồng thuê nhà tại Nhật, ngoài tiền nhà, còn rất nhiều chi phí phát sinh khi mới thuê như tiền cọc, tiền lễ, tiền môi giới, bảo hiểm,…mà bạn nên chuẩn bị từ trước. Tiền lễ (hay tiền cảm ơn) là tiền gửi đến chủ nhà như một lời cảm ơn, và sẽ không được trả lại sau hợp đồng.

Môi trường, vị trí xung quanh

Hãy sử dụng Google Maps để kiểm tra khoảng cách tới nhà ga và các nơi công cộng khác như ngân hàng, bưu điện, bệnh viện, siêu thị, combini. Ngoài ra, cho dù vị trí và sắp xếp trong phòng thuê khá ổn, thì nếu có nhà máy hay nhà tang lễ ở gần, giá thuê có thể thương lượng để rẻ hơn.

Kết cấu, sơ đồ đồ nội thất phòng

Kết cấu của một căn phòng được phân chia thành 4 loại: từ gỗ, từ khung thép, bê tông và bê tông cốt thép. Nếu bạn lo ngại về tiếng ồn và rung chấn, hãy kiểm tra cấu trúc phòng. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra cả sơ đồ phòng, chỗ để tủ lạnh, máy giặt cũng như không gian cất đồ.

Ưu nhược điểm của ứng dụng tìm phòng cho người nước ngoài (du học sinh Nhật Bản)

Ưu điểm

  • Sử dụng miễn phí

Bạn có thể tải xuống ứng dụng, đăng ký làm thành viên, đặt câu hỏi, đăng ký điều kiện mong muốn hay tìm các thông tin phòng tương ứng,…vv, tất cả đều miễn phí. (Tính phí khi môi giới hợp đồng)

  • Liên lạc nhanh chóng

Nếu liên lạc thông qua email thường mất thời gian để nhận được hồi âm, thì bạn có thể nhận được câu trả lời ngay lập tức tại các ứng dụng tìm trọ. Ngoài việc tìm hiểu về các điều kiện phòng thuê tiêu biểu như thuê phòng khi “không có người bảo lãnh”, “muốn phòng có khóa tự động”, người dùng còn nhận tư vấn trao đổi qa tin nhắn về vấn đề an ninh và môi trường xung quanh.

  • Tìm kiếm hiệu quả

Bằng việc cài đặt các điều kiện phòng trọ mong muốn, người dùng sẽ nhận được thông tin nhà cho thuê thỏa mãn được những yêu cầu đó. Ứng dụng tìm phòng giới thiệu những địa chỉ bạn sẽ bỏ qua khi tự mình tìm kiếm, hay các địa chỉ không được đăng tin công khai.

Nhược điểm

  • Giới hạn các khu vực giới thiệu phòng trọ

Một số ứng dụng tìm phòng trọ chỉ đề xuất nhà ở tại những khu vực nhất định chứ không phải trên toàn nước Nhật.

  • Dịch vụ hỗ trợ chỉ có bằng tiếng Nhật

Ứng dụng tìm phòng không hỗ trợ các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Nhật, vì vậy rất khó sử dụng với người dùng không biết tiếng Nhật.

Lược dịch từ: https://japanlifesupport.com

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?