Khám phá Sanjusangendo – Ngôi đền gỗ 33 gian dài nhất Nhật Bản

Đền Sanjusangendo được biết đến là công trình kiến trúc bằng gỗ dài nhất Nhật Bản với bề dày lịch sử hàng trăm năm. Vào mỗi dịp đầu xuân, ngôi đền đón tiếp hàng ngàn người tới cầu phúc. Cùng khám phá xem ngôi đền gỗ 33 gian nổi tiếng này ẩn chứa điều gì nhé.

Đền Sanjusangendo

  • Địa chỉ: 〒605-0941 京都府京都市東山区三十三間堂廻り657
  • Thời gian mở cửa: 8h30 – 17h00
  • Giá vé tham quan: 600 yên/ người lớn – 300 yên/ trẻ em

Sanjusangedo là ngôi đền cổ tọa lạc tại quận Higashiyama, Kyoto, Nhật Bản. Được thành lập vào năm 1164, ngôi đền đã lưu giữ những tuyệt tác điêu khắc có 1-0-2. Nguồn gốc tên gọi của ngôi đền xuất phát từ việc đền có 33 trụ nằm giữa chính điện.

Đền Sanjusangendo Nhật Bản - Đền gỗ 33 gian dài nhất Nhật Bản
Sanjusangendo (三十三間堂) là tên thường gọi của viện Liên Hoa Vương
Với chiều dài 120 mét, ngôi đền là công trình kiến ​​trúc bằng gỗ dài nhất Nhật Bản. Ngôi đền nằm ở phía đông Kyoto nổi tiếng với 1001 bức tượng Kannon. Ngôi đền đã được xây lại khi cấu trúc ban đầu bị phá hủy trong một trận hỏa hoạn.

Lịch sử của đền Sanjusangendo

Đền Sanjusangedo được thành lập bởi samurai nổi tiếng Taira no Kiyomori (1118-1181) vào năm 1164 cho Thiên hoàng Go-Shirakawa. Ông đã xây dựng ngôi đền trong khu nhà riêng của hoàng đế Hojuji-dono. Khu nhà của Go-Shirakawa có diện tích khoảng 1100 mét vuông. Được chia thành điền trang phía nam và điền trang phía bắc. Sau khi Go-Shirakawa qua đời vào năm 1192, ông được chôn cất tại Hokkedo, phía đông của ngôi đền.

Đền Sanjusangendo Nhật Bản - Đền gỗ 33 gian dài nhất Nhật Bản
Khuôn viên đền có đủ các cảnh vật như: cây cối, ao, đá, chuông,…

Khu đền cổ ban đầu bao gồm chính điện, chùa năm tầng cùng hội trường. Tất cả các công trình này đã bị phá hủy hoàn toàn vào năm 1249. Bởi một đám cháy bùng phát trong thành phố. Nhật hoàng khi ấy đã ra lệnh tái thiết lại chính điện. Việc xây dựng được hoàn thành vào năm 1266 và ngôi đền đã tồn tại cho đến ngày nay. Công trình và các tác phẩm điêu khắc bị hư hại nặng nề. Nhật hoàng đã đặt 876 bức tượng Kannon mới để thay thế những bức tượng đã mất. Chúng được tạo ra bởi ba nhóm nhà điêu khắc Phật giáo, Keiha, Enpa và Inpa, trong suốt 16 năm.

Đền Sanjusangendo Nhật Bản - Đền gỗ 33 gian dài nhất Nhật Bản
Bức tượng Phật 1000 tay bằng gỗ được đặt chung với 1000 bức tượng có kích cỡ bằng người thật.

Vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng Giêng, ngôi đền sẽ diễn ra một nghi lễ. Nơi những người thờ phụng được chạm đầu vào một cành liễu thiêng để chữa bệnh và ngăn ngừa đau đầu. Một phiên bản khác của nghi lễ được tổ chức ở hiên phía tây. Thu hút khoảng 2.000 người tham gia từ khắp Nhật Bản. Các cung thủ sẽ bắn tên vào những mục tiêu có đường kính khoảng 50 – 100 cm và cách 60 mét ở đầu đối diện của hiên.

Phương tiện di chuyển tới đền Sanjusangedo

  • Đi ô tô và phương tiện cá nhân: Kyoto Station – Sanjusangendo Temple: 2km – 10 phút
  • Đi xe bus: Kyoto Station – Sanjusangendo Temple: Đi một trong ba tuyến bus 100, 206, 208 và xuống điểm Hakubutsukan Sanjusangendo mae: Chi phí là 230 yên và khoảng 15 phút là tới đền.

Một số hình ảnh về đền Sanjusangedo 

Đền Sanjusangendo Nhật Bản - Đền gỗ 33 gian dài nhất Nhật Bản
Trong số 1000 bức tượng này thì chỉ 124 bức được cứu thoát sau vụ hỏa hoạn vào năm 1249. 876 bức tượng đã được tạc dựng lại sau đó.
Đền Sanjusangendo Nhật Bản - Đền gỗ 33 gian dài nhất Nhật Bản
Khuôn viên đền Sanjusangendo Nhật Bản
Đền Sanjusangendo Nhật Bản - Đền gỗ 33 gian dài nhất Nhật Bản
Hiên đền dài và sâu hút vào tầm mắt
Đền Sanjusangendo Nhật Bản - Đền gỗ 33 gian dài nhất Nhật Bản
Cảnh vật tạo nên sự thanh tịnh cho ngôi đền

Đến Nhật rồi cũng nên ghé thăm thử xem ngôi đền bằng gỗ dài nhất Nhật Bản đẹp như nào và có những gì. Chúc các bạn có chuyến đi chơi vui vẻ.

Ảnh: Minh Tâm Kyoto

Rất nhiều bài viết về các vùng miền, trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản được đội ngũ admin cập nhật liên tục. Mời các bạn ghé thăm chuyên mục du lịch Nhật Bản để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?