Muốn tìm được jobs part-time lương cao ở Nhật, du học sinh Việt nhất định cần điều này

Ở một số quốc gia trên thế giới, chính phủ không cho du học sinh được đi làm thêm. Song tại Nhật, chính phủ nước sở tại luôn tạo mọi điều kiện giúp sinh viên có thu nhập khi làm việc ngoài giờ tại một số cửa hàng, nhà máy… Quy định chung chính quyền Nhật Bản đưa ra là không làm quá 28 tiếng/tuần và phải có giấy phép của cơ quan xuất nhập cảnh.

Dễ dàng tìm job lương cao tại Nhật
Dễ dàng tìm job lương cao tại Nhật

Công việc làm thêm của du học sinh tại Nhật

Những thành phố lớn như Tokyo, Osaka, mức lương làm thêm thường rất cao. Dẫu Nhật vốn nổi tiếng là có cuộc sống khá đắt đỏ song nếu chịu khó đi làm part – time, tích lũy dần dần, bạn không chỉ có thể tự chi trả học phí, phí sinh hoạt mà còn gửi tiền về cho gia đình tại Việt Nam được.

Công việc phổ biến nhất mà du học sinh Nhật thường làm là phụ việc tại nhà hàng, dạy ngoại ngữ, dọn vệ sinh, bán hàng, đưa báo, làm công nhân nhà máy… Có một thực trạng là hiện giờ ở Nhật việc làm thêm rất nhiều nhưng không ít bạn không thể tìm được cho mình công việc phù hợp. Tại sao lại vậy?  Bởi, việc làm không thiếu, chỉ thiếu những người đủ khả năng làm vi.

Du học sinh làm thêm gì tại Nhật
Du học sinh làm thêm gì tại Nhật

Giúp bạn tìm job lương cao chỉ với 2 yếu tố

Yếu tố được coi là quan trọng nhất và giữ vai trò quyết định chính là năng lực tiếng Nhật của bạn. Chỉ có hai lý do chính sau:

Thứ nhất, các công ty tư vấn chỉ có thể giới thiệu việc cho du học sinh có đủ năng lực tiếng Nhật. Thử hình dung xem khi bạn làm việc mà không thể giao tiếp thành thạo hay chỉ đơn giản là những câu nói cơ bản, công việc sẽ khó khăn như thế nào. Chắc chắn, ông sếp ở đó không chóng thì muộn cũng cân nhắc bao giờ cho bạn nghỉ việc.

Thứ hai, trình độ tiếng càng cao càng dễ kiếm việc lương cao

Trau dồi trình độ tiếng Nhật
Trau dồi trình độ tiếng Nhật

Từ trình độ N2, bạn sẽ dễ dàng xin việc hơn và có thể kiếm trên 1500 yên/giờ. Còn nếu ở trình độ N1, tương đương như 1 người bản xứ, bạn hoàn toàn có thể làm công việc phiên dịch ở các công ty, hội nghị với mức lương khủng 3000 yên/giờ.

Người Nhật vốn coi trọng chữ tín nên nếu được một người quen biết giới thiệu thì công việc của bạn sẽ khá suôn sẻ. Vào ngày cuối tuần hay ngày lễ, mức lương được trả cao gấp 2 – 3 lần thường ngày nên nếu chăm chỉ đi làm thêm bạn hoàn toàn có thể kiếm được vài trăm ngàn yên (tương đương mấy chục triệu đồng Việt Nam) chi sau kỳ nghỉ hè. Đây đúng là một số tiền không nhỏ mà bạn có thể kiếm được khi đi du học.

Trong vòng 5 năm nữa, Nhật Bản rất cần nguồn nhân lực từ nhiều hướng, đặc biệt từ phía du học sinh. Chính phủ Nhật Bản sẽ tạo mọi điều kiện để các du học sinh có được điều kiện học tập thuận lợi hơn. Khi đó, thành thạo tiếng Nhật sẽ mở rộng nhiều cánh cửa cơ hội khác nhau cho bạn (chẳng hạn được làm việc tại các công ty ở Nhật).

Ngay bây giờ, nếu như bạn đang nung nấu dự định du học sinh tại đất nước hoa anh đào thì hãy cầm bút lên lập kế hoạch học thêm tiếng Nhật, tích lũy vốn tiếng kha khá ngay khi còn ở Việt Nam. Một hành trang tốt chính là chìa khóa nâng bạn vươn xa và nhanh hơn.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?