Kỳ thi tiếng Nhật JFT Basic: Thông tin cấu trúc, cấp độ và các ứng dụng

Bên cạnh chứng chỉ JLPT thì chứng chỉ JFT Basic thuộc kỳ thi tiếng Nhật Foundation cũng là loại chứng chỉ duy nhất có thể đạt yêu cầu tiếng Nhật chương trình kỹ năng đặc định. Vậy kỳ thi JFT Basic thường được diễn ra như thế nào? Hãy cùng nhatbanchotoinhe.com tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!.

1. Mục tiêu và phương pháp thực hiện kỳ thi tiếng Nhật JFT Basic

1.1. Mục tiêu của kỳ thi tiếng Nhật JFT Basic

Kỳ thi tiếng Nhật JFT Basic tìm cách đo lường mức độ thành thạo tiếng Nhật cần thiết của người nước ngoài sắp cư trú tại Nhật Bản. Chủ yếu cho công việc, để giao tiếp trong các tình huống cuộc sống hàng ngày. Nó được sử dụng để đánh giá liệu họ có trình độ tiếng Nhật để có thể tham gia vào cuộc trò chuyện hàng ngày tại một mức độ nhất định, xử lý cuộc sống hàng ngày mà không gặp khó khăn.

Kỳ thi tiếng Nhật JFT Basic dựa trên khung tham chiếu ngôn ngữ khung châu Âu: Học tập, giảng dạy, đánh giá, tiêu chuẩn JF cho giáo dục tiếng Nhật liên kết bên ngoài. Một khuôn khổ giáo dục ngôn ngữ Nhật Bản dựa trên nguyên tắc sử dụng ngôn ngữ Nhật Bản. Để tạo điều kiện cho sự hiểu biết lẫn nhau giữa mọi người. Về cơ bản, kì thi JFT thiên hơn về Kaiwa hơn so với các kỳ thi về lý thuyết như JLPT hay Nat Test.

JFT Basic sử dụng giống như bài kiểm tra để có thể đo lường mức độ thành thạo tiếng Nhật cần thiết để tham gia Visa Kỹ năng đặc định Nhật Bản . 

Kỳ thi JFT Basic

Kỳ thi JFT Basic tìm cách đo lường mức độ thành thạo tiếng Nhật

1.2. Phương pháp thực hiện kỳ thi tiếng Nhật JFT Basic

Bài thi được thực hiện trực tiếp trên máy tính. Các câu hỏi được đặt ra, trả lời trên máy tính tại các trung tâm kiểm tra ở mỗi quốc gia. Tại đây, các thí sinh sẽ thực hiện bài kiểm tra bằng cách trả lời trên màn hình máy tính. Dựa trên các câu hỏi được hiển thị trên máy tính, âm thanh được phát qua tai nghe.

Bên cạnh đó, tên phần, tên kiểm tra và thời gian còn lại, trang thái câu trả lời được hiển thị trên viền của màn hình.

2. Cấu trúc kỳ thi tiếng Nhật JFT Basic

Nội dung kiểm tra sẽ bao gồm 4 phần gồm từ vựng, hội thoại, ngữ pháp, nghe, đọc hiểu. Có khoảng 60 câu hỏi, thời gian kiểm tra 60 phút. Không giới hạn thời gian để hoàn thành mỗi phần.

2.1. Chữ viết và từ vựng (15 câu hỏi)

 • Mục đích: Kiểm tra xem người làm bài kiểm tra có thể đọc các văn bản tiếng Nhật được sử dụng trong các tình huống hàng ngày hay không, liệu người làm bài kiểm tra có từ vựng cơ bản, có thể sử dụng nó không.
 • Thể loại và ý nghĩa: 
  • Nghĩa của từ: Để kiểm tra nghĩa của một từ 
  • Sử dụng từ: Để kiểm tra việc sử dụng một từ 
  • Đọc Kanji: Để kiểm tra cách phát âm hiragana của một từ viết bằng tiếng Hán
  • Ý nghĩa và cách sử dụng Kanji: Để kiểm tra ý nghĩa, cách sử dụng của một từ được viết bằng chữ Hán.

2.2. Đàm thoại và bày tỏ (15 câu hỏi)

 • Mục đích: Để kiểm tra xem người làm bài kiểm tra có thể sử dụng ngữ pháp, các thành ngữ cần thiết cho cuộc trò chuyện trong các tình huống hàng ngày hay không?.
 • Thể loại và ý nghĩa: 
  • Ngữ pháp: Để kiểm tra xem người làm bài kiểm tra có thể sử dụng ngữ pháp phù hợp với ngữ cảnh hay không.
  • Biểu hiện: Để kiểm tra xem người kiểm tra có thể sử dụng biểu thức phù hợp với ngữ cảnh hay không.

