Mì ống tre – Món ăn độc đáo xứ mặt trời mọc

Nền ẩm thực Nhật Bản sở hữu rất nhiều món mì đặc sắc. Bên cạnh những cái tên quen thuộc như Udon, Ramen, Soba vốn đã hiện diện ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đất nước Phù Tang vẫn còn một loại mì đặc sản khác đó chính là mì ống tre.

mì ống tre

Đặc sản nổi tiếng tại Nhật Bản

Sợi mì sử dụng làm món mì ống tre

Loại sợi mì thường được sử dụng trong món ăn này chính là mì Somen. Thường được làm từ bột mì, nước muối, đường kính không quá 1.3mm. Để làm ra được loại sợi mì thanh mảnh như thế này người ta cần phải kéo giãn bột ra trong suốt 36 tiếng đồng hồ. Bên cạnh đó, sau khi đã thành hình thì mì Somen cần phải giữ trong kho từ 1 – 2 năm để chín rồi mới có thể sử dụng được.

mì ống tre

Du khách nên thưởng thức món ăn nổi tiếng này

Cách thưởng thức mì ống tre

Sở hữu cho mình thành phần chính đặc biệt như thế. Thứ để làm nên sự độc nhất vô nhị của mì ống tre có lẽ là nằm ở cách mà thực khách sẽ thưởng thức chúng. Cụ thể, thay vì nằm gọn trong một chiếc bát soup nóng hổi, đầy đủ các loại rau củ, thịt như các loại mì khác. Từng vắt mì Somen sẽ được thả trôi trong một chiếc máng nước chảy làm từ ống tre. Đây cũng chính là lý do khiến cho món mì này có tên gọi là mì ống tre.

Cùng lúc đó thì các thực khách sẽ đứng xếp hàng xung quanh máng tre. Nhanh tay dùng đũa bắt lấy các vắt mì được chảy qua chỗ mình. Sau khi đã tóm gọn vắt mì thực khách chỉ cần nhúng nó vào trong Tsuyu. Một loại nước chấm nhạt để thưởng thức.

Xem thêm: Cảng Mojiko thành phố châu Âu giữa lòng Fukuoka

mì ống tre

Vừa thưởng thức món ăn vừa ngắm nhìn phong cảnh

Những nhà hàng có thể trải nghiệm mì ống tre

Món mì ống tre không chỉ được tổ chức tại các sự kiện mà các bạn còn có thể thưởng thức trong các nhà hàng lớn.

Nhà hàng Funayado

Cần đặt chỗ trước tiền cho một set bao gồm Tempura và cà chua ướp lạnh cho người lớn 1.600 yên và trẻ nhỏ 900 yên. Thời gian khách dùng bữa kéo dài trong khoảng 90 phút tính từ giờ đặt chỗ.

Nhà hàng Chayakado

Nhà hàng thường kinh doanh chủ yếu món mì Soba tuy nhiên trong dịp mùa hè sẽ bổ sung thêm món phục vụ không giới hạn mì Somen. Ở đây bạn có thể ăn thoải mái mì.

mì ống tre

Mì Somen say lòng thực khách

Nhà hàng Choseikan

Khi đến đây du khách vừa chiêm ngưỡng cảnh đẹp của con sông Arakawa vừa thưởng thức được món mì Somen. Món ăn thường sẽ được ăn thoải mái, giá vé dành cho sinh viên tiểu học trở lên 1.000 yên và trẻ từ 3 tuổi 500 yên, trẻ dưới 3 tuổi được miễn phí.

Mì ống tre chính là món ăn giải nhiệt được yêu thích vào mùa hè tại Nhật Bản. Vậy bạn có thể chinh phục chúng ở một số nhà hàng.

Nguồn ảnh: Group Nhật Bản chờ tôi nhé

Rất nhiều bài viết về các vùng miền, địa điểm và trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản được đội ngũ admin cập nhật liên tục. Mời các bạn ghé thăm chuyên mục du lịch Nhật Bản để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!

 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?