Odaiba thiên đường mua sắm và giải trí tại Vịnh Tokyo

Đến Odaiba du khách không thể bỏ qua những khu mua sắm sầm uất, tận hưởng hoạt động đặc sắc trên bãi biển hay ghé thăm loạt danh lam thắng cảnh độc đáo bậc nhất của thủ đô Tokyo. Được xây dựng để bảo vệ Tokyo khỏi các cuộc tấn công của thủy quân Edo, vốn nằm trên một hòn đảo nhân tạo lớn thuộc vịnh Tokyo giờ đây là khu vực sầm uất và thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. 

Odaiba

Nhất định phải đến tham quan hòn đảo phồn hoa 

1. Đôi nét về Odaiba

Là hòn đảo nhân tạo thuộc vịnh Tokyo, khu phố Odaiba là tên gọi dành cho cả vùng vành đai của bờ biển Tokyo Rinkai Fukutoshin. Hòn đảo này gồm Ariake và Aomi của Quận Koto và Higashi – Yashio thuộc Shinagawa. Khu phố đảo Odaiba là con đường nối trung tâm Tokyo qua cây cầu Rainbow.

Hòn đảo nhân tạo thuộc vịnh Tokyo

Với mục đích xây dựng ban đầu là để phòng thủ tuy nhiên khi chưa được sử dụng thì nước Nhật mở cửa, khu phòng thủ xóa sổ năm 1850 khu phố Odaiba được hình thành, dần mở rộng ra phát triển thành một khu cảng biển rộng lớn. Cho đến nay khu phố đảo trở thành một trung tâm thương mại, khu dân cư giải trí lớn của thủ đô Tokyo.

Khu phố đảo trở thành trung tâm thương mại, khu dân cư giải trí lớn của thủ đô Tokyo

2. Tham quan gì ở hòn đảo phồn hoa Odaiba

Ngày nay hòn đảo nhân tạo Odaiba đã trở thành địa điểm du lịch cực kỳ hút khách với các địa điểm như sau:

2.1. Công viên hải dương Odaiba

Nằm dọc theo vịnh Tokyo công viên hải dương là điểm đến nhất định phải đến một lần đối với du khách yêu thích bộ môn lướt ván cũng như các hoạt động trên biển khác. Đây cũng là nơi có hướng nhìn đẹp nhất ra cây cầu hình cầu vồng, nối hòn đảo với đất liền. Du khách còn có thể tản bộ trên con đường mòn dọc cây cầu để khám phá danh thắng nổi tiếng này hoặc bắt một chuyến ca nô để thưởng ngoạn hình ảnh cây cầu nổi tiếng trên bền trời Tokyo.

2.2. Odaiba Oedo Onsen Monogatari

Khoác lên mình bộ Yukata du khách có thể thỏa sức vui chơi, thư giãn tại khu giải trí chủ đề suối nước nóng Odaiba Oedo Onsen Monogatari, lấy cảm hứng về thời Edo Nhật Bản. Tổ hợp giải trí khổng lồ gần vịnh Tokyo ở Odaiba này gồm khu ẩm thực, khu vui chơi, khu suối nước nóng gồm cả trong nhà lẫn ngoài trời. Nơi này chỉ cách ga trung tâm viễn thông trên tuyến Yurikamome chỉ 2 phút đi bộ.

2.3. Tượng nữ thần tự do Odaiba

Nằm ở ngay phía trước cây cầu hình cầu vồng khiến nó trông như có kích thước tương đương với bản gốc tượng nữ thần tự do nổi tiếng tại New York nhưng thực tế nhỏ hơn bảy lần. Ban đầu bức tượng cao gần 12m được đặt tạm thời ở Odaiba để tượng trưng quan hệ Pháp Nhật. Tuy nhiên, vì người dân Nhật và du khách yêu thích, chính quyền Pháp đã quyết định làm bản sao của bức tượng, tặng cho Nhật Bản để đặt hẳn tại đây.

Odaiba

Odaiba

Tượng nữ thần tự do Odaiba

2.4. Trụ sở đài truyền hình Fuji

Đây là nơi có phòng trưng bày với nhiều triển lãm dành riêng cho các chương trình truyền hình nổi tiếng, khám phá các studio nơi họ quay phim. Tại tầng 25 tòa nhà có thêm đài quan sát hình cầu nơi du khách có thể ngắm trọn cảnh đẹp vịnh Tokyo. Du khách có thể mua sắm đồ lưu niệm liên quan tới chương trình truyền hình hay nhân vật truyện tranh nổi tiếng của Nhật bao gồm Dragon Ball Z, One Piece.

2.5. Vòng đu quay

Với chiều dàu 115m vòng đu quay Odaiba thuộc hàng cao nhất thế giới. Vòng quay mất 16 phút để hoàn thành một vòng cho du khách khoảng thời gian tự tại để ngắm nhìn cảnh đẹp thành phố từ trên cao. Bên cạnh đó, vòng đu quay được chiếu sáng bởi 13.000 ngọn đèn neon, 16 kiểu ánh sáng khác nhau với 120 loại đèn khác nhau.

Vòng đu quay Odaiba

Ngoài những địa điểm nổi tiếng trên đây nếu đã có dịp đến Odaiba có thể tham quan qua trung tâm Panasonic, Toyota Mega Web, Tokyo Big Sight, bảo tàng quốc gia về khoa học và sáng tạo mới, Teamlab Borderless…

Odaiba

Đến đây du lịch thì tuyệt đẹp

3. Phương thức di chuyển đến Odaiba

Có thể đến Odaiba từ trung tâm Tokyo bằng tàu trên tuyến Yurikamome và tuyến Rinkai thông qua tuyến Saikyo. 

Bắt đầu từ trung tâm giao thông chính ga Tokyo, đi tuyến JR Yamanote trong 3 phút đến ga Shimashi, 16 phút từ Shimbashi đến ga Daiba trên tuyến Yurikamome. Bạn cũng có thể đi tuyến Saikyo từ ga lớn như Shinjuku, Ikebukuro, Shibuya đến ga Tokyo Teleport.

Bạn có thể di chuyển theo bản đồ 

 

 

 

Nhất định phải dành thời gian đến đây check in

Với những địa điểm hấp dẫn trên đây chắc hẳn các bạn sẽ muốn có cơ hội đến Odaiba thiên đường mua sắm và giải trí tại Vịnh Tokyo. Chúc bạn có được một chuyến đi thành công nhất. 

Nguồn ảnh: Bảo NôBi group Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?