Viết Lý do du học Nhật Bản hướng dẫn hay và chuẩn nhất

Để có một bộ hồ sơ du học được đánh giá cao, dễ dàng được chấp nhận bạn không chỉ cần kết quả học tập xuất sắc, lý lịch tốt mà còn phải chuẩn bị một bài viết về cách viết lý do du học Nhật Bản hay. Vì đây sẽ là thông tin để phía Cục xuất nhập cảnh quan tâm đến đầu tiên, nhằm đánh giá mức độ mong muốn du học của bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thêm thông chính xác nhất các bạn nhé!.

Hướng dẫn viết lý do du học Nhật Bản
Hướng dẫn viết lý do du học Nhật Bản

Vai trò quan trọng của bài viết lý do du học Nhật Bản

Thông qua bài viết lý do du học Nhật Bản thì Cục xuất nhập cảnh sẽ hiểu được mong muốn đi du học của người nộp đơn. Để từ đó xem xét có nên chấp nhận hồ sơ xin visa của bạn hay không?. Việc bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ kỹ càng với đầy đủ những thông tin cá nhân, trình độ học vấn, lý do du học Nhật. Giúp bạn hoàn thành được các thủ tục xin đi du học Nhật nhanh chóng nhất. Để hiện thực ước mơ đến với xứ sở mặt trời mọc.

5 câu hỏi thường gặp khi viết lý do du học Nhật Bản

Trong một bài viết lý do du học Nhật Bản các bạn cần phải nắm rõ & trả lời chính xác 5 câu hỏi như sau:

Cần nắm rõ các câu hỏi thường gặp
Cần nắm rõ các câu hỏi thường gặp

Tại sao bạn chọn Nhật là điểm đến du học mà không phải quốc gia nào khác

Muốn trả lời được câu hỏi này hãy suy nghĩ về tính chất ngành học mà bạn muốn theo đuổi, ngôi trường bạn định nộp đơn hoặc đơn giản hơn là lý do tại sao bạn lại dành tình cảm yêu mến. Đặc biệt cho đất nước, con người Nhật Bản. Hãy trình bày nguyện vọng đi Nhật Bản thật ngắn gọn & súc tích. Một lời khuyên nhỏ cho bạn là không nên viết quá chung chung như “Nhật Bản là nước có nền giáo dục tốt” hay “Nhật Bản là đất nước phát triển”. Những câu trả lời hời hợt này sẽ là điểm trừ rất lớn.

Bạn sẽ làm gì khi hoàn thành khóa học tại Nhật Bản

Trong quá trình giải thích những lý do du học Nhật Bản. Các bạn cũng nên trình bày về dự định trong tương lai sắp tới cụ thể là sẽ làm gì sau khi khóa học tại Nhật kết thúc. Hãy cho họ biết rằng bạn đến Nhật không chỉ để học tiếng. Mục tiêu cao nhất muốn đạt đủ điều kiện để nhập học vào chương trình Cao đẳng, Đại học.

Bạn cũng hãy nên rõ ràng về thời gian, địa điểm cũng như lộ trình du học của mình. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá tốt, thể hiện với người xét duyệt hồ sơ rằng bạn là người có thái độ nghiêm túc với kế hoạch du học của mình. Hãy nhớ rằng sau khi hoàn thành chương trình du học bạn sẽ trở về Việt Nam làm việc. Đây là yếu tố quyết định tới sự thành công trong quá trình xét duyệt visa.

Mục đích du học – Bạn đi du học làm gì?

Bạn hãy trình bày mục đích du học của mình. Bạn đi du học để làm gì?. Câu trả lời thông thường tập trung vào các mục tiêu học vấn, tầm nhìn xa để tiến tới các trường Đại học cũng như sự nghiệp cá nhân.

Cần nói rõ mục đích cho chuyến du học
Cần nói rõ mục đích cho chuyến du học

Bạn nỗ lực như thế nào để học tiếng Nhật

Hãy trình bày nỗ lực để học tiếng Nhật chuẩn bị cho việc du học Nhật Bản. Bạn nên trình bày lý do này một cách cụ thể để chứng minh sự cố gắng muốn hòa hợp xã hội Nhật của bạn. Qua đó chinh phục được cục xuất nhập cảnh.

Việc du học giúp bạn như thế nào trong việc xây dựng sự nghiệp, tương lai

Trong khi trình bày lý do du học Nhật, các bạn cũng nên nêu ra suy nghĩ của mình về việc du học sẽ giúp bạn ra sao trong việc xây dựng sự nghiệp, tương lai. Hãy trình bày vai trò quan trọng của việc du học trong sự nghiệp, tương lai của bạn. Để giúp thuyết phục cục xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ khi đi du học Nhật.

Tham khảo thông tin du học tại group Cộng đồng du học Việt Nhật

Hướng dẫn cách viết lý do du học Nhật Bản

Đối với cách viết lý do du học Nhật Bản cần đảm bảo đầy đủ 3 yếu tố sau:

Ngôn ngữ tích cực khi viết lý do du học Nhật Bản

Khi viết lý do du học Nhật, nếu muốn chinh phục hoàn toàn cục xuất nhập cảnh thì nên sử dụng ngôn từ thật tích cực. Chính sự tích cực trong ngôn từ sẽ cho thấy ý chí cũng như quyết tâm, khao khát muốn đi du học.

Định hướng cụ thể

Bạn cũng nên nói về những định hướng trong tương lai của mình. Về định hướng, bạn nên viết một cách rõ ràng, càng cụ thể & chi tiết càng tốt. Tốt nhất nên trình bày mục tiêu bản thân theo từng giai đoạn hoặc thành tích. Ví dụ trong 1 năm bạn sẽ phấn đấu để đạt được chứng chỉ JLPT N3 chẳng hạn.

Biết định hướng cụ thể cho tương lai
Biết định hướng cụ thể cho tương lai

Ngắn gọi, súc tích

Bạn không nên viết dài dòng, lan man. Hãy viết theo phong cách ngắn gọn, súc tích, điều này sẽ đem đến cho bạn hiệu quả bất ngờ. Bởi chẳng ai muốn đọc bài viết dài 2-3 trang đúng không?.

Bố cục của bài viết nên được trình bày tương tự như bài tập làm văn với thành phần chính là mở bài, thân bài, kết bài. Dễ hiểu hơn thì bạn hãy viết theo hình thức nêu vấn đề, diễn giải vấn đề, chốt lại vấn đề. Có như vậy thì lý do du học Nhật của bạn mới được phân chia rõ ràng hơn.

Cách viết lý do du học Nhật Bản trở thành một trong những yếu tố để cục xuất nhập cảnh và phía trường học tiếp nhận, đánh giá ý chí du học, tinh thần cầu tiến, nghiêm túc trong việc du học của bạn. Vì vậy, cần hết sức chú ý chuẩn bị để có được kết quả tốt nhất các bạn nhé. 

Nhiều thông tin về điều kiện thủ tục, chi phí và những trải nghiệm thực tế về du học Nhật Bản. Được đội ngũ admin cập nhật liên tục ở chuyên mục du học Nhật Bản. Các bạn ghé qua chuyên mục để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?