Núi Oyama một địa điểm check in cực đẹp ở Kanagawa

Vốn là một ngọn núi tuyệt đẹp cao 1.252 mét với thiên nhiên, lịch sử và văn hóa phong phú, Núi Oyama từng được cho là có thể ban cho mưa thuận gió hòa nên trước đây rất nhiều tín đồ thường đến đây bái viếng. Nhờ tín ngưỡng này nên vào thời Edo (1603-1868), chuyến hành hương lên núi Oyama đã trở thành một hoạt động tôn giáo phổ biến cũng như hoạt động bộ hành du ngoạn được nhiều người yêu thích. Một trong những điểm nổi bật của ngọn núi này là tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp từ Đền Afuri, ngôi đền đã được sách The Michelin Green Guide Japan ghi nhận là điểm du lịch hai sao.

Thông tin về núi Oyama

Núi Ōyama ( 大山 , -Yama ), cũng là Núi Afuri ( 阿夫利山 or 雨降り山 , Afuri-yama ) hoặc Núi Kunimi ( Kunimi-yama ), là một ngọn núi cao 1.252 mét (4.118 ft) nằm ở biên giới của Isehara, Hadano và Atsugi ở tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Cùng với Núi Tanzaniaawa và các ngọn núi khác trong Dãy núi Tanzaniaawa, nó tạo thành Công viên Quốc gia Quarawa-Ōyama. Núi Ōyama là một điểm tham quan nổi tiếng ở tỉnh Kanagawa.

Núi Oyama và văn hóa tôn giáo thời Edo

Vào thời Edo, chuyến hành hương lên núi Oyama là một trong những dịp hiếm hoi mà giới thường dân có thể thoát khỏi nhịp sống thường ngày vì họ bị cấm tham gia những chuyến du lịch mang tính giải trí. Vì vậy, họ đặc biệt trân trọng cơ hội hiếm có này và làm cho hoạt động tôn giáo này gần giống như một chuyến bộ hành du ngoạn thú vị. Hoạt động này đã được mô tả trong một số bức tranh ukiyo-e, trong đó bức “Oyama-mairi” (Hành hương lên núi Oyama) đã được công nhận là Di sản Nhật Bản. Dọc theo những con đường lên núi, vẫn còn những tượng đài làm cột mốc chỉ dẫn cho Đường Oyama cũ. Khi đến gần Chùa Oyama-dera và Đền Afuri, quý khách sẽ được dịp thả hồn vào không khí hoài cổ của một thời đại xa xưa, khiến quý khách ngỡ như mình vừa đi ngược thời gian trong vài khoảnh khắc. Nếu quý khách muốn có trải nghiệm lịch sử và văn hóa đích thực bằng cách hành hương giống như người thời xưa, hãy nếm thử các món đậu phụ hấp dẫn và mua những con quay được làm tại địa phương làm quà lưu niệm.

Chùa Aburi-san Oyama-dera

Núi Oyama với khung cảnh biến đổi quanh năm, thể hiện những nét đẹp đặc trưng và thú vị của từng mùa. Đặc biệt là vào mùa thu, khi quý khách đi bộ lên ngọn đồi Onna-zaka từ lối đi Koma-sando với nhiều quán ăn truyền thống hai bên đường, quý khách sẽ được chào đón bởi những tán lá rực rỡ tuyệt đẹp xòe bóng mát trên những bậc đá dài dẫn đến chính điện của chùa. Vào mùa này, cáp treo sẽ hoạt động vào ban đêm để giúp mọi du khách (kể cả những người ngại đi bộ vào ban đêm) đều có thể thưởng thức cảnh sắc mùa thu được thắp sáng huyền ảo về đêm ở khu vực này. Một điểm nổi bật khác ở đây là tầm nhìn toàn cảnh ngoạn mục từ Đền Afuri, ngôi đền đã được sách The Michelin Green Guide Japan ghi nhận là điểm du lịch hai sao. Mùa đông là thời điểm đẹp nhất để viếng thăm ngôi đền này vì không khí trong lành hơn.

Trong chùa có thờ tượng phật ngồi Bất Động Minh Vương, tượng phật này cùng 2 bức tượng đồng tử đi kèm được công nhận là tài sản văn hoá quan trọng cấp quốc gia. Ngoài ra, trong khuôn viên chùa còn có nơi trừ tai, cầu may bằng cách ném những vật dụng bằng đất nung được gọi là “Kawarake”. Ngoài ra, dọc hai bên con đường viếng chùa có trồng nhiều cây phong lá đỏ nên vào mùa thu nơi đây trở thành địa điểm ngắm lá đỏ lý tưởng, thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Thông tin địa điểm và cách di chuyển

Địa chỉ: Oyama, Isehara-shi, Kanagawa

Cách đi: Khoảng 30 phút đi xe buýt từ Ga Isehara trên Tuyến Odawara của Tuyến đường sắt Odakyu

Từ ga Isehara thuộc tuyến Odakyu Odawara Line, đón xe bus giao thông trung tâm Kanagawa, tuyến Oyama Cable, đi đến trạm Oyama Cable, xuống xe đi bộ khoảng 15 phút là đến ga Oyama Cable của cáp treo Oyama Cable Car. Đi bằng cáp treo từ ga Oyama Cable đến ga Oyama-dera, sau đó đi bộ thêm 2 phút sẽ đến được chùa Oyama-dera. Nếu đi bằng ô tô thì từ Hadanonakai IC hoăc Azugi IC thuộc Tomei Expressway, chạy thêm 30 phút nữa.

Nguồn ảnh: Huỳnh Hà Phú/ Group Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?