Khám phá chùa Senso-ji ngôi chùa cổ nhất ở Tokyo

Senso-ji là ngôi chùa cổ nhất ở Tokyo. Được biết đến trên khắp Nhật Bản, đó là đền thờ Quán Thế Âm Bồ tát (Sho Kanzeon Bosatsu),người hiện thân của lòng thương xót của tất cả các vị Phật.Trung tâm tín ngưỡng tôn giáo quan trọng này thu hút 30 triệu tín đồ mỗi năm.

Sáng sớm ngày 18 tháng 3 năm 628, khi thủ đô của Nhật Bản ở Asuka, nơi ngày nay là một phần của tỉnh Nara, Hinokuma Hamanari và anh trai Takenari của mình đang đánh cá trên sông Sumida. Mang lưới vào, họ ngạc nhiên khi thấy trong đó có một bức tượng. Khi Haji no Nakatomo, trưởng làng của nơi bây giờ là Asakusa, nhận ra thứ mà họ có là một bức tượng Quán Thế Âm Bồ tát (Sho Kanzeon Bosatsu), Kannon thường gọi. Cô ấy đã cống hiến hết mình cho Phật giáo. Ông đã sớm sửa sang lại ngôi nhà của mình thành một ngôi đền và dành phần còn lại của cuộc đời mình để thờ cúng và tổ chức các buổi lễ tưởng niệm Kannon này.

Năm 645, một tu sĩ Phật giáo tên là Shokai đã đến vùng này và xây dựng một hội trường cho Kannon. Theo một tiết lộ mà anh nhận được trong một giấc mơ, Shokai quyết định giấu bức tượng khỏi tầm nhìn. Kể từ thời điểm đó, nó vẫn chưa bao giờ được tiết lộ.

Asakusa vào thời điểm đó là một làng chài nhỏ nằm ở một cửa sông của Vịnh Tokyo trong vùng hoang dã rộng lớn của khu vực được gọi là Musashino. Nó phát triển và phát triển mạnh mẽ khi mọi người đến ngày càng đông để thờ phượng. Khi Ennin (794-864), linh mục trưởng của Enryaku-ji (ngôi chùa chính của Trường phái Phật giáo Tendai) đến thăm Senso-ji vào giữa thế kỷ thứ chín, ông đã tạo ra một bức tượng giống hệt với hình ảnh chính (hoàn toàn là Hibutsu). rằng nó hiếm khi được hiển thị cho công chúng.

Trong thời kỳ Kamakura (1185-1333), các Shogun thể hiện sự sùng kính lớn đối với Senso-ji. Dần dần, các nhân vật nổi bật khác, bao gồm cả các nhà lãnh đạo quân sự và giới văn học, đã noi gương họ, và tầm quan trọng của ngôi đền ngày càng tăng. Vào năm 1590, Tokugawa Ieyasu, Tướng quân Tokugawa đầu tiên, đã chỉ định Senso-ji là ngôi đền nơi những lời cầu nguyện của Mạc phủ sẽ được dâng lên. Sau đó, các Tướng quân Tokugawa kế tiếp thường đến thăm Senso-ji và niềm tin vào Kannnon của Senso-ji đã lan rộng trong dân chúng trong Thời kỳ Edo (1603-1867).


Từ cuối thế kỷ 18 đến thế kỷ 19, thành phố Edo đã phát triển thành thành phố có dân số lớn nhất trên thế giới, nền văn hóa đặc trưng cho Edo nở hoa và Asakusa đã trở thành trung tâm văn hóa ở Edo.
Trong thời hiện đại Asakusa là trung tâm văn hóa đại chúng như nhà hát, phim ảnh, âm nhạc và tạp kỹ.

Senso-ji là ngôi chùa cổ nhất ở Tokyo và còn được gọi là Asakusa Kannon vì nó là nơi lưu giữ Kannon, Nó được biết đến trên khắp Nhật Bản. Trung tâm thờ cúng quan trọng này thu hút 30 triệu du khách mỗi năm.

 

Nguồn ảnh: Cuong Cuong/ Group Nhật Bản chờ tôi nhé 

Bài viết tham khảo tại https://www.senso-ji.jp/english/

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?