Làng cổ Shirakawago mùa đông khoác lên mình vẻ đẹp như trong cổ tích

Làng cổ Shirakawago là một ngôi làng vô cùng xinh xắn thuộc tỉnh Gifu tại miền trung Nhật Bản. Đây là nơi mà tác giả Fujiko F.Fujio đã ấp ủ những tập truyện đầu tiên chú mèo máy đáng yêu Doraemon. Ngoài vẻ đẹp cổ vốn có làng cổ Shirakawago vào mua đông còn khoác lên mình vẻ đẹp vốn chỉ có trong chuyện cổ tích

Sức hút từ làng cổ Shirakawago mùa đông

Làng cổ Shirakawago đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1995. Nơi đây gây ấn tượng với du khách bởi rất nhiều ngôi nhà gỗ được xây dựng san sát nhau. Điểm đặc biệt của những kiến trúc này nằm ở phần mái nhà được lợp bằng cỏ tranh, hướng dốc như hai ban tay đang hướng vào nhau cầu nguyện. 

Làng cổ Shirakawago xinh đẹp vào mùa đông

Làng cổ Shirakawago xinh đẹp vào mùa đông

Nét truyền thống từ ngôi làng cổ đã 300 tuổi

Theo nghiên cứu, ngôi làng này đã được lập cách đây 300 năm. Tuy qua nhiều biến cố thời gian, nhưng mọi góc nhỏ trong ngôi làng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của mình. Có thể nói, cả bốn mùa ở làng cổ Shirakawago đều đáng chiêm ngưỡng, nhưng mang lại trải nghiệm đặc biệt nhất phải kể đến mùa đông ở đây.

Làng cổ Shirakawago như một khu vườn cổ tích trong tuyết trắng

Khung cảnh như một khu vườn cổ tích trong tuyết trắng

Vào mùa đông, tuyết rơi phủ kín cả ngôi làng. Nhằm bảo vệ ngôi nhà khỏi sự ảnh hưởng của những đợt tuyết lớn, mái nhà thường được lợp rất dày. Hiện trong làng có khoảng một trăm ngôi nhà, trong đó có hai mươi ngôi nhà vẫn được giữ nguyên kết cấu như những ngày đầu.

Làng cổ Shirakawago – Nơi sinh ra chú mèo máy nổi tiếng thế giới

Chú mèo máy Doraemon là người bạn của biết bao thế hệ từ nhiều quốc gia. Nhưng không phải ai cũng biết rằng những ý tưởng về tập truyện đầu tiên đã được tác giả Fujiko F. Fujio chấp bút tại ngôi làng xinh đẹp này.

Làng cổ Shirakawago chính là nơi chú mèo máy Doraemon được sinh ra

Làng cổ Shirakawago chính là nơi chú mèo máy Doraemon được sinh ra

Lễ hội Shirakawago Winter Light- up

Thời tiết khắc nghiệt không thể ngăn du khách đến thăm làng cổ Shirakawago

Thời tiết khắc nghiệt không thể ngăn du khách đến thăm làng cổ Shirakawago

Mùa đông ở làng thường rất lạnh. Nhưng điều đó dường như không phải là khó khăn với những ai đã trót yêu địa điểm này. Tuyết thường rơi nhiều vào giữa tháng mười hai cho đến tận cuối tháng hai năm sau. Ở đây vào buổi tối thường diễn ra lễ hội thắp đèn với số lượng du khách có giới hạn. Khi lễ hội diễn ra, cả ngôi làng sẽ được thắp sáng suốt sáu đêm trong ba tuần. Nhưng mỗi đêm chỉ có năm trăm du khách được leo lên đỉnh núi để chiêm ngưỡng khung cảnh độc đáo đó. Vì vậy nếu muốn ghé thăm, bạn nên có một kế hoạch sớm và cụ thể.

>>> Đọc ngay: Top 10 lễ hội ánh sáng mùa đông nổi tiếng ở Nhật Bản

Làng cổ Shirakawago mùa đông là địa điểm tham quan thu hút nhiều du khách

Ngọn lửa ấm áp bên trong ngôi làng vào mùa đông

Mùa đông trên làng cổ Shirakawago thật sự là một trải nghiệm bạn không thể bỏ lỡ. Để có chuyến tham quan trọn vẹn ở ngôi làng này, bạn nên chuẩn bị cho mình một kế hoạch chi tiết về thời gian cũng như phương tiện phù hợp để không gặp khó khăn trong quá trình di chuyển.

Nguồn ảnh: Khôi Hương Khê/ Group Nhật Bản chờ tôi nhé 

Rất nhiều bài viết về các vùng miền, trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản được đội ngũ admin cập nhật liên tục. Mời các bạn ghé thăm chuyên mục du lịch Nhật Bản để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?