Người nước ngoài sử dụng mạng Internet tại Nhật Wifi, SIM như thế nào?

Rất nhiều người nước ngoài đến Nhật Bản muốn sử dụng Internet nhưng lại phiền não không biết phản làm những thủ tục gì. Bài viết dưới đây xin được giải thích về các cách để người ngoại quốc tới Nhật đi du lịch, du học hay làm việc có thể dễ dàng dùng Internet, đồng thời so sánh các tính năng, ưu nhược điểm của từng phương pháp.

Cách người nước ngoài cư trú lâu dài tại Nhật sử dụng Internet

Với những người cư trú lâu dài tại Nhật để du học hay làm việc, chúng tôi khuyến khích bạn ký hợp đồng WiMAX để có thể sử dụng Internet lâu dài với giá rẻ. Đặc điểm lớn nhất của WiMAX là bạn không cần phải thực hiện bất kì cài đặt khó khăn nào.

Kashimo WiMAX

Hợp đồng WiMAX thông thường có thời hạn từ 2 đến 3 năm, và nếu bạn hủy hợp đồng giữa chừng thì sẽ bị tính phí hủy hợp đồng, vì vậy người nước ngoài nên ở lâu dài từ 2 năm trở lên nên cân nhắc sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể dùng đồng thời cùng với một chiếc điện thoại thông minh và SIM giá rẻ, đổi sang dùng WiMAX khi xem phim hoặc tải các tệp lớn trên mạng, tiết kiệm phần lớn tiền điện thoại.

Kashimo cung cấp mức giá rẻ hơn so với các nhà cung cấp WiMAX khác. Ngoài phí thiết bị lắp đặt cuối tương đương 20.000 yên, tất cả phí vận chuyển thiết bị được miễn phí. Phí hàng tháng thấp cũng là một ưu điểm lớn. Với WiMAX, việc lắp đặt thêm đường truyền Internet là không cần thiết và bạn có thể kết nối internet ngay khi thiết bị được chuyển đến.

Khi ký hợp đồng mới, bạn có thể lựa chọn hai gói: gói không giới hạn GB dung lượng truyền dữ liệu hàng tháng và gói Lite cho phép sử dụng truyền dữ liệu tốc độ cao lên đến 7GB mỗi tháng.

Nếu bạn là người nước ngoài muốn tiết kiệm phí internet khi ở Nhật, Kashimo WiMAX với giá dịch vụ rẻ nhất là lựa chọn tối ưu. Sử dụng gói rẻ nhất, bạn có thể tiết kiệm tới 62,852 yên trong 3 năm. Xem chi tiết tại đây https://www.ka-shimo.com/


Shibarinashi Wifi

Shibarinashi WiFi là dịch vụ WiFi sử dụng trong 1 tháng và có thể tự do hủy vào bất cứ thời điểm nào. Không chỉ về thời gian hợp đồng mà còn không giới hạn dung lượng data liên lạc hàng tháng, nên bạn có thể thỏa thích sử dụng Internet sau khi ký hợp đồng. (*Nếu bạn dùng quá nhiều dung lượng dữ liệu thời gian ngắn, tốc độ đường truyền có thể sẽ bị hạn chế tạm thời.)

Không tốn phí thiết bị lắp đặt. Từ Hokkaido đến Okinawa, thiết bị sẽ được gửi đến miễn phí bất kể địa điểm nào. Ngoài ra, Shibarinashi Wifi dùng những gói cước đơn giản. Dù có dùng bao nhiêu dung lượng dữ liệu chăng nữa cũng không có khoản phí phụ nào phát sinh.

Ngoài “gói Shibarinashi” có thể sử dụng trong thời gian ngắn, còn có gói wifi giảm phí hàng tháng khi ký hợp đồng dài hạn. Người nước ngoài có thể thoải mái lựa chọn tùy theo thời gian lưu trú của mình tại Nhật Bản. Xem chi tiết tại đây https://shibarinashi-wifi.jp/

Cách khách du lịch nước ngoài và người nước ngoài lưu trú ngắn ngày sử dụng Internet ở Nhật Bản

Đối với những trường hợp lưu trú ngắn hạn (trong vòng 90 ngày) để tham quan, mua sắm, khóa du học ngắn hạn,..vv, khuyến khích bạn nên mua thẻ SIM trả trước dành cho người nước ngoài hoặc thuê Wifi router – bộ định tuyến WiFi. Thẻ SIM trả trước và bộ định tuyến WiFi cho người nước ngoài có ưu điểm là bạn không phải trả phí khi hủy hợp đồng, không giới hạn thời gian nên rất thích hợp để sử dụng trong thời gian ngắn.

