Ngắm sắc hoa rực rỡ khi mùa xuân về trên công viên Showa Kinen Kouen

Showa Kinen Kouen chính là công viên rộng lớn nhất Tokyo. Vào mùa xuân loại hoa anh đào, tulip nở rộ đẹp như bức tranh vẽ, đến mùa thu là rặng cây lá dẻ quạt vàng rực rỡ. Công viên Showa Kinen Kouen hoàn hảo cả về không gian lẫn phong cảnh, mang lại nét đẹp riêng mà không phải nơi nào cũng có. 

công viên Showa Kinen Kouen

Hãy dành chút thời gian ghé thăm công viên

1. Giới thiệu về công viên Showa Kinen Kouen

Công viên còn có tên gọi khác là công viên quốc gia Chiêu Hòa (National Showa Memory Park), được xây dựng trên căn cứ quân sự của Mỹ đặt tại Nhật sau khi Mỹ trả lại Nhật Bản hoàn toàn năm 1977. Công viên được khai trương mở cửa vào ngày 26 tháng 10 năm 1983 với diện tích rộng hơn 165 ha.

công viên Showa Kinen Kouen

Công viên có bầu không khí trong lành

Công viên được xây dựng với ý nghĩa khôi phục lại màu xanh, kết nối thiên nhiên với con người nên khi đến đây bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên. Việc xây dựng công viên cũng là một bức khởi đầu cho sự phát triển của thành phố Tachikawa cũng như các thành phố phía Tây thủ đô Tokyo.

Hoa nở rộ khắp mọi nơi trong công viên

2. Mùa xuân bên trong công viên Showa Kinen Kouen

Mùa xuân tại Showa Kinen Kouen rực rỡ với nhiều loài hoa. Nổi bật nhất vẫn là hoa anh đào vào đầu tháng 4, hoa tulip vào giữa tháng 4 đến đầu tháng 5. Nếu như để tìm được một vị trí đẹp để ngắm hoa anh đào tại các công viên như Ueno, Shinjukugyeon bạn phải tới sớm để chiếm chỗ. Thì tại Showa Kinen Kouen bạn không phải quá lo lắng. Vì có cả một rừng hoa anh đào rộng lớn bạn có thể tìm bất cứ chỗ nào để ngắm hoa.

công viên Showa Kinen Kouen

Hoa anh đào nở rộ vào đầu tháng 4

Đến giữa tháng 4 bạn như lạc vào xứ sở của hoa tulip khi tới đây. Hoa được trồng rộng khắp dọc theo con kênh nhỏ trong công viên. Nếu bạn đến để ngắm loại hoa tulip nên tới từ cổng Nishitachikawa để không phải đi bộ nhiều. Ngoài ra, mùa xuân còn có cánh đồng hoa Poppy, hoa cải vàng rực rỡ để các bạn ngắm, chụp ảnh. Đến cuối tháng 5 bạn có thể ngắm hoa tử đằng, hoa đỗ quyên tại công viên.

công viên Showa Kinen Kouen

công viên Showa Kinen Kouen

Bên trong công viên có rất nhiều loại hoa

3. Cách di chuyển đến Showa Kinen Kouen

Ga gần công viên nhất là ga Nishi Tachikawa của tuyến JR Ome. Từ ga Tokyo các bạn có thể đi theo tuyến JR Chuo Ome về hướng Ome cách 9 ga. Thời gian tầm 45 phút với mức phí là 640 Yên. Ga Nishi Tachikawa chỉ cách cửa vào công viên Nishi Tachikawa tầm 2 phút đi bộ.

Tại mỗi một thời điểm trong năm công viên Showa Kinen Kouen lại mang đến những cung bậc cảm xúc tuyệt vời đến cho du khách. Thật khó để bỏ qua địa danh này nếu một lần có cơ hội đến với Nhật Bản đúng không nào?.

Nguồn ảnh: Nguyễn Hữu Chiến group Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?