Nội dung kiểm tra sẽ bao gồm 4 phần

2.3. Nghe hiểu (15 câu hỏi)

 • Mục đích: Để kiểm tra xem người làm bài kiểm tra có thể nghe và hiểu các cuộc hội thoại, hướng dẫn trong các tình huống hàng ngày hay không?.
 • Thể loại và ý nghĩa:
  • Nội dung toàn diện (hội thoại): Để kiểm tra sự hiểu biết về nội dung bằng cách lắng nghe trao đổi thông tin hoặc trao đổi xã hội.
  • Nội dung toàn diện (giao tiếp tại các cửa hàng và nơi công cộng): Để kiểm tra sự hiểu biết về nội dung bằng cách nghe một cuộc trao đổi tại cửa hàng hay nơi công cộng.
  • Nội dung toàn diện (nghe thông báo và hướng dẫn): Để kiểm tra sự hiểu biết về nội dung bằng cách nghe hướng dẫn, thông báo, phương tiện âm thanh…

2.4. Đọc hiểu (15 câu hỏi)

 • Mục đích: Để kiểm tra xem bạn có thể đọc và hiểu các chữ cái, thông báo, giải thích trong các tình huống hàng ngày hay không?.
 • Thể loại và ý nghĩa:
  • Nội dung toàn diện: Để kiểm tra đọc một lá thư ngắn, đơn giản, tin nhắn 
  • Tìm kiếm thông tin: Để kiểm tra xem bạn có thể tìm thấy thông tin cần thiết từ bảng quảng cáo hàng ngày, thông báo, tài liệu thông tin.

3. Các cấp độ kỳ thi tiếng Nhật JFT Basic

Kỳ thi tiếng Nhật JFT Basic bao gồm 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Thông thường người lao động tham gia kỹ năng đặc định cần phải đạt trình độ A2. 

 • Bạn có thể hiểu các câu, biểu thức thường sử dụng trong mối quan hệ trực tiếp
 • Có thể giao tiếp và trao đổi thông tin về vấn đề quen thuộc hàng ngày 
 • Có thể nói lên suy nghĩ của mình hay giải thích vấn đề bằng các từ, câu đơn giản.

Kỳ thi JFT Basic bao gồm 6 cấp độ

4. Thông báo kết quả kỳ thi tiếng Nhật JFT Basic

Người làm bài kiểm tra sẽ được thông báo về kết quả kiểm tra như sau:

 • Vào ngày thi: Tổng số điểm, kết quả đánh giá được hiển thị trên màn hình vào cuối bài kiểm tra.
 • Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi làm bài kiểm tra: Người kiểm tra có thể tải xuống thông báo chính thức, kết quả đánh giá trên trang web đăng ký sau khi đăng ký.

Thông báo chính thức kết quả đánh giá bao gồm tổng điểm, kết quả đánh giá dựa trên điểm số. Tổng số điểm không chỉ là tổng số câu trả lời đúng. Đó là tỉ lệ được tính theo tỉ lệ được tính bằng phương pháp thống kê được gọi là phương pháp. Phạm vi tổng số điểm 10 – 250 điểm.

Kết quả sẽ có ngay sau khi thi

Nếu tổng số điểm bằng hoặc cao hơn điểm vượt qua 200 điểm, người được kiểm tra đánh giá đạt đến trình độ thông thạo tiếng Nhật để tham gia vào cuộc trò chuyện hàng ngày tại mức độ nhất định, xử lý cuộc sống hàng ngày mà không gặp khó khăn. Tỉ lệ câu trả lời đúng cho mỗi phần cũng được đưa ra để tham khảo cho người kiểm tra.

5. Trung tâm luyện thi JFT basic

Thực sự mà nói hiện nay chưa thực sự có trung tâm luyện thi JFT basic một cách bài bản. Vì vốn dĩ, các trung tâm chủ yếu luyện ôn thi chứng chỉ JLPT là chính. Để đỗ kì thi này, người làm bài không những cần kiến thức về từ vựng, đọc, nghe hiểu như JLPT mà còn phải hiểu và tốt kĩ năng Kaiwa. Để học tốt kaiwa các bạn có thể tham khảo một số trung tâm hiện nay trên thị trường như: Inazuma, Dũng mori,…

Bài viết trên của nhatbanchotoinhe.com đã phần nào giúp các bạn hiểu về Kỳ thi tiếng Nhật JFT Basic để chuẩn bị tốt khi xét visa kỹ năng đặc định. Ngoài ra các bạn có thể tra cứu các thông tin tiếng Nhật tại danh mục Học tiếng Nhật. Hãy chuẩn bị cho mình thật tốt để đạt được những mong ước của mình nhé!

Tổng hợp: Team nhatbanchotoinhe

NHATBANCHOTOINHE.COM

KÊNH THÔNG TIN DU HỌC, DU LỊCH XKLĐ VIỆC LÀM NHẬT BẢN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Liên hệ: ducquyads@gmail.com

Website: https://nhatbanchotoinhe.com/

Group facebook hỏi đáp tiếng Nhật: Học tiếng Nhật cho người mới

Fanpage: Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?