SIM trả trước cho người nước ngoài

Đặc điểm lớn nhất của SIM trả trước cho người nước ngoài là dễ mua và sử dụng được ngay lập tức. Chỉ cần có thẻ tín dụng là bạn có thể để mua hàng trực tuyến và nhận hàng tại các sân bay và địa điểm được chỉ định ở Nhật Bản. Gắn thẻ SIM trả trước vào điện thoại thông minh và ngay sau khi cài đặt APN hoàn tất, bạn có thể sử dụng Internet ở Nhật Bản.

Ưu:

 • Chỉ cần lắp thẻ SIM trả trước vào điện thoại thông minh là có thể sử dụng được. Không phải mang theo các thiết bị được kết nối.
 • Tự động bị hủy khi sử dụng hết dung lượng dữ liệu mặc định hoặc hết thời hạn sử dụng. Không cần phải trả lại các thiết bị kết nối hoặc thực hiện các thủ tục hủy bỏ rắc rối.
 • Có thể chọn gói dung lượng dữ liệu và thời gian sử dụng phù hợp với nhu cầu của mình.

Nhược:

 • Có một số trường hợp không thể sử dụng thiết bị điện thoại thông minh mang từ nước ngoài. * Hãy kiểm tra danh sách các thiết bị đã được xác nhận trên trang web bán thẻ SIM.
 • Việc thiết lập APN không khó nhưng nếu cài đặt sai sẽ không thể kết nối Internet.

Wifi router – Bộ định tuyến WiFi cho người nước ngoài

Đặc điểm của bộ định tuyến WiFi là có thể kết nối nhiều thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng cùng một lúcBằng cách chia sẻ với gia đình và bạn bè, bạn có thể sử dụng Internet với mức giá hợp lý hơn. Ngoài ra, vì không có giới hạn về dung lượng dữ liệu, nó là lựa chọn tốt người nước ngoài thường xuyên sử dụng Internet ở Nhật Bản. (* Nếu bạn dùng lượng lớn dung lượng dữ liệu trong một khoảng thời gian ngắn, tốc độ truyền có thể chậm lại và gặp các hạn chế sử dụng.)

Ưu:

 • Thao tác cài đặt thiết bị Wifi đơn giản.
 • Có thể chia sẻ nó với gia đình và bạn bè
 • Vì dung lượng dữ liệu lớn nên có thể sử dụng thoải mái mà không cần lo lắng.

Nhược:

 • Nên luôn mang theo bộ định tuyến WiFi.
 • Số lượng có hạn, nên đặt sớm.

Bộ định tuyến WiFi / SIM trả trước được khuyến nghị cho người nước ngoài (cho khách du lịch và lưu trú ngắn hạn ở Nhật Bản)

Wifi Rental Store

WiFi Rental Store là dịch vụ cho thuê WiFi khuyến khích cho người nước ngoài, với rất nhiề gói khác nhau như từ gói mạng từ 390 yên mỗi ngày đến gói 5,850 yên mỗi tháng. Bạn có thể dễ dàng đăng ký từ trang web chính thức và hoàn toàn không tốn các khoản như chi phí ban đầu, phí quản lý, phí hủy hợp đồng.

Nếu bạn đặt hàng trước 17:00 theo giờ Nhật Bản, thiết bị WiFi sẽ chuyển đến địa điểm đặt hàng nhanh nhất vào ngày hôm sau (*ngoại trừ một số vùng của Hokkaido, Okinawa và Kyushu). Để trả hàng, bạn chỉ cần đem thiết bị gửi cùng với một lá thư chuyển đồ vào các hộp thư bất kì trên toàn nước Nhật. Trung tâm hỗ trợ cả tiếng Trung ngoài tiếng Nhật và tiếng Anh . Xem chi tiết tại https://www.rental-store.jp/

Ninja – Sim trả trước vớ gói Data chuyên dụng

Có 2 loại sim với gói dung lượng dữ liệu 3GB và 7GB có thể sử dụng trong 30 ngày. Khuyến khích sử dụng cho người nước ngoài ở Nhật Bản trong thời gian ngắn. Nó có thể được mua tại các sân bay Nhật Bản, Lawson và các cửa hàng bán đồ điện tử hoặc mua trên Yodobashi .com tại bất kỳ lúc nào.

Ngay cả khi dùng hết dữ liệu, bạn có thể đăng ký thêm tại đường link của Ninja Sim có trên bài viết này. Trung tâm hỗ trợ có tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn.

Lược dịch từ: https://japanlifesupport.com

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?