Pháo hoa quỷ của Noboribetsu

Đến với Nhật Bản chắc chắn bạn sẽ nghe người dân ở đây kể về pháo hoa quỷ của Noboribetsu. Bạn cảm thấy rất tò mò và muốn được tìm hiểu, trải nghiệm điều thú vị này. Vậy hãy đến ngay với bài viết sau đây để có thêm nhiều khám phá mới mẻ về pháo hoa quỷ của Noboribetsu nhé!

Vị trí nơi diễn ra pháo hoa quỷ của Noboribetsu

Noboribetsu nằm ở Hokkaido – quê hương của Thung lũng địa ngục Jigokudani nổi tiếng với Hồi giáo và một miệng núi lửa được ví như là địa ngục trần gian. Nhưng đó đồng thời cũng là nét đặc biệt và hấp dẫn khách du lịch của khu vực được xem là địa ngục này. Ban ngày, bạn có thể tận hưởng những chuyến đi bộ tuyệt vời và buổi tối thì chuẩn bị tinh thần cho những con quỷ bốc lửa sẽ xuất hiện vào ban đêm cho pháo hoa quỷ của Noboribetsu.

Với hơi nước xoáy lên trên các ngọn lửa, khách tham quan sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy một vài con quỷ ẩn náu trong địa hình gồ ghề. Đồng thời, các bạn cũng có thể tận hưởng sự thú vị ở suối nước nóng và bồn ngâm chân tự nhiên tại địa điểm du lịch này.

Con quỷ mà bạn sẽ nhìn thấy khi ngắm pháo hoa quỷ của Noboribetsu

Trên thực tế, các bạn có thể nhìn thấy tổng cộng 11 bức tượng quỷ ẩn trong toàn cảnh núi lửa ở Noboribetsu. Thậm chí, bạn cũng có thể tìm thấy những con quỷ có màu xanh gần đường dẫn đến với Oyunuma Natural Footbath. Tuy nhiên, nếu thấy những bức tượng này bắt đầu có sự di chuyển thì có nghĩa là bạn đã hít quá nhiều lưu huỳnh ở nơi tham quan này.

Được biết đến với cái tên Yukijin, những con quỷ này lại chính là những người bảo vệ suối nước nóng Noboribetsu. Vai trò của những con quỷ này đó chính là chống lại những linh hồn xấu và mang đến hạnh phúc cho mọi người. Thay vì xua đuổi tà ác bằng kiếm, dùi cui, chúng sẽ xua đuổi tà ác bằng những màn bắn pháo hoa mùa hè. Trước tiếng trống, Yukijin sẽ cầm những quả pháo khổng lồ chứa đầy thuốc súng và hoạt động đồng bộ để chống lại cái ác dưới ánh trăng.

Những con quỷ trong màn bắn pháo hoa quỷ của Noboribetsu

Màn bắn pháo hoa quỷ của Noboribetsu chỉ được tổ chức vào mùa hè tại Đài quan sát Thung lũng Địa ngục ở Noboribetsu. Trong một màn biểu diễn nghệ thuật sẽ có 6 con quỷ phóng tất cả 24 quả pháo hoa trong khi đó 3 con quỷ còn lại sẽ đánh trống theo nghi thức và sự chỉ huy của con quỷ lãnh đạo.

Con quỷ lãnh đạo này có chức năng điều phối mọi việc và theo Hiệp hội Hội nghị và Du lịch Quốc tế Noboribetsu. Để có thể chứng kiến toàn bộ sự diễn ra của cảnh tượng này, các bạn có thể đến Thung lũng Địa ngục vào tối thứ Năm hoặc thứ Sáu vào hai tháng 6 và 7 trong năm.

Những điều bạn cần biết

Ngày và giờ bắn pháo hoa: các màn bắn pháo hoa được diễn ra và phục vụ miễn phí cho du khách vào tháng 6 và 7. Đồng thời, những màn bắn pháo hoa này sẽ được bắt đầu vào lúc 8:30 buổi tối và diễn ra trong khoảng 30 phút đồng hồ liên tục.

Vì vậy, để có thể chứng kiến toàn cảnh và rõ nhất màn bắn pháo hoa, các bạn nên đến sớm, vào khoảng 8 giờ tối. Tuy nhiên, có một quy định mà bạn nên nhớ khi tham gia pháo hoa quỷ của Noboribetsu đó là bạn không được mang giày hở mũi.

Về cách đi lại, các bạn có thể đến Noboribetsu bằng đường tàu hỏa hoặc bằng xe hơi. Nếu đi bằng tàu hỏa và đi từ ga Sapporo, bạn sẽ đi tàu nhanh đến sân bay Chitose sau đó đổi sang xe buýt Limousine của sân bay Chitose để đến Ashiyu Iriguchi. Bạn sẽ xuống xe ở chặng tiếp theo đó là Park Hotel Miyabi-tei và có thể đi bộ tới đài quan sát Thung lũng Địa ngục (cách đó khoảng 1,6km). Thời gian bạn đi từ ga Sapporo đến Noboribetsu có thể hết khoảng 2 giờ 20 phút.

Ngoài ra, bạn có thể đi bằng xe hơi và thời gian bạn đến với Noboribetsu giảm xuống chỉ còn 1 giờ 30 phút. Không những thế, đến với địa điểm bắn pháo hoa quỷ của Noboribetsu còn có chỗ để cho xe ô tô. Vì thế, nếu có xe riêng, bạn có thể di chuyển bằng phương tiện của mình.

Nếu muốn trải nghiệm nhiều cảm giác mới lạ, các bạn hãy đến ngay với Noboribetsu để ngắm pháo hoa quỷ của Noboribetsu. Chắc chắn bạn sẽ không thể quên được những kỷ niệm cũng như những điều mà mình chứng kiến khi đến với nơi đây.

Nguồn: Japantoday.com

Các bạn có thắc mắc về Nhật Bản hoặc muốn chia sẻ về đất nước này. Hãy tham gia group Nhật Bản chờ tôi nhé các bạn nha

Link: https://www.facebook.com/groups/nhatbanchotoinhe/

 

 

 

 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?